5 bước trong quy trình đặt Implant tức thì - Implantcenter.vn

Implant tức thì là quá trình nhổ răng và cấy ghép trụ Implant vào xương hàm trong cùng một lần tiểu phẫu, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, công sức đi lại và thời gian điều trị. Quy trình đặt Implant tức thì sẽ bao gồm 5 bước cơ bản như sau: Thăm khám và tư vấn, nhổ răng, cấy ghép trụ Implant, gắn răng tạm, lắp mão răng sứ.

5 bước trong quy trình đặt Implant tức thì

Implant tức thì là phương án tốt giúp khách hàng khôi phục lại răng ngay sau khi nhổ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị. Để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, Implant Center xin chia sẻ các thông tin về khái niệm, quy trình đặt Implant tức thì cũng như các điều kiện cần thiết để áp dụng phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Thế nào là đặt Implant tức thì?

Quy trình đặt Implant tức thì là việc thực hiện nhổ răng và cấy ghép trụ Implant vào xương hàm trong cùng một lần phẫu thuật. Sau khi răng hỏng được loại bỏ, bác sĩ sẽ dựa vào hình dạng của chân răng để chỉ định đặt trụ Implant phù hợp.

Theo kỹ thuật truyền thống, khách hàng thường phải đợi từ một đến vài tháng mới có thể tiến hành cấy ghép. Đối với phương pháp Implant tức thì, khách hàng có thể cấy ghép răng trong một buổi hẹn tại nha khoa, tiết kiệm chi phí, công sức đi lại và thời gian điều trị.

Điều kiện cần thiết để đặt Implant tức thì

Dù là kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Để đảm bảo khả năng thành công của quy trình đặt Implant tức thì, sức khỏe khách hàng cần đạt những tiêu chí sau đây:

  • Lượng xương ổ răng ổn định, không quá mỏng và không quá dày có khả năng nâng đỡ Implant và răng sứ.
  • Không có tình trạng nhiễm trùng cấp tính do sâu răng, viêm tủy răng, viêm nướu, viêm nha chu,…
  • Tình trạng sức khỏe của khách hàng tốt, không mắc các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như loãng xương, đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch,…
Khách hàng đặt Implant tức thì cần có lượng xương ổ răng ổn định, không quá mỏng và không quá dày
Khách hàng đặt Implant tức thì cần có lượng xương ổ răng ổn định, không quá mỏng và không quá dày

Quy trình đặt Implant tức thì

Tại Implant Center, quy trình đặt Implant tức thì sẽ được trực tiếp thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, dày dặn kinh nghiệm và tay nghề tốt theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình đặt Implant tức thì là thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X-quang CT Cone Beam 3D để xác định tình trạng xương hàm và vị trí răng cần can thiệp. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về phương án điều trị phù hợp.

Bài viết hữu ích: Các trường hợp chống chỉ định đặt Implant tức thì

Bước 2: Nhổ răng

Chiếc răng bị hư hỏng nặng không thể bảo tồn hoặc răng đã mất còn sót lại nhiều chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng trước khi cấy ghép Implant. Nhổ răng được thực hiện dưới gây tê, nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức.

Bước 3: Cấy ghép trụ Implant

Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng
Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant ngay lập tức. Trụ Implant được làm bằng titanium, có hình trụ và được cấy vào xương hàm.

Lúc này thuốc tê vẫn có tác dụng nên khách hàng cũng sẽ không cảm thấy đau nhức.

Bước 4: Gắn răng tạm

Sau khi cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn răng tạm để bảo vệ trụ Implant đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tương đối cho khách hàng. Răng tạm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, có hình dáng tương tự như răng thật.

Bước 5: Lắp mão răng sứ

Sau khi Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ. Mão răng sứ được làm bằng sứ, có màu sắc và hình dáng giống răng thật.

Ngoài các bước cơ bản trên, quy trình đặt Implant tức thì còn có thể bao gồm các bước bổ sung sau:

  • Ghép xương: Nếu xương hàm bị thiếu, bác sĩ có thể tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép Implant.
  • Ghép mô mềm: Nếu mô mềm quanh răng đã mất hoặc không đủ số lượng, bác sĩ có thể ghép mô mềm để tạo hình cho Implant.
Trong một số trường hợp thiếu xương hàm, khách hàng có thể cần ghép thêm xương trước khi đặt Implant
Trong một số trường hợp thiếu xương hàm, khách hàng có thể cần ghép thêm xương trước khi đặt Implant

Sau khi hoàn thiện các bước trong quy trình đặt Implant tức thì, các bác sĩ tại Implant Center sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh và chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để vết thương mau lành và giữ cho răng Implant vững chắc.

Trên đây là thông tin về quy trình đặt Implant tức thì cũng như khái niệm và điều kiện để áp dụng phương pháp này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có mong muốn phục hình răng. Nếu cần được hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay với Implant Center nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]