Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được? - Implantcenter.vn

Thông thường, các trường hợp mất răng đều có thể phục hình ngay bằng kỹ thuật trồng răng Implant. Tuy nhiên, có một vài trường hợp đặc biệt cần trì hoãn phẫu thuật cấy Implant đến thời điểm an toàn và thích hợp hơn, nhất là đối với phụ nữ có thai và sau khi sinh. Vậy sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được? Hãy cùng theo dõi các thông tin giải đáp ngay sau đây.

Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được?

Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được? Trên thực tế sẽ không có mốc thời gian cụ thể cho trường hợp này. Phụ nữ sau sinh có thể thực hiện trồng răng Implant khi cảm thấy bản thân đã khỏe mạnh, ổn định trở lại, đủ điều kiện để đảm bảo an toàn trong toàn bộ quy trình điều trị mà không phải chú trọng quá nhiều đến thời gian kiêng cữ.

Khái quát về kỹ thuật trồng răng Implant

Trước khi nói đến sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được, chúng ta cần hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant để có cái nhìn tổng quan nhất.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình nha khoa tối ưu nhất hiện nay sử dụng để tái tạo lại răng đã mất. Bằng cách đặt chân răng nhân tạo là các trụ Implant vào trong xương hàm, những chân răng đã mất sẽ được khôi phục lại. Sau một thời gian khi trụ Implant và xương hàm đã tích hợp chắc chắn với nhau, mão răng sứ sẽ được gắn lên phía trên. Kết quả, khách hàng sẽ có được chiếc răng mới giống như răng tự nhiên với đầy đủ chân răng và thân răng.

Kỹ thuật trồng răng Implant
Kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant được nhận định là phương án phục hình tối ưu nhất hiện nay nhờ những ưu điểm nổi trội mà các kỹ thuật cũ chưa thể đáp ứng được:

  • Giá trị thẩm mỹ cao, các chức năng răng được khôi phục triệt để nhất.
  • Không cần mài nhỏ răng, không xâm lấn đến răng tự nhiên, bảo tồn tối đa các răng thật còn lại.
  • Ngăn ngừa được sự tiêu hủy xương hàm.
  • Tránh tình trạng tụt nướu, lão hóa mặt và ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh lý mạn tính khác.
  • Giúp các răng bên cạnh giữ được đúng vị trí, không bị dịch chuyển hay xô nghiêng.
  • Răng Implant có độ bền chắc dài lâu, có thể duy trì tuổi thọ đến trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt tội và áp dụng được cho hầu hết tất cả các tình huống mất răng nhưng kỹ thuật này đòi hỏi khách hàng đáp ứng một số tiêu chí nhất định về sức khỏe, trong đó phụ nữ mang thai là một trường hợp chống chỉ định trồng Implant. Vậy sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Bài viết hữu ích: Cấy ghép Implant có bị sưng mặt không? Khắc phục thế nào?

Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được?

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ còn khá yếu, cộng thêm việc cho con bú nên hầu hết các tác động tới cơ thể, nhất là các tác động đến răng đều được khuyên là không nên. Những tác động này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể mẹ, bên cạnh đó một số điều trị nha khoa cần sử dụng thuốc, các chất trong thuốc có thể theo tuyến sữa đi vào cơ thể trẻ sơ sinh và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Vậy sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được?

Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được?
Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được?

Quá trình trồng răng Implant cần dùng thuốc gây tê nhưng theo nhiều kết quả nghiên cứu, lượng thuốc tê sử dụng trong trồng răng Implant tương đối nhỏ và sẽ nhanh chóng tan đi sau khi phẫu thuật kết thúc nên không gây ảnh hưởng gì tới trẻ nhỏ khi bú mẹ.

Như vậy, với băn khoăn sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được? Phụ nữ có thể trồng răng Implant khi cảm thấy sức khỏe của bản thân đã ổn định, có thể bảo đảm an toàn trong suốt thời gian chữa trị mà không cần chú trọng quá đến thời gian kiêng cữ.

Để có được hiệu quả phục hình răng tối ưu nhất, bạn nên đến nha khoa thăm khám và thông báo rõ với bác sĩ về tình hình sức khỏe bản thân, thời gian sinh con, có đang cho con bú hay không,… Sau khi nắm rõ tình hình, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng thích hợp cũng như sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được.

Khách hàng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được với tình trạng của bản thân mình
Khách hàng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được với tình trạng của bản thân mình

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong trồng răng Implant, đã điều trị thành công cho hàng ngàn khách hàng với các tình trạng răng miệng, sức khỏe khác nhau và nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực, Implant Center tự hào là trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu tại khu vực TPHCM. Nơi đây quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, hệ thống thiết bị y tế hiện đại, giúp quá trình trồng răng diễn ra an toàn, đem lại hiệu quả tối ưu và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Như vậy, các thông tin về trồng răng Implant cho phụ nữ sau sinh đã được Implant Center đưa ra trong bài viết trên đây. Nếu bạn mong muốn được tư vấn chính xác hơn về vấn đề sau khi sinh bao lâu thì trồng răng Implant được trong trường hợp của mình, bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa tại Implant Center để được hỗ trợ miễn phí.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]