Cắt chỉ Implant có đau không? Quên cắt chỉ có sao không? - Implantcenter.vn

Cắt chỉ Implant có đau không? Quá trình cắt chỉ sau cấy ghép răng Implant không gây đau nhức nhiều. Mức độ đau nhức có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân, nhưng thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và giảm dần theo thời gian. Với việc tuân thủ đúng các hướng dẫn chăm sóc răng miệng, quá trình hồi phục sau cắt chỉ sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay lo lắng nào, hãy thảo luận và nhờ tư vấn từ bác sĩ để có được sự giúp đỡ và thông tin chính xác nhất.

Cắt chỉ Implant có đau không? Quên cắt chỉ có sao không?

Cắt chỉ Implant có đau không? Đây là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm khi quyết định thực hiện tiến trình phục hình răng Implant. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Implant Center đi sâu vào đề tài cắt chỉ Implant có đau không để hiểu rõ hơn về quá trình cắt chỉ và mức độ đau nhức đi kèm nhé.

Cấy ghép Implant và cắt chỉ sau cấy ghép

Đầu tiên, cần hiểu rõ về phương pháp cấy ghép Implant và việc cắt chỉ sau cấy ghép trước khi nói đến cắt chỉ Implant có đau không?

Cấy ghép Implant – phương pháp phục hình răng mất hiện đại với chân răng nhân tạo là các trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương. Khi trụ Implant và mô xương hoàn thành quá trình tích hợp sinh học, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ để tạo thành chiếc răng mới có đầy đủ cả chân răng và thân răng.

Sau phẫu thuật cấy Implant vào xương, bác sĩ sẽ đưa chỉ khâu đi qua niêm mạc nướu để giúp vết thương mau lành và giữ cho vật liệu cấy ghép ổn định trong quá trình hồi phục. Chỉ này sẽ được cắt bỏ sau một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 7 đến 14 ngày sau phẫu thuật cấy ghép.

Cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng Implant

Cắt chỉ Implant có đau không?

Cắt chỉ Implant có đau không? Là điều mà không ít khách hàng băn khoăn. Khi đến lúc cắt chỉ, bác sĩ sẽ sử dụng một cây nhíp, dao cắt hoặc máy cắt chỉ để thực hiện lấy chỉ ra khỏi niêm mạc miệng. Quy trình này được thực hiện nhanh chóng và thường không đau nhức nhiều. Trước khi bắt đầu, bác sĩ cũng sẽ sử dụng thuốc tê nước hoặc thuốc gây tê cục bộ để đảm bảo quá trình cắt chỉ không gây ra đau nhức cho khách hàng.

Tuy nhiên, khi tác dụng của thuốc tê kết thúc, cắt chỉ Implant có đau không và mức độ đau như thế nào có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân. Một số người có thể cảm thấy đau nhức nhẹ sau quá trình này, trong khi một số người khác không gặp phải bất kỳ cảm giác đau nhức nào.

Nếu có, cảm giác đau nhức cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng giảm đi. Khách hàng có thể uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu cảm giác đau và khó chịu trong quá trình hồi phục.

Khách hàng có thể uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ và không cần lo lắng cắt chỉ Implant có đau không
Khách hàng có thể uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ và không cần lo lắng cắt chỉ Implant có đau không

Quan trọng nhất, sau cắt chỉ, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ và phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng. Việc chải răng và súc miệng bằng dung dịch nước muối sinh lý là cần thiết để làm sạch vùng niêm mạc nướu và giảm sưng viêm. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên tránh nhai các thức ăn cứng và nóng, hạn chế tiếp xúc với cồn và thuốc lá, tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ.

Bài viết liên quan: Cắm Implant bao lâu cắt chỉ để đảm bảo an toàn?

Quên cắt chỉ sau cấy ghép Implant có sao không?

Ngoài thắc mắc cắt chỉ Implant có đau không, quên cắt chỉ hoặc không cắt chỉ có sao không cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Nếu sau khi cấy ghép răng, bạn không quay lại nha khoa cắt chỉ hoặc bác sĩ không dặn cắt chỉ thì sẽ có hai trường hợp: Nếu sử dụng chỉ tự tiêu thì bạn không cần lo lắng vì một thời gian sau chúng sẽ tự tiêu đi mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Còn nếu dùng chỉ thông thường mà không thực hiện cắt chỉ thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm:

  • Sau khi cấy ghép Implant, thương tổn sẽ lành lại sau 1 – 2 tuần, nhưng nếu không cắt chỉ thì vết thương sẽ rất khó lành vì nướu răng bị vướng vào chỉ.
  • Chỉ không tự tiêu cũng sẽ phân hủy dần theo thời gian nhưng trường hợp này sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, đau nhức và rất khó chịu.

Không cắt chỉ sau cấy ghép Implant rất nguy hiểm, vì vậy bạn hãy hỏi bác sĩ về loại chỉ khâu vết thương sử dụng, đừng quên tái khám đúng hẹn và không cần lo về vấn đề cắt chỉ Implant có đau không nhé. Tại Implant Center, các bác sĩ luôn hẹn lịch tái khám và dặn dò khách hàng kỹ lưỡng, nếu cần phải cắt chỉ, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện nhắc khách hàng khi gần đến ngày hẹn với mong muốn đảm bảo tối ưu sức khỏe cho khách hàng.

Chăm sóc khách hàng tại Implant Center sẽ gọi điện nhắc khách hàng khi gần đến ngày tái khám, cắt chỉ
Chăm sóc khách hàng tại Implant Center sẽ gọi điện nhắc khách hàng khi gần đến ngày tái khám, cắt chỉ

Như vậy, cắt chỉ Implant có đau không đã được Implant Center giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình khôi phục răng mất. Bạn có thể liên hệ qua hotline của Implant Center để được tư vấn miễn phí khi cần trợ giúp nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]