Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào? - Implantcenter.vn

Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào là điều quan trọng mà khách hàng nên tìm hiểu trước và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị để tránh tình trạng nhiễm trùng, giúp Implant dễ dàng tích hợp với xương hàm. Bài viết ngày hôm nay của Implant Center sẽ chia sẻ cụ thể hơn với bạn về vấn đề này.

Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào?

Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào? Sau trồng răng Implant, bạn cần tránh sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống có cồn, chứa chất kích thích và gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước có gas, nước ngọt,…

Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào?

Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào là băn khoăn của nhiều người khi chưa được tư vấn cụ thể bởi bác sĩ nha khoa. Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu lâm sàng, chất kích thích là một trong các nguyên nhân gây ra sự thất bại của phẫu thuật trồng răng Implant. Vậy cụ thể sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào?

Những chất kích thích có cồn lên men trong thành phần như bia, rượu,… không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn tác động tiêu cực tới răng miệng, nhất là khi bạn mới trồng răng Implant.

Bác sĩ nha khoa cho biết, khách hàng cần tránh uống các loại đồ uống có cồn ít nhất 2 tuần trước phẫu thuật trồng Implant và tối thiểu 4 – 6 tuần sau khi đặt trụ để bảo đảm Implant có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Cần tránh sử dụng đồ uống có cồn sau khi trồng răng Implant
Cần tránh sử dụng đồ uống có cồn sau khi trồng răng Implant

Thuốc lá cũng đáp án cho câu hỏi sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào? Khách hàng cần tránh xa thuốc lá tối thiểu 2 tuần cả trước và sau khi trồng răng Implant bởi trong thành phần của thuốc lá có chứa carbon monoxide. Chất này khi đi vào máu sẽ làm hạn chế dưỡng khí sẵn có để nuôi dưỡng mô lành xung quanh, cản trở quá trình lành thương và tăng nguy cơ đào thải Implant.

Bên cạnh đó, đồ uống gây nghiện và chứa chất kích thích như cà phê, nước có gas, nước ngọt,… cũng là những thứ bạn cần tránh sử dụng vì chúng có nguy cơ cao gây kích ứng khu vực răng mới trồng.

Bài viết hữu ích: Abutment Implant là gì? Phân loại, đặc điểm và giá thành ra sao?

Tác động của chất kích thích đến quá trình trồng răng Implant

Như vậy, chúng ta đã biết sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào. Sở dĩ các bác sĩ đều khuyên khách hàng tránh xa những chất này là vì những tác động nguy hiểm sau đây:

Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Các chất kích thích có xu hướng kéo dài thời gian phục hồi vết thương, làm chậm quá trình tích hợp sinh học giữa trụ Implant và xương hàm. Thời gian lành thương càng lâu thì vi khuẩn càng có nhiều cơ hội tích tụ quanh Implant, dẫn tới nhiễm trùng mô mềm và răng.

Chất kích thích có thể dẫn đến nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant
Chất kích thích có thể dẫn đến nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant

Tác động đến mô nha chu, làm mất thẩm mỹ

Khách hàng cần nắm được sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào và tránh xa chúng. Bởi chất kích thích sẽ làm tăng tích tụ mảng bám trên răng, từ đó bệnh viêm nướu cũng có cơ hội tiến triển nhanh hơn. Nướu ở khu vực trồng Implant lộ ra không những làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn dễ bị giắt thức ăn, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng.

Tác động đến xương hàm xung quanh

Rượu, bia sẽ gây tác động tiêu cực tới trồng răng Implant, cụ thể là làm giảm tái tạo và phát triển xương hàm. Từ đó làm giảm tế bào xương và tăng bài tiết hormon tại tuyến giáp. Tất cả những điều này đều khiến mật độ xương quanh chân răng giả mới trồng giảm đi theo thời gian. Đây là lý do khách hàng nên nắm được sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào và tránh xa chúng.

Tăng nguy cơ mất thêm răng

Sự tác động của chất kích thích đến khu vực xương quanh trụ Implant sẽ gây tiêu xương hàm trong thời gian dài và làm rối loạn chức năng các tế bào xương. Tình trạng tiêu xương hàm khi lan rộng không chỉ khiến răng Implant lung lay mà còn tác động đến răng tự nhiên bên cạnh, thậm chí có thể gây đào thải Implant.

Vì vậy, những người thường xuyên sử dụng chất kích thích và vệ sinh răng miệng kém mà có nhu cầu trồng răng Implant thì bác sĩ sẽ dựa theo mức độ nặng nhẹ để bảo đảm quy trình trồng răng diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào và cố gắng loại bỏ bia rượu, thuốc lá cùng các chất kích thích khác để giúp quá trình phục hình răng thành công, đem lại nụ cười đẹp như ý muốn.

Sử dụng chất kích thích làm tăng nguy cơ đào thải Implant
Sử dụng chất kích thích làm tăng nguy cơ đào thải Implant

Sau khi trồng răng Implant cần tránh những chất kích thích nào đã được Implant Center chia sẻ trong bài viết trên đây, mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích, giúp bạn có được quá trình điều trị thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ trồng răng Implant cũng như những vấn đề cần chú ý khi điều trị, bạn hãy liên hệ đặt hẹn với các bác sĩ tại Implant Center ngay hôm nay nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]