Mất răng có bị lệch mặt không? Khắc phục như thế nào? - Implantcenter.vn

Mất răng có bị lệch mặt không? Sau khi mất răng, các răng còn lại trên cung hàm có xu hướng bị di chuyển, xô nghiêng về hướng khoảng trống, làm thay đổi hình dạng và vị trí của hàm mặt. Thêm vào đó, nếu mất răng xảy ra lâu ngày, xương hàm sẽ tiêu dần đi, má hóp lại, cơ mặt chảy xệ và hàm mặt cũng có thể bị lệch. Để khắc phục vấn đề này, trồng răng Implant là biện pháp tối ưu mà bạn nên chọn lựa.

Mất răng có bị lệch mặt không? Khắc phục như thế nào?

Mất răng là một vấn đề răng miệng thường gặp, có thể xảy ra do nguyên nhân bệnh lý hoặc tai nạn, chấn thương,… Răng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nhai thức ăn mà còn ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt. Vậy liệu mất răng có bị lệch mặt không và phương pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mất răng có bị lệch mặt không? Tại sao?

Mất răng là vấn đề xảy ra ở khá nhiều người. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, trên thực tế là nó còn có thể gây tác động tiêu cực đến thẩm mỹ gương mặt. Vậy mất răng có bị lệch mặt không?

Lệch mặt là tình trạng khi hàm trên và hàm dưới không khớp hoàn hảo với nhau. Khi mất một hoặc nhiều răng, có thể dẫn đến mất cân bằng trong cấu trúc răng miệng và hàm mặt. Điều này có thể làm thay đổi vị trí của các răng còn lại và gây ra sự chênh lệch ở hàm mặt.

Khi mất răng, các răng còn lại có thể di chuyển, xô nghiêng về phía khoảng trống. Quá trình này gọi là “di chuyển răng”. Khi di chuyển răng xảy ra, các răng xung quanh khoảng trống sẽ di chuyển đến vị trí còn trống. Điều này có thể làm thay đổi hình dạng và vị trí của hàm mặt.

Mất răng có bị lệch mặt không?
Mất răng có bị lệch mặt không?

Mất răng cũng có thể gây ra sự suy giảm về kích thước hàm mặt. Khi mất răng, mất điểm tiếp xúc giữa răng trên và răng dưới, dẫn đến việc mất điểm tựa cho hàm trên và hàm dưới. Điều này có thể làm giảm kích thước hàm mặt và tạo ra một khuôn mặt nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, mất răng cũng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Khi thiếu sự kích thích từ răng, quá trình tái tạo mô xương cũng không còn, dẫn đến hiện tượng tiêu xương. Khi xương hàm mất đi, má sẽ hóp lại, cơ mặt chảy xệ và hàm mặt cũng có thể bị lệch.

Như vậy, mất răng có bị lệch mặt không thì đáp án là CÓ. Điều này ảnh hưởng rất lớn thẩm mỹ khuôn mặt, sự tự tin và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, các bác sĩ nha khoa luôn khuyên bạn nên phục hình răng sớm sau khi mất răng.

Xem thêm: [Giải đáp] Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Khắc phục tình trạng lệch mặt do mất răng bằng kỹ thuật trồng răng Implant

Ở phần trên, chúng ta đã biết mất răng có bị lệch mặt không cũng như lý do dẫn đến lệch mặt sau mất răng. Để khắc phục tình trạng này, trồng răng Implant là biện pháp được khuyến khích áp dụng.

Trồng răng Implant – Giải pháp xua tan nỗi lo mất răng có bị lệch mặt không?
Trồng răng Implant – Giải pháp xua tan nỗi lo mất răng có bị lệch mặt không?

Trồng răng Implant có khả năng phòng tránh và khắc phục lệch mặt do mất răng hiệu quả. Quá trình này bao gồm việc thay thế chân răng bị mất bởi chân răng giả bằng cách sử dụng trụ Implant làm từ chất liệu Titanium được gắn trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ chân răng này tích hợp sinh học với mô xương và đạt độ vững chắc tốt, bác sĩ sẽ gắn thân răng giả bằng sứ lên trên. Như vậy, một chiếc răng mới đã hoàn thiện.

Răng Implant giúp cân bằng lại cấu trúc hàm, tạo ra một hàm răng đầy đủ, đẹp mắt và ngăn chặn hiện tượng xô lệch hàm. Bên cạnh đó, nhờ sự có mặt của chân răng giả trong xương, xương hàm sẽ luôn được kích thích phát triển, duy trì cấu trúc hàm mặt, từ đó ngăn chặn và khắc phục lệch mặt.

Không chỉ giúp xua tan nỗi lo mất răng có bị lệch mặt không, trồng răng Implant còn giúp cải thiện chức năng nhai, ngăn chặn tụt nướu, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng và tiêu hóa, tăng cường sự tự tin trong giao tiếp, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Tuy nhiên, trồng răng Implant là kỹ thuật tương đối phức tạp và có độ khó cao, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đúng trung tâm nha khoa chuyên sâu, có uy tín và chất lượng tốt để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

Lựa chọn nha khoa chuyên sâu, có uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn
Lựa chọn nha khoa chuyên sâu, có uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn

Như vậy, “mất răng có bị lệch mặt không?” Đã được giải đáp qua các thông tin trên. Nếu bạn không may gặp phải tình trạng mất răng và cũng lo lắng mất răng có bị lệch mặt không thì hãy liên hệ ngay với Implant Center. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại đây sẽ giúp bạn thăm khám, đánh giá tình hình và tư vấn miễn phí về kế hoạch điều trị phù hợp nhất.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]