[Hỏi&Đáp] Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng đã trở nên phổ biến, là lựa chọn của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu tái tạo lại chiếc răng đã không may mất đi. Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng phân vân và trì hoãn việc trồng răng vì chưa rõ trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không? Để có được lời giải đáp cụ thể, bạn hãy cùng Implant Center tìm hiểu ngay nhé.

[Hỏi&Đáp] Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không? Về bản chất, trồng răng Implant không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, trên thực tế để đảm bảo an toàn tối đa thì các tiêu chí sau đây cần được đáp ứng đầy đủ: Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, công nghệ trồng răng hiện đại, vật liệu chất lượng cao, quy trình đạt chuẩn, khách hàng có sức khỏe tốt và độ tuổi phù hợp.

Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không? Là câu hỏi băn khoăn của nhiều khách hàng khi có mong muốn trồng răng nhưng lại sợ sức khỏe bị ảnh hưởng.

Theo các bác sĩ tại Implant Center, đáp án cho câu hỏi “Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không?” Sẽ là KHÔNG. Bản chất của kỹ thuật này không gây bất cứ tác động tiêu cực nào tới sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Ngược lại, trồng răng Implant còn góp phần ngăn chặn các bệnh lý răng miệng, sự thoái hóa xương hàm cũng như vấn đề về tiêu hóa, thẩm mỹ gương mặt nhờ khả năng khôi phục toàn diện cấu trúc răng, bao gồm cả chân và thân răng.

Bên cạnh đó, với các bác sĩ nha khoa trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm và sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị hiện đại, việc trồng răng tại Implant Center trở nên hết sức đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây đau nhức và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Trồng răng Implant không ảnh hưởng gì đến sức khỏe
Trồng răng Implant không ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mặc dù về bản chất thì trồng răng Implant không ảnh hưởng gì đến sức khỏe khách hàng nhưng trên thực tế, trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

Để đảm bảo ca phục hình răng diễn ra an toàn, hiệu quả thì các yếu tố sau đây phải được đảm bảo tốt:

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định sự thành công của quá trình phẫu thuật trồng Implant. Do đó, bạn cần chọn lựa đúng trung tâm Implant uy tín để được điều trị bởi các bác sĩ có tay nghề và chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lâm sàng, thực hiện đầy đủ và chuẩn xác từng bước trồng răng. Từ đó ngăn chặn tối đa nguy cơ biến chứng.

Công nghệ trồng răng hiện đại

Bên cạnh trình độ bác sĩ, công nghệ ứng dụng cũng là yếu tố chi phối trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không. Theo đó, đơn vị thực hiện trồng răng cần trang bị được máy móc tân tiến như máy chụp CT 3D, công nghệ định vị, vật liệu trồng răng có xuất xứ rõ ràng,… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Trồng răng Implant với công nghệ định vị tại Implant Center
Trồng răng Implant với công nghệ định vị tại Implant Center

Quy trình trồng răng đạt chuẩn

Việc tuân thủ các bước trong quy trình chuẩn cũng cực kì quan trọng. Do đó, bác sĩ cần thao tác đúng kỹ thuật, không bỏ bước. Trong quá trình phẫu thuật phải đảm bảo môi trường vô khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.

Xem thêm: Thông tin cần nắm rõ khi trồng răng Implant cho người già

Độ tuổi và sức khỏe khách hàng

Một yếu tố nữa quyết định trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không là độ tuổi và sức khỏe khách hàng. Theo các bác sĩ tại Implant Center, khách hàng dưới 18 tuổi không nên trồng răng Implant vì lúc này xương vẫn đang phát triển nên có thể khiến Implant bị vùi lập, tác động tới hiệu quả và chất lượng phục hình.

Bên cạnh đó, các trường hợp mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường,… cần được điều trị, kiểm soát bệnh trước rồi mới thực hiện trồng răng để đảm bảo an toàn và tránh biến chứng nguy hiểm.

Cần kiểm soát tốt các bệnh lý nền trước khi trồng răng Implant
Cần kiểm soát tốt các bệnh lý nền trước khi trồng răng Implant

Như vậy, để bảo đảm tính hiệu quả và an toàn tuyệt đối, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về trung tâm nha khoa dự định lựa chọn dựa trên các tiêu chí về tay nghề bác sĩ, công nghệ trồng răng, vật liệu sử dụng, yếu vô trùng, đồng thời thông báo rõ với bác sĩ về tiền sử bệnh lý để có hướng điều trị phù hợp.

Mong rằng những chia sẻ của Implant Center đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về vấn đề trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không. Để được tư vấn về dịch vụ trồng răng Implant nhanh chóng, an toàn, không đau nhức, bạn hãy liên hệ ngay với Implant Center nhé.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]