Phục hình răng sứ trên implant và những điều cần biết - Implantcenter.vn

Phục hình răng sứ trên implant là bước cuối cùng của quy trình cấy ghép implant, giúp mang đến một nụ cười rạng rỡ, thu hút người đối diện. Sau khi trụ implant tích hợp thành công với xương hàm, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và gắn răng sứ lên trụ implant hoàn thành quy trình cấy ghép implant.

Phục hình răng sứ trên implant và những điều cần biết

Phục hình cầu răng trên trụ Implant là kỹ thuật làm cầu răng sứ trên các chân răng nhân tạo làm từ Titanium. Kỹ thuật này được chỉ định cho những người bị mất từ 3 răng liền kề trở lên. Số trụ Implant sử dụng trong phương pháp này sẽ ít hơn số răng mất, từ đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với khi cấy Implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo tốt độ bền vững, tuổi thọ cao, thẩm mỹ tự nhiên cũng như khả năng ăn nhai ổn định.

 

Phục hình răng sứ trên Implant là gì?

Phục hình răng sứ trên implant là bước cuối cùng của quy trình cấy ghép implant để mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp, cùng nụ cười tươi tắn thu hút mọi ánh nhìn.
Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm thành công, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trụ implant thông qua khớp nối Abutment để hoàn thiện một chiếc răng implant hoàn hảo nhất giúp bạn ăn, nhai thoải mái và tự tin giao tiếp trong các hoạt động xã hội.

Phục hình răng sứ trên implant đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình thực hiện
Phục hình răng sứ trên implant đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình thực hiện

Đăng ký tư vấn miễn phí

Quy trình phục hình răng sứ trên implant

Để tiến hành kỹ thuật phục hình răng sứ trên implant cần trải qua các quy trình sau:

Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ implant

Sau khi đặt trụ implant từ 3 đến 6 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành tái khám và kiểm tra tình trạng trụ implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm hay chưa để tiến hành phục hình răng sứ trên implant.

Tại Implant Center quy trình phục hình răng sứ trên implant được thực hiện bởi thiết bị công nghệ hiện đại
Tại Implant Center quy trình phục hình răng sứ trên implant được thực hiện bởi thiết bị công nghệ hiện đại

Bác sĩ tiến hành gắn trụ lành thương (Healing Cap)

Nếu kiểm tra trụ implant và xương hàm tích hợp thành công, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương còn được gọi là Healing Cap, lên trụ implant. Healing Cap là loại trụ được các bác sĩ ưu tiên lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại implant và tương thích tốt với mô mềm của bệnh nhân.

Lấy dấu răng và chế tác răng sứ

Sau khi các mô nướu đã phát triển ổn định quanh trụ lành thương trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, bác sĩ sẽ đặt khớp nối Abutment lên trụ Implant và tiến hành lấy dấu răng, tư vấn kỹ cho bạn chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng tự nhiên của mình. Khi lấy dấu răng và chọn được màu răng sứ như ý bác sĩ sẽ gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ.

Phục hình răng sứ trên implant phương pháp giúp bạn có một nụ cười thẩm mỹ
Phục hình răng sứ trên implant phương pháp giúp bạn có một nụ cười thẩm mỹ

Gắn răng sứ trên trụ implant và hẹn lịch tái khám

Khi chế tác răng sứ hoàn tất, bác sĩ sẽ thử răng và kiểm tra khớp cắn của răng Implant mới. Nếu mọi thứ đều đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên Implant để hoàn thành một chiếc răng implant hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn, nhai tốt. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tính thẩm mỹ và chức năng của răng sứ trên implant.

Xem thêm:  Trồng răng implant kiêng ăn gì? Tìm hiểu thực đơn hợp lý

Khi nào nên phục hình cầu răng trên trụ Implant?

Khác với cấy ghép Implant đơn lẻ và cầu răng sứ áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc 2 răng cạnh nhau, phục hình cầu răng trên trụ Implant được chỉ định trong những tình huống mất từ 3 răng liền kề trở lên. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện đặt 2 trụ Implant tại vị trí 2 răng đã mất ở ngoài cùng, tạo thành trụ nâng đỡ cầu răng.

