Bắc cầu răng sứ có bền không? Giải pháp thay thế ưu việt - Implantcenter.vn

Bắc cầu răng sứ là một trong số các biện pháp phục hình cố định được áp dụng khá rộng rãi hiện nay nhờ khả năng khôi phục tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ với thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí phải chăng. Nhưng liệu rằng bắc cầu răng sứ có bền không? Tuổi thọ là bao lâu? Có biện pháp phục hình nào bền chắc hơn để thay thế không?

Bắc cầu răng sứ có bền không? Giải pháp thay thế ưu việt

Bắc cầu răng sứ có bền không? Trung bình thời gian sử dụng cầu răng sứ là từ 7 đến 10 năm. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là biện pháp có độ bền chắc cao nhất hiện nay. Hơn thế nữa kỹ thuật làm cầu răng sứ cần phải mài nhỏ răng thật nên ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng.

Hiện nay, cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu giúp khôi phục răng một cách toàn diện, khắc phục hiệu quả các nhược điểm của cầu răng sứ, bảo tồn răng thật và đảm bảo bền chắc dài lâu. Bạn có thể sử dụng răng Implant từ 25 – 30 năm hoặc thậm chí trọn đời nếu chăm sóc hợp lý.

Phương pháp bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là biện pháp phục hình có thể áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc vài răng liền kề nhau. Một dải cầu răng sẽ bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ liền nhau bắc qua 2 trụ cầu là 2 răng thật kế cận răng đã mất. Những chiếc răng làm trụ cầu sẽ được mài theo tỉ lệ nhất định, làm điểm tựa để gắn cầu răng sát khít lên trên.

Sau khi hoàn thiện, răng giả sẽ có hình dáng, màu sắc tự nhiên, hài hòa với các răng thật khác trên cung hàm, đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Khả năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái và hạn chế các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn biện pháp này, nhiều khách hàng vẫn băn khoăn bắc cầu răng sứ có bền không?

Bắc cầu răng sứ có bền không?

Bắc cầu răng sứ có bền không?
Bắc cầu răng sứ có bền không?

Về vấn đề bắc cầu răng sứ có bền không, các chuyên cho biết thời gian sử dụng của cầu răng sứ trung bình là từ 7 đến 10 năm. Nếu so với biện pháp làm răng giả tháo lắp trước đây thì kỹ thuật này tương đối bền chắc. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải kỹ thuật có độ bền cao nhất hiện nay.

Với phương pháp phục hình cầu răng sứ hiện đại, nếu những chiếc răng làm trụ chắc khỏe và khoảng trống mất răng không quá lớn, cầu răng sứ vẫn cho hiệu quả phục hình bền vững và cải thiện tốt chức năng ăn nhai.

Bên cạnh đó, chi phí làm cầu răng sứ tương đối phải chăng, nếu nói bắc cầu răng sứ có bền không so với mức giá thì tuổi thọ của chúng vẫn rất tương xứng với số tiền mà khách hàng đã đầu tư.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Cấy ghép Implant – Giải pháp vượt trội thay thế cầu răng sứ

Để không phải lo lắng bắc cầu răng sứ có bền không, bạn có thể tham khảo phương pháp cấy ghép Implant. Hiện nay, Implant là biện pháp có độ bền chắc cao nhất. Răng Implant sau khi cấy ghép có thể sử dụng từ 25 – 30 năm và thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Phương pháp cấy ghép răng Implant
Phương pháp cấy ghép răng Implant xua tan lo lắng bắc cầu răng sứ có bền không

Cấy ghép Implant thực chất là kỹ thuật thay thế chân răng thật bằng trụ Implant và thay thế thân răng thật bằng mão răng sứ. Trụ Implant chế tác từ Titanium sẽ được đưa vào trong xương hàm qua một cuộc phẫu thuật nhỏ. Sau khi trụ này tích hợp hoàn toàn với mô xương, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên để hoàn thiện chiếc răng mới.

Ngoài việc loại bỏ băn khoăn bắc cầu răng sứ có bền không, cấy ghép răng Implant còn sở hữu nhiều ưu điểm khác, giúp khắc phục tối đa các nhược điểm của cầu răng sứ, khôi phục lại chức năng ăn nhai như răng thật, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu và giúp khách hàng tự tin hơn trong cuộc sống:

  • Khôi phục răng đã mất bền chắc, an toàn, mang lại khả năng ăn nhai như răng thật.
  • Hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng, viêm chân răng,…
  • Phòng tránh hiệu quả biến chứng tiêu xương hàm, tụt nướu,… Điều mà không có biện pháp phục hình nào khác làm được.
  • Bảo vệ răng thật, không cần mài nhỏ răng như cầu răng sứ, không gây ra bất cứ tác động tiêu cực nào đến các răng xung quanh.
  • Có thể áp dụng với đa dạng các trường hợp mất răng, kể cả mất 1 răng, nhiều răng hay tất cả hàm răng.
  • Độ bền chắc cao, có thể bền vững trọn đời nếu được chăm sóc cẩn thận.
Răng Implant có thể duy trì độ bền chắc đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt
Răng Implant có thể duy trì độ bền chắc đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã hiểu hơn về vấn đề bắc cầu răng sứ có bền không cũng như giải pháp cấy ghép Implant giúp khắc phục các nhược điểm của cầu răng sứ và duy trì độ bền chắc lâu dài. Để được tư vấn chính xác hơn về tình trạng răng miệng cũng như biện pháp phục hình phù hợp, bạn hãy đến với Implant Center nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]