Implant xương gò má là gì? Đặc điểm và chỉ định - Implantcenter.vn

Implant xương gò má là gì? Implant xương gò má (Zygoma Implant) là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu, được sử dụng để phục hình răng cho những khách hàng mất toàn bộ răng hàm trên, xương hàm đã tiêu biến nhiều và không thể áp dụng kỹ thuật trồng Implant thông thường.

Implant xương gò má là gì? Đặc điểm và chỉ định

Trong các trường hợp mất răng hàm trên phức tạp với tình trạng tiêu xương nhiều, bác sĩ có thể chỉ định trồng răng Implant xương gò má thay vì kỹ thuật trồng răng Implant thông thường để đem lại hiệu quả cao hơn. Vậy Implant xương gò má là gì? Thường được chỉ định cho những ai? Có ưu và nhược điểm gì?

Implant xương gò má là gì?

Implant xương gò má là gì? Trồng răng Implant xương gò má (Zygoma Implant) là một phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng trụ Implant gắn vào xương gò má để thay thế các răng mất. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp mất răng nhiều, không đủ xương hàm để trồng răng Implant thông thường.

Trong kỹ thuật này, các trụ Implant với độ dài khoảng 50mm được gắn trực tiếp vào xương gò má – khu vực có xương chắc chắn hơn so với xương hàm, giúp tạo nền móng vững chắc để nâng đỡ răng Implant.

Quá trình trồng răng Implant xương gò má thường yêu cầu kỹ thuật cao, cần được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm.

Implant xương gò má là gì?
Implant xương gò má là gì?

Implant xương gò má được chỉ định trong trường hợp nào?

Ở phần trên chúng ta đã biết Implant xương gò má là gì. Kỹ thuật trồng răng tân tiến này thường được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Mất răng nhiều trong vùng hàm trên và xương hàm đã suy giảm, không đủ chiều dày, không đủ chất lượng để trồng Implant thông thường.
 • Mất răng trong vùng hàm trên và xương hàm đã bị hấp thụ một phần do mất răng trong thời gian dài.
 • Xương hàm mỏng và không đủ chất lượng để trồng Implant thông thường.
 • Mất răng trong vùng hàm trên và không đủ xương hàm để trồng Implant thông thường, nhưng xương gò má còn dày và chất lượng tốt.
 • Những trường hợp khác mà các chuyên gia Implant đánh giá là phù hợp để trồng răng Implant xương gò má.

Quyết định trồng răng Implant xương gò má phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và sự đánh giá của các bác sĩ nha khoa chuyên sâu về Implant. Việc tham khảo ý kiến bác sĩ là rất quan trọng để đưa ra lựa chọn điều trị phù hợp.

Trồng răng Implant vào xương gò má được chỉ định trong trường hợp mất răng hàm trên và xương hàm tiêu biến nhiều
Trồng răng Implant vào xương gò má được chỉ định trong trường hợp mất răng hàm trên và xương hàm tiêu biến nhiều

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant xương gò má là gì?

Ngoài thông tin Implant xương gò má là gì và các trường hợp chỉ định, ưu nhược điểm của kỹ thuật này cũng là điều mà khách hàng nên nắm rõ trước khi áp dụng.

Ưu điểm

Implant xương gò má mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Những ưu điểm nổi trội phải kể đến là:

 • Giải pháp cho trường hợp mất răng nhiều và xương hàm yếu: Implant xương gò má được sử dụng khi xương hàm không đủ mạnh để hỗ trợ các loại Implant thông thường. Phương pháp này giúp giải quyết vấn đề mất răng nghiêm trọng và xương hàm yếu một cách hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian: So với phương pháp trồng răng thông thường, Implant xương gò má giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình điều trị. Thay vì phải chờ đợi xương hàm phục hồi hoặc thực hiện ghép xương, Implant xương gò má có thể được thực hiện ngay sau khi xác định được phương pháp điều trị.
 • Giảm số lượng Implant: Kỹ thuật này giúp giảm số trụ Implant nâng đỡ vùng răng trước nhờ sự neo chặn Implant ổn định đạt được tại xương gò má.
 • Tăng cường chức năng ăn nhai và nói chuyện: Implant xương gò má tạo ra nền móng vững chắc để gắn răng giả, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và nói chuyện của khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Hàm phủ trên Implant là gì? Ưu nhược điểm và chỉ định

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm trên, kỹ thuật phục hình răng này cũng có một số nhược điểm như:

 • Phẫu thuật phức tạp: Quá trình trồng răng Implant xương gò má đòi hỏi kỹ thuật cao và được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.
 • Chi phí cao: So với phương pháp trồng răng thông thường, Implant xương gò má có chi phí cao hơn. Điều này do yêu cầu kỹ thuật cao và sự tham gia của các chuyên gia trong quá trình điều trị.
 • Rủi ro sau phẫu thuật: Như bất kỳ phẫu thuật nào, Implant xương gò má cũng có một số rủi ro như nhiễm trùng, viêm nhiễm, hoặc tổn thương dây thần kinh. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu và chọn lựa thật kỹ cơ sở điều trị uy tín, chất lượng và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các rủi ro này.
Implant xương gò má cần được chỉ định và thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên sâu về Implant
Implant xương gò má cần được chỉ định và thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên sâu về Implant

Qua bài viết, hy vọng rằng bạn đã hiểu Implant xương gò má là gì, nắm được đặc điểm cũng như chỉ định của kỹ thuật này. Để biết đâu là biện pháp phục hình răng thích hợp nhất với tình trạng bản thân, bạn hãy ghé qua Implant Center, các bác sĩ chuyên sâu về Implant tại đây sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa