Sau khi trồng Implant có niềng được không? - Implantcenter.vn

Không ít khách hàng sau khi phục hình răng mất với Implant xong mới có ý định niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. Tuy nhiên, răng Implant được cố định trên cung hàm nhờ chân răng nhân tạo trong xương, vậy sau khi trồng Implant có niềng được không?

Sau khi trồng Implant có niềng được không?

Sau khi trồng Implant có niềng được không còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của từng người. Một số trường hợp trồng Implant đơn lẻ vẫn có thể niềng răng và đạt hiệu quả cao. Trong khi đó, những người trồng Implant toàn hàm hoặc làm cầu răng trên Implant thì gần như không thể nắn chỉnh lại răng bằng kỹ thuật niềng. Niềng răng sau khi trồng Implant cần có sự chỉ định và theo dõi sát sao của bác sĩ nha khoa.

Sau khi trồng Implant có niềng được không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật thay thế chân răng đã mất bằng trụ Implant được đặt cố định trong xương hàm. Trụ này có độ tương hợp sinh học cao và sẽ tích hợp với xương hàm sau một thời gian, nhờ vậy mà răng Implant rất chắc chắn, cố định.

Trụ Implant không có khả năng dịch chuyển như răng thật. Vậy nên nếu tiến hành niềng sẽ gặp rất nhiều hạn chế trong khi di chuyển răng. Sau khi trồng Implant có niềng được không cần có sự xem xét của bác sĩ nha khoa sau khi xem xét tình trạng của khách hàng.

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp X – quang để quan sát vị trí trồng răng, đánh giá khả năng tác động và di chuyển nếu can thiệp chỉnh nha. Từ đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Sau khi trồng Implant có niềng được không cần sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ
Sau khi trồng Implant có niềng được không cần sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ

Quá trình niềng răng sau khi trồng Implant cũng cần được kiểm soát kỹ hơn, bác sĩ cần điều chỉnh trục, hướng và lực tương ứng với các nhóm răng để có được hiệu quả như ý muốn.

Các trường hợp có thể và không thể niềng răng sau khi trồng Implant

Sau khi trồng Implant có niềng được không trên thực tế còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp không thể niềng răng sau khi trồng Implant

Các trường hợp được liệt kê sau đây sẽ không thể niềng và cũng không nên niềng răng để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu quả phục hình răng:

Trồng răng Implant toàn hàm

Với những người đã trồng Implant toàn hàm thì đáp án cho câu hỏi “sau khi trồng Implant có niềng được không?” chắc chắn là không. Bởi những chiếc răng trên hàm giả đã được bác sĩ sắp xếp lại và gắn cố định, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp với màu sắc tự nhiên. Vì thế việc niềng răng lúc này cũng không cần thiết.

Làm cầu răng sứ trên Implant

Cầu răng và trụ răng trong trường hợp này đã được cố định với nhau và đứng vững chắc trong xương hàm. Vậy nên, chiếc răng này sẽ không thể di chuyển hay tháo rời được, đồng nghĩa với việc bạn không thể niềng răng.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi trồng răng implant cần tránh những chất kích thích nào?

Trường hợp có thể niềng sau khi trồng Implant

Với một số khách hàng trồng răng Implant đơn lẻ, sau khi trồng Implant có niềng được không đôi khi vẫn có thể tiến hành và đem đến hiệu quả cao. Tuy nhiên khách hàng cần tuân thủ phác đồ và lịch trình thăm khám của bác sĩ.

Một số trường hợp trồng Implant đơn lẻ vẫn có thể niềng răng
Một số trường hợp trồng Implant đơn lẻ vẫn có thể niềng răng

Lựa chọn nha khoa uy tín khi niềng răng sau khi trồng Implant

Sau khi trồng Implant có niềng được không đã được giải đáp ở phần trên. Với tình huống đặc biệt này, quy trình niềng răng sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với khi niềng răng thật. Để đảm bảo hiệu quả tốt và độ an toàn khi điều trị, bạn cần lựa chọn đơn vị nha khoa có uy tín và được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Với phương châm “Lấy chữ TÂM làm đầu”, Implant Center đã và đang là địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng tin cậy. Sau khi trồng Implant có niềng được không trong mỗi trường hợp sẽ được bác sĩ tại đây xem xét, đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng, đư ẩ cho bạn kế hoạch điều trị phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về Implant và niềng răng với nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng và phục hình thẩm mỹ tại Implant Center.
  • Cơ sở vật chất, công nghệ điều trị hiện đại, trang thiết bị tân tiến nhập khẩu từ các quốc gia có nền nha khoa phát triển như Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc,…
  • Mỗi ca điều trị đều được các bác sĩ theo sát, đồng hành theo từng giai đoạn. Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Nhờ vậy, quá trình niềng răng sau khi trồng Implant sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và bạn sẽ sớm có được hàm răng đều đẹp và nụ cười tươi sáng nhất.
Implant Center là địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng tin cậy
Implant Center là địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng tin cậy

Trong bài viết là các thông tin giải đáp sau khi trồng Implant có niềng được không, mong rằng sẽ hữu ích với bạn trong hành trình tìm lại nụ cười của mình. Để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất, bạn hãy đến Implant Center gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa