Tiền mê trong cấy ghép Implant là gì? Chỉ định khi nào? - Implantcenter.vn

Tiền mê trong cấy ghép Implant là một trong số các hình thức vô cảm vẫn được áp dụng cho một số trường hợp phục hình răng Implant. Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp này thì hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết dưới đây của Implant Center nhé.

Tiền mê trong cấy ghép Implant là gì? Chỉ định khi nào?

Tiền mê trong cấy ghép Implant là kỹ thuật cấy Implant khi gây mê nhẹ, không gây đau nhức, ổn định tâm lý cho khách hàng, giúp quy trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, hạn chế sang chấn và đạt hiệu quả cao.

Khái quát về phương pháp tiền mê trong cấy ghép Implant

Gây mê là một phương pháp vô cảm trong y khoa, có khả năng làm mất ý thức tạm thời, các phản xạ, cảm giác,… trong thời gian thực hiện thủ thuật. Một ca gây mê được phân thành nhiều giai đoạn bao gồm: tiền mê, khởi mê, duy trì mê và tỉnh mê.

Tiền mê là giai đoạn trước gây mê. Nếu tình trạng của khách hàng không được tốt, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tiền mê nhằm hỗ trợ khách hàng an tâm hơn khi phẫu thuật. Loại thuốc thường dùng là thuốc an thần (tùy loại có thể uống hoặc tiêm). Tuy nhiên không phải tình huống nào cũng sử dụng được thuốc và cần có chỉ định của bác sĩ trong từng trường hợp.

Tiền mê trong cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép Implant khi gây mê nhẹ, không gây đau nhức, khó chịu cho khách hàng, giúp quy trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả cao nhất. Kỹ thuật này sẽ giúp khách hàng luôn cảm thấy thư giãn và ổn định tâm lý trong suốt thời gian làm phẫu thuật.

Khách hàng có thể được chỉ định sử dụng thuốc tiền mê trước khi cấy Implant
Khách hàng có thể được chỉ định sử dụng thuốc tiền mê trước khi cấy Implant

Cụ thể hơn, tiền mê trong cấy ghép Implant sẽ giúp:

 • Gây ngủ, an thần, làm dịu và hạn chế cảm giác lo lắng của khách hàng.
 • Giảm chuyển hóa, giảm đau và giảm các phản xạ có hại.
 • Hạn chế tiết dịch tại cơ quan hô hấp, cổ họng, miệng.
 • Chống nôn và buồn nôn, giúp ổn định huyết áp và nhịp tim.

Các trường hợp được khuyến khích sử dụng tiền mê trong cấy ghép Implant

Tiền mê trong cấy ghép Implant hỗ trợ rất nhiều cho cả khách hàng và bác sĩ điều trị: nhờ công dụng của thuốc tiền mê, khách hàng sẽ luôn cảm thấy thư giãn, ổn định tâm lý trong suốt thời gian phẫu thuật. Từ đó, bác sĩ dễ dàng ổn định vùng phẫu thuật, thực hiện các thao tác kỹ thuật một cách dễ dàng, rút ngắn thời gian điều trị, giảm thiểu tối đa sang chấn và cảm giác đau nhức cho khách hàng.

Tiền mê trong cấy ghép Implant thường được chỉ định khi:

 • Khách hàng có tiền sử dị ứng hoặc bị dị ứng với các sản phẩm thuốc gây tê. Như vậy, tiền mê là phương pháp hữu hiệu để khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu.
 • Các trường hợp cấy ghép răng phức tạp, có nhiều thủ thuật đi kèm hoặc cấy ghép một lúc nhiều răng, tiền mê trong cấy ghép Implant sẽ giúp đảm bảo hiệu quả của ca phẫu thuật và ổn định tâm lý khách hàng.
 • Các khách hàng mắc bệnh mạn tính như tim mạch, cao huyết áp, suy thận, tiểu đường, hen suyễn,… Với những đối tượng này, tiền mê trong cấy ghép Implant thường sẽ được chỉ định và tiến hành cực kì cẩn thận để tránh biến chứng xảy ra.
Khách hàng mắc bệnh mạn tính có thể được chỉ định làm tiền mê trong cấy ghép Implant
Khách hàng mắc bệnh mạn tính có thể được chỉ định làm tiền mê trong cấy ghép Implant

Ưu điểm của tiền mê trong cấy ghép Implant

Tiền mê trong cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm, đem lại nhiều công dụng tốt cho quá trình phẫu thuật cấy ghép răng:

 • Giúp bác sĩ kiểm soát tốt quy trình kỹ thuật.
 • Loại bỏ cảm giác đau khi phẫu thuật cho khách hàng.
 • Ổn định khu vực điều trị và giúp bác sĩ thực hiện phẫu thuật dễ dàng hơn.
 • Giúp khách hàng tránh tâm lý lo lắng, căng thẳng.
 • Giúp phục hình tất cả các răng mất trong 1 lần phẫu thuật, tiết kiệm thời gian, đồng thời hạn chế tối đa sang chấn.
 • Chống nhiễm khuẩn, kiểm soát cầm máu, đồng thời có thể giám sát chặt chẽ dấu hiệu sinh tồn của khách hàng và hạn chế tối đa các tai biến, rủi ro trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, tiền mê trong cấy ghép Implant cần thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm nha khoa lớn, có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ, bác sĩ chuyên khoa gây mê và đội ngũ bác sĩ nha khoa trình độ cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm tiền mê trong cấy ghép Implant hoặc cần tư vấn kỹ hơn về phương pháp này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Implant Center nhé, các bác sĩ tại đây sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]