Tầm quan trọng của việc tái khám sau cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Trong quá trình phục hình răng bằng phương pháp hiện đại và cần can thiệp phẫu thuật như cấy ghép Implant thì khách hàng cần chú ý tới nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó, tái khám sau cấy ghép Implant là việc luôn được các bác sĩ dặn dò và yêu cầu khách hàng tuân thủ trong suốt quá trình điều trị.

Tầm quan trọng của việc tái khám sau cấy ghép Implant

Tái khám sau cấy ghép Implant là việc làm cần thiết không thể bỏ qua nhằm xác định trụ Implant có tương thích hoàn toàn với xương hay không, có xảy ra vấn đề viêm nhiễm gì không, quyết định tiến hành bước phục hình răng sứ cũng như đảm bảo độ bền chắc của Implant trong xương hàm, giúp bảo vệ sức khỏe khách hàng và gia tăng tuổi thọ của răng mới cấy ghép.

Tái khám sau cấy ghép Implant có cần thiết không?

Cấy ghép Implant được xem là giải pháp hoàn hảo trong hầu hết các trường hợp mất răng. Ưu điểm nổi trội nhất của phương pháp này là có chân răng giả được cấy trong xương hàm mà các biện pháp khác không làm được.

Chân răng này được chế tác từ Titanium lành tính nên không gây ra bất kì sự kích ứng nào nhưng khách hàng vẫn cần tái khám đúng theo lịch hẹn với bác sĩ, nhất là những trường hợp cần ghép thêm xương.

Tái khám là việc làm quan trọng không thể bỏ qua để xác định trụ Implant có tương thích hoàn toàn với xương hay không. Bên cạnh đó, việc thăm khám cũng sẽ giúp bạn kiểm tra xem vấn đề viêm nhiễm có xảy ra không và bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục các rủi ro ngoài ý muốn.

Tái khám sau cấy ghép Implant là việc làm cần thiết không thể bỏ qua
Tái khám sau cấy ghép Implant là việc làm cần thiết không thể bỏ qua

Khi cấy ghép bất cứ gì vào cơ thể cũng cần có thời gian để theo dõi, thích nghi, đảm bảo sức khỏe của chính mình, do đó bạn nên chú ý tới lịch hẹn với bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như tình trạng của trụ Implant.

Tại Trung tâm Implant Việt Nam, khách hàng sau khi hoàn thành cấy ghép Implant đều sẽ được bác sĩ chỉ định tái khám nhằm kiểm tra tất cả vấn đề. Toàn bộ quá trình phục hình từ thăm khám, điều trị đến tái khám, kiểm tra đều được phụ trách bởi các bác sĩ, chuyên gia có tay nghề và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Implant nha khoa.

Các bác sĩ luôn khuyến cáo khách hàng bị mất răng dù là đơn lẻ hay mất nhiều răng thì cũng đều cần chú ý tái khám theo đúng lịch hẹn vì điều nà có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định tới kết quả phục hình sau cùng cũng như sự bền vững của răng mới.

Xem thêm: Máng hướng dẫn KTS 3D và vai trò trong cấy ghép Implant

Thời gian tái khám sau cấy ghép Implant

Thời gian tái khám sau cấy ghép Implant
Thời gian tái khám sau cấy ghép Implant

Về việc tái khám sau cấy ghép Implant, thông thường các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định khách hàng tái khám vào các khoảng thời gian dưới đây:

  • Tái khám sau khoảng 10 ngày từ khi cấy ghép: Bác sĩ sẽ hẹn khách hàng tái khám vào khoảng thời gian này để thực hiện kiểm tra, đánh giá tình trạng xương hàm sau khi đặt trụ chân răng và tiếp theo là cắt chỉ trong trường hợp cần thiết.
  • Tái khám sau cấy ghép Implant khoảng 3 tháng: Việc tái khám vào thời điểm này đặc biệt quan trọng vì đây là lúc cần đánh giá chân răng giả đã tích hợp chắc chắn với xương hàm hay chưa để thực hiện bước tiếp theo.
  • Tái khám định kì sau khi hoàn thiện quy trình trồng răng, gắn răng sứ: Khách hàng cần quay lại nha khoa để tái khám định kì sau mỗi 6 tháng hoặc thậm chí 1 năm hay 3 năm, 5 năm, 10 năm, tùy theo lịch hẹn của bác sĩ.

Một số vấn đề cần chú ý khi tái khám sau cấy ghép Implant

Một số vấn đề cần chú ý khi tái khám sau cấy ghép Implant
Một số vấn đề cần chú ý khi tái khám sau cấy ghép Implant

Khi tái khám, bác sĩ sẽ dựa vào các lưu ý sau đây để đánh giá kết quả phục hình và tình trạng Implant có đảm bảo hay không:

  • Trụ Implant cần có tính ổn định và tích hợp hoàn toàn với xương hàm để hoạt động ăn nhai được đảm bảo.
  • Đạt hiệu quả về thẩm mỹ, hàm răng và nụ cười đẹp tự nhiên, không có sự khác biệt với các răng thật khác.
  • Nướu răng hồng hào, khỏe mạnh và sát khít với mão sứ để hàm răng được cải thiện một cách toàn diện.
  • Không có biểu hiện của sự tiêu xương.

Tái khám sau cấy ghép Implant là việc làm quan trọng mà tất cả những ai đã áp dụng phương pháp này đều cần phải hết sức chú ý. Để được tư vấn cụ thể, chính xác và hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia đầu ngành, bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm Implant Việt Nam nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]