Trồng Implant răng cửa – Lợi ích, thời gian và chi phí - Implantcenter.vn

Trong một số trường hợp bệnh lý hoặc tai nạn, chấn thương, răng cửa có thể bị gãy, thương tổn nặng cần nhổ bỏ. Việc mất đi răng cửa không chỉ làm suy giảm khả năng nhai cắn, khả năng phát âm mà còn ảnh hưởng nặng nề đến vẻ đẹp thẩm mỹ, khiến khách hàng cảm thấy tự ti. Lúc này, phục hình Implant răng cửa là giải pháp tối ưu mà bạn nên chọn lựa.

1. Những ích lợi từ việc trồng Implant răng cửa

Trồng Implant răng cửa được đánh giá là giải pháp tối ưu giúp khắc phục vấn đề mất răng cửa nhờ nhiều ưu thế vượt trội mà chỉ có Implant nha khoa mới có được:

  • Khôi phục đầy đủ cấu trúc răng, bao gồm cả thân răng và chân răng: Răng Implant có cấu trúc tương tự răng thật, có thể phục hình răng tại tất cả các vị trí, bao gồm cả răng hàm và răng cửa. Mang lại hiệu quả phục hình ưu việt cho trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng và thậm chí cả hàm răng.
  • Đảm bảo đầy đủ chức năng của răng thật: Trụ Implant đặt trong xương hàm đảm bảo duy trì lực nhai ổn định, nhờ vậy ngăn chặn xô lệch răng và biến chứng tiêu xương hàm.
  • Thẩm mỹ cao: Răng Implant có hình dáng y như răng thật, độ bền chắc cao, khi cắm trụ vào xương hàm không làm lộ khuyết điểm nên giúp bảo đảm thẩm mỹ tối ưu.
  • Tồn tại độc lập: Trồng Implant răng cửa hay bất kì răng nào khác đều không gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, không cần mài các răng bên cạnh, giúp bảo tồn tối đa răng thật.
Răng Implant có khả năng khôi phục đầy đủ cấu trúc của răng tự nhiên
Răng Implant có khả năng khôi phục đầy đủ cấu trúc của răng tự nhiên

2. Thời gian phục hình Implant răng cửa

Trồng Implant răng cửa mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc khá nhiều vào cơ đọa, sức khỏe của mỗi người cũng như loại trụ Implant được chọn sử dụng.

Bên cạnh đó, sau khi cắm Implant nếu khách hàng chăm sóc và ăn uống khoa học sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn, từ đó rút ngắn thời gian chờ đợi gắn răng sứ.

Tại Implant Center, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ mất từ 15 đến 30 phút để đặt một chân răng nhân tạo vào trong xương hàm nhưng khách hàng cần phải đợi từ 3 đến 6 tháng để chân răng nhân tạo tích hợp chắc chắn với xương. Trong thời gian này, khách hành sẽ được gắn răng tạm để sinh hoạt và ăn nhai dễ dàng hơn. Khi quá trình tích hợp xương hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên cho khách hàng và hoàn thành quy trình trồng răng Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giữ được bao lâu? Bí quyết kéo dài tuổi thọ răng Implant

Tuy nhiên, thời gian nêu trên chỉ phù hợp với những khách hàng có xương hàm chắc khỏe, chất lượng tốt, mật độ đảm bảo, vị trí trồng răng thuận lợi. Còn trong trường hợp thiếu xương, tiêu xương do mất răng nhiều năm thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn do khách hàng cần tiến hành thêm thủ thuật nâng xoang, ghép xương trước khi trồng Implant.

Thời gian điều trị sẽ lâu hơn trong trường hợp tiêu xương do mất răng lâu năm
Thời gian điều trị sẽ lâu hơn trong trường hợp tiêu xương do mất răng lâu năm

3. Chi phí trồng Implant răng cửa

Chi phí trồng Implant răng cửa trên thực tế sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

  • Loại trụ Implant: Mỗi sản phẩm trụ Implant sẽ có một mức giá khác nhau. Những dòng Implant hàng đầu được sản xuất tại Mỹ, Pháp, Thụy Sỹ, Hàn Quốc,… Tùy vào tình trạng răng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn lựa dòng trụ phù hợp.
  • Công nghệ cấy ghép: Tất cả công nghệ, thiết bị phục vụ trồng răng Implant đều rất hiện đại và được nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí trồng Implant sẽ cao hơn so với các biện pháp phục hình khác.
  • Các thủ thuật hỗ trợ: Một số trường hợp, khách hàng không có đủ xương hàm và cần nâng xoang ghép thêm xương,… thì chi phí sẽ cao hơn so với khách hàng không cần ghép xương.
  • Chính sách của từng trung tâm nha khoa: Các nha khoa khác nhau sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về mức giá dịch vụ.

Tại Implant Center, chi phí trồng răng Implant được đề cập cụ thể trong bảng báo giá dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo:

Xem báo giá răng implant

Implant răng cửa là phương án tối ưu nhất giúp bạn khôi phục lại toàn bộ cấu trúc và các chức năng của răng đã mất. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã nắm rõ những lợi ích, thời gian cũng như chi phí thực hiện của phương pháp này. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, bạn hãy liên hệ ngay với implantcenter.vn nhé.