Trồng răng Implant bị sưng phải làm sao? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng cần can thiệp phẫu thuật vào nướu và xương hàm nên có thể gây ra triệu chứng sưng đau hoặc thậm chí sưng mặt. Vậy tình trạng sưng thường diễn ra trong bao lâu? Cách khắc phục khi trồng răng Implant bị sưng là gì? Implant Center sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

1. Cấy ghép Implant có bị sưng mặt không?

Trồng răng Implant là một phẫu thuật nha khoa nhằm khôi phục lại chiếc răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào bên trong xương hàm. Chân răng này sẽ nhanh chóng tích hợp và đứng vững chắc trong xương, đảm nhận chức năng của chân răng thật đã mất. Khi trụ chân răng đã tích hợp hoàn toàn với mô xương, bác sĩ sẽ gắn răng sứ hoặc hàm giả lên trên. Như vậy, khách hàng đã có được hàm răng mới với độ chắc khỏe và tính thẩm mỹ tốt như răng thật.

Cấy ghép Implant có bị sưng mặt không là băn khoăn mà nhiều khách hàng đã đặt ra khi đến với Implant Center.

Trả lời câu hỏi cấy ghép Implant có bị sưng mặt không, các bác sĩ tại Implant Center cho biết, kỹ thuật cấy ghép Implant cần khoan vào xương hàm – khu vực có khoảng trống mất răng để đặt trụ Implant thay thế chân răng tự nhiên đã mất. Sau khi những trụ này tích hợp chắc chắn với xương thì mới có thể gắn răng sứ lên trên. Chính vì sự tác động này nên bầm tím hay sưng mặt sau khi cấy ghép Implant là tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra. Đây được xem là biểu hiện bình thường sau phẫu thuật.

 

2. Trồng răng Implant bị sưng trong thời gian bao lâu?

Trồng răng Implant bị sưng nhiều hay ít, trong thời gian bao lâu trên thực tế còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, công nghệ trồng răng sử dụng và tay nghề của bác sĩ điều trị.

Nếu ca trồng răng Implant được tiến hành bởi các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm lâm sàng và được hỗ trợ bởi công nghệ thiết bị hiện đại thì tất cả các bước trong quy trình phẫu thuật đều được kiểm soát. Khi đó, các tác động không cần thiết vào nướu lợi và mô xương sẽ được phòng tránh, giúp hạn chế sưng đau và ngăn chặn nguy cơ biến chứng.

Thường thì thời gian sưng sau khi trồng răng Implant thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày. Trong ngày đầu tiên, mức độ sưng ở vị trí đặt chân răng nhân tạo và mặt sẽ nhiều nhất và sẽ giảm dần vào những ngày sau.

Trồng răng Implant bị sưng thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày
Trồng răng Implant bị sưng thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày

Cùng với hiện tượng sưng tấy, triệu chứng bầm tím cũng có thể xuất hiện ở vùng mặt, đây là biểu hiện cho thấy thương tổn đang dần hồi phục trở lại nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng không được chủ quan nếu trồng răng Implant bị sưng đau kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm. Trường hợp này, bạn cần tới gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra lại, tránh biến chứng sau phẫu thuật trồng Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giữ được bao lâu? Bí quyết kéo dài tuổi thọ răng Implant

2. Cách chăm sóc khi trồng răng Implant bị sưng

Sau khi kết thúc phẫu thuật đặt Implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau, giảm sưng và chống viêm. Đồng thời, bác sĩ và các phụ tá cũng sẽ dặn dò kỹ lưỡng bạn về cách chăm sóc để hạn chế sưng tấy một cách tối đa và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Sau đây là một số vấn đề cần chú ý về cách giảm đau và chăm sóc sau trồng răng Implant bạn cần biết:

  • Trong vòng 24 giờ đầu sau phẫu thuật, bạn không được ăn uống các món ăn chua, cay, nóng.
  • Không ăn các thực phẩm cứng, dai, giòn để tránh tác động không tốt đến khu vực mới phẫu thuật.
  • Tránh vận động mạnh, không chải răng vào khu vực mới phẫu thuật vì nó sẽ làm cho vết thương lâu lành và hiện tượng trồng răng Implant bị sưng kéo dài lâu hơn.
  • Không hút thuốc lá vì thành phần có trong thuốc lá sẽ dẫn đến viêm nhiễm tại khu vực vết thương và làm tình trạng sưng tấy lâu khỏi hơn.
Tuyệt đối không hút thuốc lá sau khi mới trồng răng Implant
Tuyệt đối không hút thuốc lá sau khi mới trồng răng Implant
  • Cách giảm sưng sau trồng răng hiệu quả nhất trong ngày đầu tiên là chườm đá lạnh, bạn nên chườm lạnh nhẹ nhàng bằng túi chườm hoặc bọc đá trong sạch. Mỗi lần chườm chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh tình trạng cóng do lạnh.
  • Khi mặt đã giảm sưng và có dấu hiệu bầm thì bạn nên chườm ấm tại khu vực bầm tím để giúp máu tụ tan đi. Việc này sẽ giúp vùng mặt bớt sưng và thương tổn cũng phục hồi nhanh hơn.

Trên đây là chia sẻ của Implant Center về hiện tượng trồng răng Implant bị sưng cũng như biện pháp chăm sóc, giảm sưng đau an toàn, hiệu quả. Nếu bạn còn câu hỏi nào chưa rõ hoặc cần hỗ trợ thêm bởi bác sĩ nha khoa thì hãy nhanh chóng liên hệ với Nha khoa Implant để được tư vấn miễn phí nhé.

[widget id="custom_html-2"]