Ví dụ, khi khách hàng bị mất 3 chiếc răng liền nhau là răng số 5, 6 và 7, bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ Implant vào vị trí răng số 5 và răng số 7. Tiếp theo gắn cố định cầu răng chứa 3 chiếc răng sứ lên trên.

Với cách làm này, số trụ Implant sử dụng sẽ ít hơn số răng mất nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp cấy Implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo tốt độ bền vững cũng như khả năng ăn nhai ổn định. Bên cạnh đó, phục hình cầu răng trên trụ Implant cũng giúp phòng ngừa biến chứng tiêu xương nhờ có lực ăn nhai kích thích sự phát triển của xương hàm thông qua trụ Implant.

Trường hợp mất 3 răng liền kề có thể phục hình cầu răng trên trụ Implant
Trường hợp mất 3 răng liền kề có thể phục hình cầu răng trên trụ Implant

Phục hình cầu răng trên trụ Implant có tốt không?

Có thể trong suy nghĩ của một số người, chiếc răng ở giữa khi làm cầu răng trên Implant sẽ không được bền chắc, tuổi thọ thấp do không có chân răng nhân tạo. Nhưng trên thực tế, bạn không cần lo lắng về điều này vì tuổi thọ và độ chắc chắn của cầu răng sứ trên Implant rất bền vững, ổn định dài lâu.

Trụ chân răng nâng đỡ cầu răng đã tích hợp mô xương hoàn toàn, gắn liền với xương như chân răng thật, thậm chí độ chắc chắn còn cao hơn răng thật nên có thể nâng đỡ cầu răng vững chắc dài lâu.

Xem thêm: [Giới thiệu] Kỹ thuật trồng răng Implant chịu lực tức thời

Thêm vào đó, phục hình cầu răng trên trụ Implant còn đem lại nhiều ích lợi thiết thực cho khách hàng, ví dụ như:

  • Không xâm lấn răng tự nhiên khỏe mạnh, ngăn chặn nguy cơ mất thêm răng.
  • Thực hiện cấy số trụ Implant ít hơn số răng mất nên sẽ giảm thiểu xâm lấn khi phẫu thuật.
  • Cấy ít trụ, hạn chế xâm lấn nên kỹ thuật làm cầu răng trên Implant còn hạn chế được cảm giác đau cho khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp cấy ghép Implant đơn lẻ.
  • Thời gian sử dụng dài lâu, phòng tránh biến chứng tiêu xương hàm.
Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không phục hình
Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không phục hình

Cũng nhờ những ưu điểm nổi trội này mà kỹ thuật phục hình cầu răng trên trụ Implant được lựa chọn bởi rất nhiều khách hàng khi có mong muốn phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, để áp dụng được biện pháp này, bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe cơ thể và chất lượng xương hàm.

Những điều bạn cần biết sau khi phục hình răng sứ trên implant

Sau khi thực hiện phục hình răng sứ trên implant thành công, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng sứ trên implant đúng cách để duy trì sức khỏe và sự bền vững của implant. Răng implant có chức năng gần giống như răng thật, do đó, bạn vệ sinh răng implant như vệ sinh răng tự nhiên. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc răng sứ trên implant:

