Kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời - Implantcenter.vn

Khi gặp phải tình trạng mất răng, rất nhiều khách hàng sẽ nghĩ đến và lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hình. Trước đây, khách hàng thường phải chờ đợi 3 – 6 tháng để Implant tích hợp xương rồi mới có thể phục hình răng sứ, thậm chí lâu hơn nữa với những người cần nâng xoang, ghép xương. Với sự phát triển của y học hiện đại, khách hàng có thể rút ngắn tối đa thời gian điều trị, hạn chế số lần phẫu thuật, hạn chế đau nhức với kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời.

Kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời

Trồng răng Implant chịu lực tức thời là kỹ thuật cải tiến của nha khoa hiện đại. Ứng dụng kỹ thuật này, quá trình phục hình sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng biện pháp này, bạn cần thăm khám và trao đổi với bác sĩ nha khoa để được tư vấn chi tiết.

Implant chịu lực tức thời là gì?

Trụ Implant – một chân răng nhân tạo làm từ Titanium được đặt vào trong xương hàm để nâng đỡ thân răng sứ trong phục hình nha khoa. Thông thường, trụ này sẽ cần vài tháng để tích hợp xương hàm trước khi gắn răng sứ, hàm giả hoặc cầu răng lên trên. Tuy nhiên, thời gian này sẽ được rút ngắn với kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời. Nghĩa là khách hàng có thể trồng Implant và gắn răng tạm thức thì chỉ trong 48 giờ. Sau khi Implant đã tích hợp xương hoàn toàn, răng tạm sẽ được thay thế bởi răng sứ.

Răng tạm được gắn lên trụ Implant ngay sau khi hoàn tất việc đặt trụ vào xương hàm. Răng tạm thường được chế tác cẩn thận để không tiếp xúc với răng ở hàm đối diện và nhằm mục đích chủ yếu là đảm bảo thẩm mỹ.

Implant chịu lực tức thời có thể đáp ứng chức năng ăn uống, nghĩa là chúng có sự tiếp xúc với các răng đối diện và có thể để ăn nhai. Implant chịu lực tức thì thường được dùng trong trường hợp mất răng vùng thẩm mỹ (răng cửa, răng nanh) và các Implant có sự liên kết với nhau chẳng hạn như phục hình răng toàn hàm.

Trồng răng Implant chịu lực tức thời
Trồng răng Implant chịu lực tức thời

Lợi ích khi trồng răng Implant chịu lực tức thời

Nếu áp dụng biện pháp thông thường, khách hàng cần chờ đợi khoảng 3 đến 6 tháng để có được chiếc răng Implant hoàn thiện thì với kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời, khách hàng có thể có răng ngay trong ngày, đem lại nhiều lợi vượt trội như:

Rút ngắn thời gian điều trị

Đối với những khách hàng mất răng lâu năm và bị tiêu xương nhiều, quy trình phục hình răng Implant thường mất nhiều thời gian do thủ thuật ghép xương, nâng xoang và trồng Implant cần tiến hành tách rời. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng Implant chịu lực tức thời, các thủ thuật này sẽ được thực hiện cùng lúc nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian điều trị.

Tiết kiệm chi phí

Trồng răng Implant chịu lực tức thời đơn giản hơn vì nhiều bước trong quy trình đã được rút gọn. Từ đó, chi phí điều trị giảm đi đáng kể, giúp khách hàng giải tỏa bớt áp lực về kinh tế.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân trụ Implant bị lung lay và giải pháp khắc phục

Hạn chế đau nhức

Chỉ với một cuộc phẫu thuật bằng công nghệ hiện đại, quá trình trồng răng Implant chịu lực tức thời diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng, hạn chế cảm giác đau đến mức thấp nhất cho khách hàng.

Lành thương nhanh

Chính vì không cần can thiệp đến xương hàm nhiều lần, ít xâm lấn mà kỹ thuật này sẽ giúp thương tổn mau hồi phục, trụ Implant và răng sứ sớm ổn định, khách hàng cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Trồng răng Implant chịu lực tức thời hỗ trợ lành thương nhanh, hạn chế đau nhức
Trồng răng Implant chịu lực tức thời hỗ trợ lành thương nhanh, hạn chế đau nhức

Đối tượng có thể áp dụng trồng răng Implant chịu lực tức thời

Để áp dụng được biện pháp trồng răng Implant chịu lực tức thời, khách hàng cần có sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể tốt.

Bạn sẽ không phù hợp để thực hiện trồng răng Implant chịu lực tức thời nếu thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây:

  • Người có chức năng hệ miễn dịch kém.
  • Người mắc nghiến răng khi ngủ. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến trụ Implant đã trồng vì khiến Implant phải chịu quá nhiều lực tác động.
  • Người có thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng kém. Để trồng răng Implant chịu lực tức thời đạt hiệu quả tốt, bạn cần vệ sinh răng miệng tốt, nếu không sẽ khiến mô quanh Implant bị viêm nhiễm, dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu khiến Implant bị đào thải.
  • Người đang sử dụng thuốc bisphosphonate, loại thuốc này có thể làm răng nguy cơ hoại tử xương sau phẫu thuật, kể cả chỉ là tiểu phẫu, đặc biệt là những người đã truyền thuốc qua đường tĩnh mạch để điều trị ung thư. Tuy nhiên, người sử dụng bisphosphonates liều thấp như trong điều trị loãng xương thì thì thường không có nguy cơ hoại tử.
Vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến viêm nhiễm quanh Implant
Vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến viêm nhiễm quanh Implant

Như vậy, trồng răng Implant chịu lực tức thời có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng. Để được thăm khám miễn phí, xác định tình trạng cụ thể của bản thân và nhận tư vấn chi tiết từ bác sĩ nha khoa, bạn hãy đến Implant Center ngay hôm nay nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]