Còn chân răng có bị tiêu xương không? - Implantcenter.vn

Còn chân răng có bị tiêu xương không? Mất thân răng nhưng còn chân răng vẫn sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương, thậm chí tốc độ tiêu xương còn nhanh hơn khi răng bị mất hoàn toàn. Trong trường hợp này, bạn cần tới nha khoa để nhổ bỏ chân răng còn sót lại, sau đó phục hình chiếc răng đã mất bằng cấy ghép Implant để ngăn chặn tiêu xương hàm.

Còn chân răng có bị tiêu xương không?

Nhiều người băn khoăn còn chân răng có bị tiêu xương không và nghĩ rằng chân răng vẫn còn nên xương hàm sẽ không bị ảnh hưởng, từ đó trì hoãn việc điều trị. Trong bài viết sau đây, Implant Center sẽ giải đáp chi tiết vấn đề còn chân răng có bị tiêu xương không để bạn có cái nhìn cụ thể hơn và đưa ra quyết định điều trị phù hợp.

Thế nào là tình trạng còn chân răng và tiêu xương hàm?

Trước khi giải đáp băn khoăn “còn chân răng có bị tiêu xương không?” Bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về tình trạng còn chân răng và tiêu xương hàm.

Còn chân răng là hiện tượng thân răng đã bị mất do bệnh lý sâu răng hoặc chấn thương,… nhưng chân răng thì vẫn còn bên trong xương. Hiện tượng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tác động nặng nề tới khả năng ăn nhai.

Tiêu xương hàm là tình trạng xương chân răng, xương ổ răng suy giảm cả về thể tích, chiều cao, số lượng và mật độ. Thông thường, tình trạng này sẽ xuất hiện tại một khu vực trên cung hàm nhưng nếu không được khắc phục kịp thời, nó có thể lan sang vùng xương xung quanh, tác động lớn tới sức khỏe răng miệng.

Tình trạng tiêu xương hàm
Tình trạng tiêu xương hàm

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tiêu xương hàm là viêm nha chu, mất răng vĩnh viễn, sử dụng cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp trong thời gian dài,… Trong đó, mất răng vĩnh viễn là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tiêu xương hàm, vì không còn lực kích thích truyền đến qua chân răng từ hoạt động ăn nhai nên xương ổ răng sẽ tiêu biến sau một thời gian. Vậy khi chỉ bị mất thân răng, còn chân răng có bị tiêu xương không?

Bài viết liên quan: 5 dấu hiệu tiêu xương răng bạn cần biết

Còn chân răng có bị tiêu xương không?

Nhiều người bị gãy, sâu vỡ thân răng thường có băn khoăn còn chân răng có bị tiêu xương không? Đáp án cho câu hỏi này là có. Tuy nhiên, tình trạng tiêu xương khi còn chân răng sẽ khác với trường hợp răng bị mất hoàn toàn. Vì khi thân răng đã mất nhưng còn sót chân răng thì nguy cơ viêm nhiễm khu vực chân răng là cực kì cao. Khi có tình trạng viêm, các chất sinh ra sẽ làm tiêu hủy xương hàm (hay còn được gọi là tiêu xương bệnh lý).

Hơn nữa, hiện tượng tiêu xương khi còn chân răng diễn ra với tốc độ khá nhanh, dẫn đến hóp má, teo nướu, móm miệng, khiến gương mặt trở nên già hơn so với tuổi, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Thậm chí, một số trường hợp còn bị đau nhức, khó chịu kéo dài vì viêm nhiễm.

Còn chân răng có bị tiêu xương không?
Còn chân răng có bị tiêu xương không?

Cấy ghép Implant – Giải pháp khắc phục tiêu xương khi còn chân răng

Ở phần trên chúng ta đã biết đáp án cho băn khoăn “còn chân răng có bị tiêu xương không?” là Có. Hiện tượng tiêu xương có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Do đó, khi gặp phải vấn đề này, bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám, nhổ bỏ chân răng còn sót lại và làm sạch khu vực xương ổ răng. Sau đó, bạn cần phục hồi lại chiếc răng đã mất càng sớm càng tốt.

Hiện nay, cấy ghép Implant là biện pháp khôi phục răng mất tân tiến nhất. Với trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương như chân răng thật, xương hàm vẫn được kích thích bởi lực ăn nhai, từ đó ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu. Bên cạnh đó, cấy ghép Implant còn đem lại nhiều lợi ích như đảm bảo ăn nhai tốt, hiệu quả thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, phòng tránh bệnh lý về răng miệng và độ bền chắc lâu dài.

Mặc dù vậy, đây là kỹ thuật phục hình có độ phức tạp cao, yêu cầu bác sĩ có tay nghề vững vàng, kỹ thuật tốt và được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại. Tại khu vực TPHCM, Implant Center là địa chỉ cấy ghép Implant chuyên sâu đáp ứng được tất cả các yếu tố này. Sau hơn 25 năm hoạt động, Implant Center đã phục hình răng Implant thành công và đem lại nụ cười mới cho hàng triệu khách hàng. Đây sẽ là điểm đến bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu điều trị bệnh răng miệng.

Kỹ thuật cấy ghép Implant
Kỹ thuật cấy ghép Implant

Giờ thì bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “còn chân răng có bị tiêu xương không?”, cũng như biện pháp khắc phục trong trường hợp tiêu xương khi còn chân răng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và có nhu cầu điều trị, hãy liên hệ ngay với Implant Center để được hướng dẫn cụ thể nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]