  • Bàn chải: Sử dụng bàn chải lông mềm và chuyên dụng cho răng sứ và implant. Chải răng nhẹ nhàng quanh răng implant để loại bỏ mảng bám của thức ăn và vi khuẩn. Bạn nên chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày, ít nhất hai phút mỗi lần chải.
  • Sử dụng chỉ nha khoa: Chỉ nha khoa được sử dụng để loại bỏ các mảng bám của thức ăn trên răng, đặc biệt là các kẽ răng. Hãy sử dụng chỉ nha khoa theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhân viên nha khoa để đảm bảo việc vệ sinh hiệu quả và an toàn cho implant.
Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn trên răng
Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn trên răng
  • Sử dụng nước súc miệng: Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng không chứa cồn để súc miệng sau khi chải răng. Nước súc miệng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và giữ hơi thở tươi mát.
  • Thực hiện kiểm tra định kỳ: Bạn nên thăm khám và kiểm tra răng implant định kỳ 3 tháng 1 lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng và chức năng của implant, răng sứ và mô mềm xung quanh. Nếu phát hiện răng gặp vấn đề thì sẽ điều trị kịp thời.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Bên cạnh chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý trong những tuần đầu sau khi thực hiện phục hình răng sứ trên implant. Nên ăn các thực phẩm mềm, lỏng.., hạn chế ăn những thực phẩm cứng như hạt cà phê, kẹo cứng và thức ăn dai, khó nhai để tránh gây tổn thương cho răng sứ và implant.

Nên có chế độ ăn uống hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ để không gây tổn thương cho răng implant sau khi cấy ghép thành công
Nên có chế độ ăn uống hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ để không gây tổn thương cho răng implant sau khi cấy ghép thành công

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Răng sứ trên Implant có thay mới được không?

Răng sứ trên Implant được bác sĩ đánh giá khá cao về độ bền, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật cùng thiết kế thẩm mỹ hoàn hảo. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ trên Implant có thể vỡ, bể do một số nguyên nhân như chấn thương, va chạm mạnh, do bọc răng sứ sai kỹ thuật, thói quen xấu như nghiến răng và đặc biệt là chăm sóc răng miệng không tốt.

Răng sứ trên Implant được bác sĩ đánh giá cao về độ bền, thẩm mỹ như răng thật
Răng sứ trên Implant được bác sĩ đánh giá cao về độ bền, thẩm mỹ như răng thật

Khác với trụ răng Implant là bộ phận có thể sử dụng 40 đến 50 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt và phụ thuộc vào loại trụ khách hàng lựa chọn, còn răng sứ trên Implant có thể phải thay thế từ 10 – 15 năm một lần hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt.

Nếu khách hàng đang gặp phải vấn đề về răng sứ trên Implant, nên tới nha khoa để tháo bỏ răng sứ cũ và thay răng sứ mới. Tại Implant Center, các bác sĩ còn tiến hành chụp phim để kiểm tra tình trạng trụ chân răng và khắc phục các vấn đề phát sinh nếu có.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Implant Center – Địa chỉ phục hình răng sứ trên implant đáng tin cậy

Implant Center là địa chỉ phục hình răng sứ trên implant đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng. Với danh tiếng trong lĩnh vực Implant nha khoa, Implant Center cam kết mang đến những giải pháp phục hình răng chất lượng và hiệu quả.

Implant Center địa chỉ phục hình răng sứ đáng tin cậy
Implant Center địa chỉ phục hình răng sứ đáng tin cậy

Tại Implant Center, chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về phục hình răng sứ trên implant. Chúng tôi hiểu rằng từng trường hợp là độc nhất, vì vậy chúng tôi tiếp cận cá nhân hóa và tạo ra kế hoạch phục hình phù hợp với tình trạng răng miệng và mong muốn của từng khách hàng.
Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu chất lượng cao, nha khoa cam kết đem đến kết quả phục hình răng sứ trên implant tối ưu và tự nhiên. Quy trình điều trị tại Implant Center tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh và an toàn, đảm bảo bạn được trải nghiệm dịch vụ chất lượng và an tâm tuyệt đối.

Tại Implant Center quy trình phục hình răng sứ trên implant được thực hiện bởi máy móc thiết bị tiên tiến
Tại Implant Center quy trình phục hình răng sứ trên implant được thực hiện bởi máy móc thiết bị tiên tiến

Xem báo giá răng implant

Nếu bạn còn thắc mắc gì cần tư vấn, hãy đến với Implant Center để được bác sĩ tư vấn tận tâm và trải nghiệm dịch vụ phục hình răng sứ trên implant chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất nhé!

[widget id="custom_html-2"]