Cắm Implant bao lâu cắt chỉ để đảm bảo an toàn? - Implantcenter.vn

Cắm Implant bao lâu cắt chỉ? Thông thường bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến nha khoa cắt chỉ sau khoảng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên thời gian này cũng có thể thay đổi tùy vào tình trạng của mỗi người.

Cắm Implant bao lâu cắt chỉ để đảm bảo an toàn?

Cắm Implant bao lâu cắt chỉ? Đây cũng là một vấn đề được khách hàng quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu phục hình răng bằng Implant nha khoa. Để giúp khách hàng giải đáp câu hỏi này và một số vấn đề băn khoăn khác, Implant Center đã tổng hợp một số thông tin cần thiết trong bài viết sau đây.

Khái quát về phẫu thuật cắm Implant

Cấy ghép răng Implant là quá trình đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất. Sau khi trụ Implant đã đứng vững chắc trong xương, răng giả sẽ được gắn lên trên trụ để tạo ra một hàm răng mới và tự nhiên. Răng Implant sẽ giúp khách hàng phục hồi chức năng ăn nhai, tăng tính thẩm mỹ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thường thì sau khi cắm Implant, khách hàng cần chờ khoảng 3 đến 6 tháng để cho mô xương bám vào xung quanh trụ Implant. Quá trình này gọi là giai đoạn tích hợp xương. Trong thời gian này, khách hàng cần quay lại nha khoa để tiến hành cắt chỉ nếu không sử dụng chỉ tự tiêu. Một câu hỏi được nhiều người quan tâm ở đây là cắm Implant bao lâu cắt chỉ?

Kỹ thuật cắm Implant phục hình răng mất
Kỹ thuật cắm Implant phục hình răng mất

Cắm Implant bao lâu cắt chỉ?

Việc cấy ghép răng Implant và cắt chỉ là hai giai đoạn quan trọng trong quá trình điều trị. Cắm Implant bao lâu cắt chỉ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Sau khi quá trình cắm Implant hoàn tất, bác sĩ sẽ tư vấn cắm Implant bao lâu cắt chỉ và hẹn thời gian cụ thể với từng khách hàng. Thời điểm cắt chỉ sau cấy ghép răng Implant thường là khoảng 1 đến 2 tuần. Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng. Bác sĩ sẽ kiểm tra và quyết định khi nào là thời điểm phù hợp để tiến hành cắt chỉ.

Khi đã đến thời điểm cắt chỉ, quá trình này thường diễn ra nhanh chóng và ít gây khó chịu cho khách hàng. Bác sĩ sẽ loại bỏ chỉ khâu và kiểm tra xem hiệu quả phục hồi đã tốt hay chưa. Nếu nhận thấy có vấn đề, bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục ngay.

Để biết chính xác cắm Implant bao lâu cắt chỉ, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa tại Implant Center. Các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám miễn phí và tư vấn chi tiết cho trường hợp cụ thể của bạn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác cắm Implant bao lâu cắt chỉ
Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác cắm Implant bao lâu cắt chỉ

Một số băn khoăn khác liên quan đến cấy ghép Implant

Ngoài vấn đề cắm Implant bao lâu cắt chỉ, Implant Center cũng nhận được nhiều câu hỏi băn khoăn khác từ phía khách hàng như:

Cắm Implant đau không?

Phẫu thuật cắm Implant có thể gây đau nhức một chút khi thuốc gây tê hết tác dụng. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ không quá nặng nề và khách hàng thường được khuyến nghị sử dụng thuốc giảm đau để xoa dịu cảm giác khó chịu trong một vài ngày đầu tiên. Nếu có những biến chứng nghiêm trọng hơn như viêm nhiễm hoặc chảy máu kéo dài, đau có thể tăng lên và cần đến sự can thiệp từ bác sĩ.

Cắm Implant mất bao lâu?

Bên cạnh vấn đề cắm Implant bao lâu cắt chỉ, nắm được thời gian cắm Implant cũng sẽ giúp khách hàng chủ động hơn khi sắp xếp công việc. Phẫu thuật cắm Implant với công nghệ hiện đại tại Implant Center chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút cho mỗi trụ. Còn thời gian để hoàn thiện cả quá trình cắm Implant và gắn răng sứ có thể cần đến 3 – 6 tháng tùy vào tình trạng của mỗi người.

Răng Implant có thể tồn tại trong thời gian bao lâu?

Răng Implant có thể tồn tại  trong thời gian bao lâu?
Răng Implant có thể tồn tại  trong thời gian bao lâu?

Thời gian sử dụng của răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của trụ Implant, quy trình chăm sóc răng miệng và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, với việc chăm sóc đúng cách và theo dõi thường xuyên bởi bác sĩ nha khoa, răng Implant có thể sử dụng tốt từ 20 – 30 năm hoặc thậm chí cả đời trong một số trường hợp.

Tìm hiểu thêm: Tái khám sau cấy ghép Implant – Thời điểm và lợi ích

Chi phí cắm Implant bao nhiêu tiền?

Chi phí cắm Implant sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant, số răng cần phục hình, loại răng sứ sử dụng,… Để nắm được thông tin mới nhất về chi phí cắm Implant, mời bạn tham khảo bảng giá dưới đây của Implant Center:

Xem báo giá răng implant

Như vậy, băn khoăn cắm Implant bao lâu cắt chỉ và một số câu hỏi thường gặp khác về phẫu thuật cắm Implant đã được Implant Center giải đáp trong bài viết trên đây. Khi cần được hỗ trợ thêm, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Implant Center ngay nhé, đội ngũ tư vấn viên tại đây sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí bất cứ lúc nào.

[widget id="custom_html-2"]