Implant All on X là kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm sử dụng từ 4 đến 6 trụ Implant trên mỗi hàm phụ thuộc vào tình trạng răng, xương hàm, khả năng kinh tế của khách hàng,… Để biết chính xác tình trạng bản thân và số trụ thích hợp cần cấy ghép, bạn nên tới trực tiếp Implant Center để thăm khám và trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

1. Cấy ghép Implant All on X là gì?

Implant All on X là kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm với 4 đến 6 trụ Implant trên mỗi hàm, cũng có trường hợp cấy từ 3 trụ Implant trở lên. Chân răng nhân tạo (trụ Implant) sẽ được đặt vào xương hàm tại vị trí thích hợp, tiếp theo sẽ được tải lực tức thì bởi một hàm giả cố định trên những trụ Implant được cấy.

Rất nhiều khách hàng khi nghe đến phương pháp này đều không khỏi băn khoăn Implant All on X cần cấy bao nhiêu trụ Implant? Cấu tạo ra sao? Được chỉ định khi nào?

2 Implant All on X cần đặt bao nhiêu trụ Implant?

Implant All on X cần đặt bao nhiêu trụ Implant
Implant All on X cần đặt bao nhiêu trụ Implant

Phương pháp cấy ghép Implant All on X bản chất là kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm, khách hàng sẽ có răng tức thì sau khi cấy ghép. Nghĩa là bác sĩ sẽ đưa ra phương án thích hợp với từng khách hàng để đảm bảo có răng tức thì và vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, khả năng ăn nhai tốt, thuận lợi để bảo dưỡng và bảo trì về sau. Số trụ Implant được cấy có thể là 4 trụ, 5 trụ hoặc 6 trụ trên mỗi hàm và thậm chí nhiều hơn.

Số trụ chính xác cần cấy ghép sẽ được quyết định bởi bác sĩ. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất thông qua thông tin thu thập được từ việc thăm khám lâm sàng, kết quả chụp X – quang. Đôi khi, số lượng trụ cấy ghép còn tùy thuộc vào khả năng kinh tế của khách hàng.

3 Implant All on X bao gồm những thành phần nào?

Để hoàn thiện một hàm răng mới cho khách hàng với kỹ thuật cấy ghép Implant All on X, những vật liệu cấy ghép cần sử dụng bao gồm:

 • Trụ Implant: Số lượng trụ thường là từ 4 trụ Implant đến 6 trụ Implant, các trụ này nằm trong xương hàm và đảm nhận chức năng như chân răng thật để nâng đỡ hàm giả bên trên.
 • Hàm giả: Phần hàm giả sẽ được gắn trên trụ Implant, hàm này chứa các răng giả để khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho khách hàng.
 • Phần kết nối hàm giả và Implant: Giúp hàm giả được cố định chắc chắn trên Implant mà không bị rơi ra ngoài khi ăn nhai, sinh hoạt. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bảo dưỡng răng Implant dễ dàng hơn.
Các thành phần trong cấy ghép Implant All on X
Các thành phần trong cấy ghép Implant All on X

4 Chỉ định và chống chỉ định cấy ghép Implant All on X

4.1 Trường hợp chỉ định cấy ghép Implant All on X

Implant All on X ra đời đã trở thành giải pháp cứu tinh giúp những người mất răng toàn hàm lấy lại nụ cười rạng rỡ cùng khả năng ăn nhai không thua kém gì răng răng thật. Những trường hợp cụ thể thường được bác sĩ nha khoa chỉ định cấy ghép Implant All on X bao gồm:

 • Mất toàn bộ răng ở cả hai hàm trên và dưới.
 • Mất gần hết hoặc toàn bộ răng ở hàm dưới hoặc hàm trên.
 • Các răng bị lung lay, không còn khả năng ăn nhai hay thẩm mỹ.
 • Khách hàng mất răng toàn hàm đang sử dụng hàm tháo lắp và có mong muốn phục hình cố định.
Trường hợp mất răng toàn hàm được chỉ định trồng răng Implant All on X
Trường hợp mất răng toàn hàm được chỉ định trồng răng Implant All on X

4.2 Trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant All on X

Implant All on X chống chỉ định với các trường hợp sau đây:

 • Khách hàng mắc bệnh rối loạn đông máu, bệnh về tim mạch, bệnh huyết áp,…
 • Khách hàng có bệnh lý liên quan tới hệ thần kinh.
 • Khách hàng có thói quen chăm sóc, vệ sinh răng kém.
 • Khách hàng sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Tuy nhiên, các trường hợp chống chỉ định này chỉ là tạm thời, khi kiểm soát, thay đổi và đưa các yếu tố trên trở lại bình thường thì vẫn có thể thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm All on X bình thường.

Implant All on X chống chỉ định với người nghiện thuốc lá, rượu bia
Implant All on X chống chỉ định với người nghiện thuốc lá, rượu bia

Implant All on X là giải pháp phục hình răng toàn hàm tốt nhất hiện nay, giúp khách hàng có hàm răng mới tức thì sau khi cấy ghép, lấy lại nụ cười tự tin, rạng rỡ cũng khả năng ăn nhai tốt mà lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc cấy ghép từng răng. Để được thăm khám và tư vấn tỉ mỉ hơn, bạn hãy ghé qua Implant Center ngay hôm nay nhé.

>>Xem thêm: Giải pháp trồng răng toàn hàm với kỹ thuật Implant All On 6 tại trung tâm Implant Center