Dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì? - Implantcenter.vn

Cầu răng sứ là biện pháp phục hình truyền thống đã được ứng dụng từ rất lâu. Hiện nay kỹ thuật này vẫn được lựa chọn khá nhiều nhờ thời gian thực hiện nhanh và chi phí tiết kiệm. Cầu răng sứ mặc dù có thể đảm nhận tốt các chức năng trong thời gian đầu nhưng về lâu dài thì đây không phải lựa chọn tốt bởi có thể kéo theo nhiều biến chứng phức tạp. Vậy dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì?

Dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì?

Dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì? Việc sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài có thể gây ê buốt răng, chết tủy răng, hôi miệng, viêm nướu, lung lay và gãy rụng răng trụ. Hiện nay, giải pháp thay thế hoàn hảo cho kỹ thuật này là cấy ghép răng Implant.

Dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì?

Cầu răng sứ là kỹ thuật làm răng giả đã được sử dụng từ rất lâu. Tại các quốc gia có nền y học phát triển thì kỹ thuật này hầu như không còn được sử dụng rộng rãi nữa vì những hậu quả mà chúng gây nên. Tuy nhiên ở nước ta, phương pháp phục hình này vẫn được áp dụng khá phổ biến, điều này có thể kéo theo nhiều hậu quả nặng nề trong tương lai.

Cầu răng sứ được tiến hành bằng cách mài cùi 2 chiếc răng kế cận và ở 2 phía của răng bị mất để gắn lên một cầu răng chứa ít nhất 3 chiếc răng. Cách làm này tồn đọng nhiều tác hại và về lâu dài có thể kéo theo nhiều biến chứng. Vậy cụ thể, dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì?

Ê buốt răng kéo dài

Biến chứng thường gặp nhất sau khi làm cầu răng sứ chính là hiện tượng ê buốt răng. Sau khi mài răng để gắn cầu răng sứ, khách hàng thường có cảm giác đau nhức, ê buốt răng, cảm giác này thường trầm trọng hơn khi ăn các thức ăn lạnh hoặc nóng.

Nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này nhưng lý do thường gặp nhất là do răng bị mất đi lớp men răng bên ngoài, là lớp bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong.

Sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài có thể gây ê buốt răng
Sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài có thể gây ê buốt răng

Chết tủy răng

Nếu bạn đang băn khoăn “dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì?” thì chết tủy răng chính là hiện tượng rất hay gặp phải. Triệu chứng điển hình của tình trạng này là sưng nướu, đau nhức, buốt răng sau khi sử dụng cầu răng sứ từ 3 đến 5 năm. Nguyên do là vì các trụ cầu bị thương tổn vì mất đi một phần men răng hoặc phải chịu lực tác động quá lớn trong thời gian dài.

Lung lay và rụng răng trụ

Dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì thì đây chính là biến chứng nặng nề nhất. Khi mài răng để gắn cầu răng sứ, độ chắc khỏe của răng trụ sẽ bị ảnh hưởng và có nguy cơ cao bị lung lay, gãy rụng sớm. Biến chứng này thường xảy ra sau khoảng 5 – 10 năm hoặc 15 năm.

Hôi miệng

Đây là tình trạng thường gặp sau khi làm cầu răng sứ, lý do là vì các nhịp cầu không có chân răng, để lại khoảng trống làm thức ăn thường xuyên giắt lại dẫn đến hôi miệng.

Ngoài ra, các biến chứng như tụt nướu, tiêu xương hàm cũng là đáp án cho câu hỏi dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì?

Hôi miệng là tình trạng thường gặp sau khi làm cầu răng sứ
Hôi miệng là tình trạng thường gặp sau khi làm cầu răng sứ

Cấy ghép Implant – Giải pháp hoàn hảo thay thế cầu răng sứ

Với những lợi bất cập hại nêu trên, cầu răng sứ không phải là sự lựa chọn hiệu quả để sử dụng lâu dài. Giải pháp tối ưu nhất để thay thế cầu răng sứ chính là cấy ghép răng Implant.

Implant nha khoa là biện pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay, khắc phục được tất cả các nhược điểm của cầu răng sứ. Khi lựa chọn giải pháp này, bạn sẽ không cần phải lo lắng dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì. Những lợi ích phải kể đến của biện pháp cấy ghép Implant bao gồm:

Bảo tồn răng thật

Cấy ghép Implant không cần mài nhỏ răng tự nhiên, vì vậy sẽ giúp bạn bảo tồn tối đa răng thật, tránh nguy cơ ê buốt răng, chết tủy răng, lung lay và gãy rụng răng.

Thẩm mỹ hoàn hảo

Với việc cấy trực tiếp chân răng nhân tạo vào xương hàm, phương pháp này có thể ngăn chặn tiêu xương, không gây tụt nướu, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu cho hàm răng.

Không gây viêm nướu, hôi miệng

Cấu trúc răng Implant tương tự như răng thật, không tạo ra khoảng hở giữa răng và nướu, giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng. Nhờ vậy, người dùng sẽ không gặp phải tình trạng viêm nướu hay hôi miệng.

Có thể bạn quan tâm: Bị viêm nha chu nặng có trồng răng Implant được không?

Sức nhai khỏe mạnh

Nhờ có chân răng cấy trực tiếp trong xương, tạo thành khối thống nhất mà răng Implant rất vững chắc, tạo ra lực ăn nhai lớn, giúp người dùng ăn nhai thoải mái các món yêu thích.

Cấy ghép Implant – Giải pháp hoàn hảo thay thế cầu răng sứ
Cấy ghép Implant – Giải pháp hoàn hảo thay thế cầu răng sứ

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã không còn băn khoăn dùng cầu răng sứ lâu năm gây nên những biến chứng gì? Nếu còn điều gì băn khoăn hay cần tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với Implant Center để được hỗ trợ miễn phí nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]