Phục hình cầu răng trên trụ Implant có tốt không? Nên áp dụng khi nào? - Implantcenter.vn

Phục hình cầu răng trên trụ Implant hiện đã được ứng dụng rất nhiều trong nha khoa để tái tạo lại các răng đã mất trên cung hàm. Vậy kỹ thuật này có tốt không? Nên áp dụng khi nào? Tất cả sẽ được Implant Center chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phục hình cầu răng trên trụ Implant có tốt không? Nên áp dụng khi nào?

Phục hình cầu răng trên trụ Implant là kỹ thuật làm cầu răng sứ trên các chân răng nhân tạo làm từ Titanium. Kỹ thuật này được chỉ định cho những người bị mất từ 3 răng liền kề trở lên. Số trụ Implant sử dụng trong phương pháp này sẽ ít hơn số răng mất, từ đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với khi cấy Implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo tốt độ bền vững, tuổi thọ cao, thẩm mỹ tự nhiên cũng như khả năng ăn nhai ổn định.

Phục hình cầu răng trên trụ Implant là gì?

Phục hình cầu răng trên trụ Implant là kỹ thuật làm cầu răng sứ trên các chân răng nhân tạo (trụ Implant). Thường thì mỗi cầu răng sẽ bao gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ và số răng trong cầu răng sẽ bằng với số răng đã mất liền nhau trên cung hàm.

Cầu răng sẽ được gắn cố định lên các trụ chân răng. Trụ này chế tác từ Titanium, lành tính, an toàn với cơ thể và được cấy trực tiếp vào xương hàm.

Trung bình một ca phục hình răng Implant cần đợi từ 3 đến 6 tháng Implant tích hợp mô xương. Các trường hợp mất răng lâu năm đã có hiện tượng tiêu xương thì cần làm thủ thuật nâng xoang, ghép xương và lúc này thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

Phục hình cầu răng trên trụ Implant
Phục hình cầu răng trên trụ Implant

Khi nào nên phục hình cầu răng trên trụ Implant?

Khác với cấy ghép Implant đơn lẻ và cầu răng sứ áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc 2 răng cạnh nhau, phục hình cầu răng trên trụ Implant được chỉ định trong những tình huống mất từ 3 răng liền kề trở lên. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện đặt 2 trụ Implant tại vị trí 2 răng đã mất ở ngoài cùng, tạo thành trụ nâng đỡ cầu răng.

Ví dụ, khi khách hàng bị mất 3 chiếc răng liền nhau là răng số 5, 6 và 7, bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ Implant vào vị trí răng số 5 và răng số 7. Tiếp theo gắn cố định cầu răng chứa 3 chiếc răng sứ lên trên.

Với cách làm này, số trụ Implant sử dụng sẽ ít hơn số răng mất nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp cấy Implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo tốt độ bền vững cũng như khả năng ăn nhai ổn định. Bên cạnh đó, phục hình cầu răng trên trụ Implant cũng giúp phòng ngừa biến chứng tiêu xương nhờ có lực ăn nhai kích thích sự phát triển của xương hàm thông qua trụ Implant.

Trường hợp mất 3 răng liền kề có thể phục hình cầu răng trên trụ Implant
Trường hợp mất 3 răng liền kề có thể phục hình cầu răng trên trụ Implant

Phục hình cầu răng trên trụ Implant có tốt  không?

Có thể trong suy nghĩ của một số người, chiếc răng ở giữa khi làm cầu răng trên Implant sẽ không được bền chắc, tuổi thọ thấp do không có chân răng nhân tạo. Nhưng trên thực tế, bạn không cần lo lắng về điều này vì tuổi thọ và độ chắc chắn của cầu răng sứ trên Implant rất bền vững, ổn định dài lâu.

Trụ chân răng nâng đỡ cầu răng đã tích hợp mô xương hoàn toàn, gắn liền với xương như chân răng thật, thậm chí độ chắc chắn còn cao hơn răng thật nên có thể nâng đỡ cầu răng vững chắc dài lâu.

Xem thêm: [Giới thiệu] Kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời

Thêm vào đó, phục hình cầu răng trên trụ Implant còn đem lại nhiều ích lợi thiết thực cho khách hàng, ví dụ như:

  • Không xâm lấn răng tự nhiên khỏe mạnh, ngăn chặn nguy cơ mất thêm răng.
  • Thực hiện cấy số trụ Implant ít hơn số răng mất nên sẽ giảm thiểu xâm lấn khi phẫu thuật.
  • Cấy ít trụ, hạn chế xâm lấn nên kỹ thuật làm cầu răng trên Implant còn hạn chế được cảm giác đau cho khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp cấy ghép Implant đơn lẻ.
  • Thời gian sử dụng dài lâu, phòng tránh biến chứng tiêu xương hàm.
Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không phục hình
Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không phục hình

Cũng nhờ những ưu điểm nổi trội này mà kỹ thuật phục hình cầu răng trên trụ Implant được lựa chọn bởi rất nhiều khách hàng khi có mong muốn phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, để áp dụng được biện pháp này, bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe cơ thể và chất lượng xương hàm.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng và muốn biết bản thân có phù hợp để phục hình cầu răng trên trụ Implant hay không, bạn hãy đến phòng khám của Implant Center để được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn rõ ràng nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]