Công nghệ trồng răng Implant tại Implant Center - Implantcenter.vn

Implant Center luôn chú trọng đầu tư và cập nhật công nghệ trồng răng Implant mới nhất để mang lại trải nghiệm và kết quả phục hình răng tốt nhất cho khách hàng. Các công nghệ điển hình được Implant Center sử dụng trong trồng răng Implant bao gồm: Hệ thống chụp CT Cone Beam 3D, công nghệ định vị X-Guide và phần mềm chế tác răng sứ CAD/CAM. Ngoài ra, quá trình trồng răng còn được hỗ trợ bởi công nghệ quét mặt 3 chiều, thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D, hệ thống phân tích – thẩm định khớp cắn T-Scan,…

Công nghệ trồng răng Implant tại Implant Center

Trồng răng Implant được biết tới là kỹ thuật phục hình tân tiến, cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong bài viết sau đây là một số công nghệ trồng răng Implant được ứng dụng tại Implant Center, mời các bạn tham khảo.

Trồng răng Implant và những lợi ích đem lại

Trồng răng Implant là quá trình thay thế răng bị mất bằng việc cấy ghép chân răng nhân tạo vào xương hàm. Răng Implant làm từ chất liệu titanium, được cấy vào xương hàm và sau đó được kết nối với răng giả làm bằng sứ hoặc hàm giả, giúp phục hồi cả chân và thân răng.

Công nghệ trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

  • Tính tự nhiên: Răng Implant giống như răng thật, giúp bạn ăn nhai, nói chuyện và cười một cách tự tin.
  • Tính bền vững: Răng Implant có thể tồn tại vững chắc đến nhiều năm, thậm chí cả đời nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Cải thiện chức năng ăn, nhai: Răng Implant giúp cải thiện chức năng nhai, giúp bạn ăn uống thoải mái và tận hưởng nhiều món ăn khác nhau.
  • Tạo cảm giác thoải mái: Răng Implant không gây khó chịu như răng giả thông thường, không cần dùng keo dán và việc vệ sinh cũng đơn giản hơn rất nhiều.
  • Bảo vệ xương hàm: Trồng răng Implant giúp duy trì cấu trúc xương hàm, ngăn ngừa sự thoái hóa xương và giảm nguy cơ mất xương hàm.
  • Cải thiện ngoại hình: Công nghệ trồng răng Implant giúp duy trì khuôn mặt tươi trẻ, khắc phục tình trạng lão hóa sớm do mất răng gây ra, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi cười, giao tiếp.
Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Các công nghệ trồng răng Implant ứng dụng tại Implant Center hiện nay

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị và mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Implant Center luôn chú trọng đầu tư và cập nhật công nghệ trồng răng Implant mới nhất. Sau đây là một số công nghệ trồng răng Implant điển hình:

Công nghệ chụp CT Cone Beam 3D

Hệ thống chụp CT Cone Beam 3D được sử dụng rộng rãi trong trồng răng Implant. CT Cone Beam 3D là công nghệ chẩn đoán hình ảnh tiên tiến cho phép chụp một loạt ảnh chụp X-quang từ nhiều góc độ khác nhau để tạo ra một hình ảnh 3D của cấu trúc xương và mô mềm xung quanh răng.

Việc sử dụng CT Cone Beam 3D trong trồng răng Implant giúp các bác sĩ nha khoa có cái nhìn rõ ràng và chi tiết về cấu trúc xương và mô mềm xung quanh vùng trồng răng Implant, giúp đánh giá chính xác vị trí, kích thước và hình dạng của xương. Từ đó lựa chọn trụ Implant và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho mỗi khách hàng.

Ngoài ra, CT Cone Beam 3D cũng giúp chẩn đoán các vấn đề liên quan đến xương, mô mềm như viêm nhiễm, nứt xương, tổn thương mô mềm và các bất thường khác. Điều này giúp ngăn ngừa các rủi ro sau trồng răng Implant và tăng khả năng thành công của quá trình trồng răng.

Hệ thống chụp CT Cone Beam 3D
Hệ thống chụp CT Cone Beam 3D

Công nghệ định vị trồng răng Implant X-Guide

Công nghệ trồng răng Implant bằng thiết bị định vị X-Guide là bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa. X-Guide sử dụng hệ thống định vị 3D để hướng dẫn việc trồng răng Implant một cách chính xác và an toàn.

X-Guide có thể liên kết với hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam để tạo ra mô hình chính xác của hàm răng và xương hàm. Sau đó, bác sĩ có thể lập kế hoạch điều trị ngay trên phần mềm máy tính, xác định vị trí và góc đặt Implant một cách chính xác.

Khi tiến hành phẫu thuật, công nghệ trồng răng Implant hiện đại này sẽ hướng dẫn bác sĩ thông qua màn hình hiển thị thời gian thực, đồng thời đưa ra cảnh báo khi mũi khoan đi sai hướng. Điều này giúp nha sĩ kiểm soát quá trình trồng răng Implant, kịp thời điều chỉnh tay khoan và đảm bảo đặt Implant vào vị trí chính xác.

Công nghệ trồng răng Implant X-Guide giúp tăng độ chính xác và hiệu quả trồng răng Implant, giảm thiểu nguy cơ lỗi và tăng khả năng thành công của phẫu thuật. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ này cũng giúp giảm thời gian phẫu thuật và hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho khách hàng.

Công nghệ trồng răng Implant bằng thiết bị định vị X-Guide
Công nghệ trồng răng Implant bằng thiết bị định vị X-Guide

Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM

Phần mềm chế tác răng sứ CAD/CAM cũng là một công nghệ trồng răng Implant tân tiến không thể bỏ qua, nó giúp tạo ra những chiếc răng sứ với kích thước chính xác và vẻ đẹp tự nhiên.

CAD (Computer-Aided Design) là quá trình sử dụng máy tính để thiết kế răng sứ dựa trên dấu răng của khách hàng. Bằng việc ứng dụng phần mềm CAD, kỹ thuật viên có thể tạo ra mô hình 3D của răng sứ, tùy chỉnh hình dạng, màu sắc và kích thước để phù hợp với nụ cười của khách hàng.

CAM (Computer-Aided Manufacturing) là quá trình sử dụng máy tính để chế tạo răng sứ từ mô hình 3D đã thiết kế. Máy tính sẽ điều khiển các máy tiện, máy phay để cắt và tạo hình các khối sứ, tạo ra răng sứ hoàn chỉnh.

Đọc thêm: Trồng răng trả góp 0% lãi suất tại Implant Center

Ứng dụng công nghệ CAD/CAM trong trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích:

  • Quá trình thiết kế và chế tạo răng sứ trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, giảm thiểu sai sót và thời gian chờ đợi cho khách hàng.
  • Răng sứ được tạo ra từ công nghệ này có độ chính xác cao, tương thích hoàn hảo với hàm răng và nụ cười của bệnh nhân.
  • Răng sứ CAD/CAM có độ bền và thẩm mỹ tốt, giúp khách hàng ăn uống và tự tin nở nụ cười rạng rỡ.
Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM
Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM

Ngoài những công nghệ trồng răng Implant kể trên, quá trình trồng răng còn được hỗ trợ bởi công nghệ quét mặt 3 chiều, thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D, hệ thống phân tích – thẩm định khớp cắn T-Scan,… Hãy liên hệ với Implant Center để thăm khám, tư vấn miễn phí và trải nghiệm các công nghệ nha khoa tối tân nhất nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]