Tìm hiểu về cấu tạo Implant - Implantcenter.vn

Cấy ghép Implant hiện là biện pháp phục hình được rất nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa khi có nhu cầu khắc phục vấn đề mất răng. Tuy nhiên, cấu tạo Implant và chi phí cấy ghép răng lại là băn khoăn của nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều này thì hãy để Implant Center giúp bạn giải đáp qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cấu tạo Implant

Nói về cấu tạo Implant, một chiếc răng Implant sẽ bao gồm 3 phần là trụ chân răng, vít Abutment và thân răng sứ. Chi phí cấy ghép sẽ bao gồm giá thành của cả 3 bộ phận này và tùy thuộc vào một số yếu tố khác như tình trạng xương hàm, số răng cần phục hình, công nghệ cấy ghép, loại vật liệu cấy ghép,… Do vậy, bạn hãy tới Implant Center để được các bác sĩ thăm khám miễn phí và tư vấn chính xác nhé.

Tìm hiểu cấu tạo Implant cơ bản

Xét đến cấu tạo Implant, một chiếc răng Implant sẽ được cấu tạo từ 3 bộ phận chính, bao gồm:

  • Trụ Implant: Đây là bộ phận cực kì quan trọng trong cấu tạo Implant, đảm nhận chức năng như chân răng thật, có bề mặt mịn hoặc nhám, được cấy trực tiếp vào xương hàm tại khu vực mất răng.
  • Khớp nối Abutment: Là bộ phận tiếp theo trong cấu tạo Implant có vai trò kết nối Implant trong xương hàm và thân răng sứ bên trên thành một khối thống nhất. Bộ phận này thường được chế tác từ hợp kim hoặc sứ, có chức năng như cùi răng, giúp nâng đỡ chắc chắn răng sứ.
  • Răng sứ: Bộ phận cuối cùng trong cấu tạo Implant chính là răng sứ. Chúng được thiết kế rỗng bên trong để gắn vừa khít với trụ Implant. Răng sứ có hình dáng, màu sắc, kích cỡ và khả năng ăn nhai gần như răng tự nhiên.
Cấu tạo Implant mô phỏng theo cấu trúc răng tự nhiên
Cấu tạo Implant mô phỏng theo cấu trúc răng tự nhiên

Phương pháp cấy ghép Implant

Với cấu tạo Implant đã nêu, chúng ta có thể thấy răng Implant có cấu tạo tương tự như răng tự nhiên, đây cũng là biện pháp duy nhất giúp khôi phục chân răng trong xương cho đến thời điểm hiện tại. Nhờ vậy chúng có thể đảm bảo sức nhai khỏe mạnh, thẩm mỹ hài hòa, ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu, hôi miệng, lão hóa sớm do mất răng,…

Cấy ghép Implant là quá trình đưa trụ Implant vào xương hàm tại khu vực răng mất thông qua một phẫu thuật nhỏ. Sau khi trụ chân răng được đặt vào xương hàm, các mô xương sẽ bám lên bề mặt trụ, tạo độ vững chắc và ngăn chặn hiện tượng tiêu xương. Khi quá trình tích hợp sinh học này hoàn tất, thân răng sứ sẽ được gắn lên trụ thông qua khớp nối Abutment. Như vậy, khách hàng đã có được chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Cấy ghép Implant tái tạo răng đã mất
Cấy ghép Implant tái tạo răng đã mất

Bài viết hữu ích: Nha khoa Implant chất lượng cao tại TPHCM

Chi phí cấy ghép răng Implant

Theo cấu tạo Implant, một chiếc răng Implant hoàn thiện sẽ bao gồm trụ chân răng, Abutment và răng sứ. Vậy nên, chi phí cấy ghép răng Implant cũng sẽ bao gồm giá thành của cả 3 bộ phận này.

Trong từng trường hợp, tùy vào chất lượng xương hàm, mật độ xương, tình trạng răng miệng,… mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại vật liệu cấy ghép thích hợp. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm dựa trên khả năng kinh tế của bản thân.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,… cần điều trị hoặc xương hàm bị tiêu hủy nhiều cần ghép thêm xương, nâng xoang hàm trước khi đặt Implant thì chi phí cấy ghép răng Implant sẽ tăng lên.

Giá thành của các vật liệu cấy ghép cùng một số dịch vụ hỗ trợ liên quan khác đã được Implant Center cập nhật trong bảng báo giá dưới đây:

Xem báo giá răng implant

Vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên chi phí cấy ghép răng Implant đối với từng khách hàng là khác nhau. Bạn nên đến trực tiếp thăm khám để được bác sĩ nha khoa tư vấn chính xác về chi phí điều trị với tình trạng của mình.

Mặc dù chi phí cấy ghép răng Implant khá cao so với các biện pháp truyền thống khác như cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp nhưng phương pháp này lại có thể mang đến giá trị sử dụng lâu dài, ngăn chặn tiêu xương, thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt. Vậy nên khoản chi phí đầu tư ban đầu của bạn là rất xứng đáng.

Thăm khám tại Implant Center để được tư vấn chính xác về chi phí cấy ghép răng Implant
Thăm khám tại Implant Center để được tư vấn chính xác về chi phí cấy ghép răng Implant

Qua những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu về cấu tạo Implant, phương pháp cấy ghép Implant cũng như chi phí điều trị bằng phương pháp này rồi phải không. Nếu bạn đang có mong muốn cấy Implant để phục hình răng hay còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Implant Center qua hotline hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn miễn phí nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí