1. Ưu điểm của Implant All on 4

Implant All on 4 là kỹ thuật phục hình răng toàn hàm bằng cách đặt 4 trụ Implant vào bên trong xương tại mỗi hàm để làm giá đỡ hàm giả chứa răng sứ bên trên. Kỹ thuật này này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

1.1 Đảm bảo tốt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai

Khi lựa chọn biện pháp này, khách hàng có thể cảm nhận rõ khả năng ăn nhai của răng giả như răng tự nhiên. Khắc phục được hiện tượng lỏng lẻo của kỹ thuật hàm tháo lắp trước đây.

Bên cạnh đó, hàm giả phục hình bằng Implant All on 4 có tính thẩm mỹ rất cao. Nhờ được gắn sát khít với nướu răng, răng giả có hình dáng, màu sắc, kích cỡ tương như răng thật nên khi nhìn vào rất khó phân biệt răng giả với răng tự nhiên.

Implant All on 4 giúp khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo
Implant All on 4 giúp khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo

1.2 Hạn chế đau nhức

Với kỹ thuật phục hình răng Implant đơn lẻ, bạn cần cấy ghép số trụ Implant tương ứng với số răng đã mất nhưng với biện pháp trồng răng Implant All on 4, bạn chỉ cần cấy 4 trụ chân răng cho toàn hàm và vẫn đảm bảo được độ chắc khỏe của hàm răng. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế cảm giác đau nhức khi phẫu thuật.

1.3 Độ bền chắc cao

Răng giả phục hình bằng kỹ thuật Implant All on 4 có thể bền chắc tới 20 – 30 năm. Nhiều khách hàng có chế độ chăm sóc tốt, vệ sinh răng đúng cách, khám răng định kì đều đặn, độ bền có thể duy trì trọn đời.

Răng giả phục hình bằng Implant All on 4 có thể bền chắc tới trọn đời
Răng giả phục hình bằng Implant All on 4 có thể bền chắc tới trọn đời

1.4 Đảm bảo khả năng phát âm

Khi răng mất đi, khả năng phát âm bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Điều này khiến bạn giao tiếp không thuận lợi và tự ti trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, sau khi phục hình bằng kỹ thuật trồng răng Implant All on 4, bạn sẽ tránh được tình trạng này và lấy lại sự tự tin trong giao tiếp.

1.5 Phòng tránh tiêu xương

Các trường hợp mất răng không được chữa trị có thể dẫn tới tiêu xương, nhất là các trường hợp mất toàn bộ hàm răng thì tình trạng tiêu xương lại càng tiến triển nhanh hơn. Tiêu xương hàm sẽ làm cho khuôn mặt của bạn già hơn tuổi thật.

Trồng răng Implant All on 4 với các chân răng nhân tạo đặt trong xương hàm sẽ giúp bạn ngăn chặn biến chứng này nhờ khả năng dẫn truyền lực ăn nhai, kích thích quá trình tái tạo mô xương.

Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra
Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra

2. Nhược điểm của Implant All on 4

Bên cạnh những ưu điểm nếu trên, phương pháp trồng răng Implant All on 4 cũng vẫn tồn tại những hạn chế như sau:

  • Chi phí thực hiện cao hơn so với biện pháp làm hàm giả tháo lắp trước đây.
  • Yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm lâm sàng. Nếu không đủ trình độ và kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến sai sót và gây ra biến chứng nguy hiểm. vì vậy, không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật này.
  • Cần có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại để quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao.
Trồng răng Implant All on 4 có chi phí khá cao
Trồng răng Implant All on 4 có chi phí khá cao

3. Các trường hợp nên trồng răng Implant All on 4

Sau đây là các trường hợp nên áp dụng trồng răng Implant All on 4 để điều trị:

  • Mất toàn bộ răng hàm dưới hoặc hàm trên.
  • Mất toàn bộ răng ở cả 2 hàm.
  • Mất nhiều trên 6 chiếc răng và răng bị hư hỏng nặng.
  • Viêm nha chu nặng không thể khắc phục cũng nên trồng răng Implant All on 4 để hạn chế nguy cơ biến chứng.

Mặc dù vậy, cách tốt nhất là bạn nên tới các trung tâm nha khoa chuyên sâu về Implant để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể về việc có nên áp dụng Implant All on 4 không.

Khôi phục lại toàn bộ hàm răng với Implant All on 4
Khôi phục lại toàn bộ hàm răng với Implant All on 4

Implant Center là nơi quy tụ các bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn học hỏi và cập nhật những công nghệ nha khoa hiện đại nhất, mang đến cho khách hàng các dịch vụ thăm khám, điều trị và chăm sóc răng miệng chất lượng cao. Mọi băn khoăn hoặc có nhu cầu đặt hẹn khám chữa bệnh, bạn hãy liên hệ với implantcenter.vn đội ngũ tư vấn viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng  Implant All On 6 trung tâm nha khoa Implant Center cập nhật mới nhất 2023