Ứng dụng công nghệ PRP trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu) hiện đã trở thành một kỹ thuật hỗ trợ được ứng dụng phổ biến trong cấy ghép Implant. Màng PRP trong cấy ghép Implant được ly tâm, chiết lọc từ máu tự thân của khách hàng, giúp tăng cường khả năng phục hồi, hạn chế cảm giác ê buốt sau phẫu thuật và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp nhất của Implant vào xương hàm.

Ứng dụng công nghệ PRP trong cấy ghép Implant

PRP trong cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật công nghệ cao giúp thúc đẩy quá trình lành thương, tăng khả năng tích hợp giữa Implant với xương hàm và hạn chế ê buốt sau phẫu thuật, hiện đang được sử dụng rất rộng rãi. Hãy cùng Implant Center khám phá sâu hơn về kỹ thuật hiện đại này trong bài viết sau đây nhé.

PRP trong cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến trong nha khoa hiện đại. Phương pháp này giúp khắc phục vấn đề mất răng và là phương án thay thế răng tự nhiên toàn diện nhất cho đến hiện tại. Tuy nhiên, để thành công trong việc cấy ghép Implant, quá trình hợp nhất của Implant với xương rất quan trọng.

PRP trong cấy ghép Implant là một loại huyết tương giàu tiểu cầu được chiết xuất từ chính máu của khách hàng. Quá trình chiết xuất này chỉ sử dụng một lượng máu nhỏ và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng. Nếu như máu chỉ có 6% là tiểu cầu và huyết tương thì màng PRP lại có đến 94% cho cả 2 thành phần này.

Mục đích chính của PRP trong cấy ghép Implant là tạo ra một chất lỏng giàu yếu tố tăng trưởng và tế bào gốc. Chất lỏng này sau đó được sử dụng để tăng cường quá trình phục hồi và hợp nhất của Implant với xương.

Màng PRP trong cấy ghép Implant là một dạng huyết tương giàu tiểu cầu
Màng PRP trong cấy ghép Implant là một dạng huyết tương giàu tiểu cầu

Ứng dụng PRP trong cấy ghép Implant như thế nào?

Trước khi quá trình cấy ghép Implant bắt đầu, một lượng máu nhỏ sẽ được lấy từ cơ thể khách hàng. Mẫu máu này sau đó sẽ xử lý trong máy ly tâm để tách plasma giàu yếu tố tăng trưởng ra khỏi máu. Plasma giàu tiểu cầu chứa nhiều yếu tố tăng trưởng quan trọng cho quá trình tái tạo mô.

Sau khi đã có PRP, quá trình cấy ghép Implant được tiến hành. Trước tiên, bác sĩ sẽ chuẩn bị một lỗ khoan trong xương để đặt Implant. Sau đó, một lượng nhỏ PRP sẽ được đưa vào lỗ khoan này. PRP giúp tăng cường quá trình tái tạo mô và hợp nhất của Implant với xương hàm, giảm thiểu nguy cơ đào thải Implant.

Quá trình hợp nhất của Implant với xương phụ thuộc một phần lớn vào việc tạo ra một môi trường thuận lợi để tế bào gốc và protein có thể phục hồi, tái tạo mô xương. PRP làm nhiệm vụ này bằng cách cung cấp yếu tố tăng trưởng và protein cho vùng xương được cấy ghép.

Quá trình ly tâm để chiết lọc huyết tương giàu tiểu cầu từ máu tự thân
Quá trình ly tâm để chiết lọc huyết tương giàu tiểu cầu từ máu tự thân

Tìm hiểu thêm: X-Guide Navigation – Công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số tân tiến nhất

Lợi ích của PRP trong cấy ghép Implant

Sử dụng PRP trong cấy ghép Implant là một phương pháp tiên tiến và hiệu quả trong nha khoa hiện đại, mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng, cụ thể như sau:

  • Giảm thiểu cảm giác ê buốt sau cấy ghép.
  • Đẩy nhanh tốc độ phục hồi, nhất là với các khách hàng bị loãng xương.
  • Đẩy nhanh quá trình phục hồi và tái tạo mạch máu, mô bị thương tổn sau phẫu thuật.
  • Tăng cường khả năng tích hợp của Implant với mô xương, giảm thiểu nguy cơ đào thải Implant.
  • Tạo cầu nối thúc đẩy xương mới ghép thêm nhanh chóng liền mạch và thích ứng với xương hàm ban đầu trong trường hợp khách hàng cần ghép xương.

Hiện nay, công nghệ cấy huyết tương giàu tiểu cầu – PRP trong cấy ghép Implant đã được ứng dụng rất thành công tại Implant Center, góp phần đem lại hàm răng chắc khỏe, bền đẹp một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng cho hàng ngàn khách hàng. Đây cũng là kỹ thuật hỗ trợ công nghệ cao được các chuyên gia khuyến khích áp dụng trong phục hình Implant, đặc biệt là những khách hàng mất răng lâu năm cần ghép thêm xương.

PRP trong cấy ghép Implant đã được ứng dụng rất thành công tại Implant Center
PRP trong cấy ghép Implant đã được ứng dụng rất thành công tại Implant Center

Như vậy, PRP đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng hợp nhất của Implant vào xương hàm. PRP trong cấy ghép Implant tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi và tái tạo mô xương, giảm thiểu nguy cơ đào thải Implant. Sử dụng PRP là một phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhằm đạt được kết quả tốt trong quá trình cấy ghép Implant. Để được tư vấn cụ thể hơn và trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao này, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua website implantcenter.vn nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]