Người trung niên có trồng răng Implant được không? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant đúng thời điểm và đúng đối tượng sẽ giúp phòng tránh hiệu quả các vấn đề về sức khỏe. Vậy người trung niên có trồng răng Implant được không? Implant Center sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề băn khoăn này trong bài viết sau đây.

Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Người trung niên có trồng răng Implant được không? Phương pháp trồng răng Implant không giới hạn độ tuổi tối đa, chỉ cần khách hàng trên 18 tuổi và có sức khỏe tốt. Trồng răng Implant cho người trung niên trên thực tế vẫn có thể tiến hành được nếu chất lượng xương hàm và sức khỏe cơ thể đảm bảo.

Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Nói về độ tuổi, kỹ thuật trồng răng Implant không giới hạn độ tuổi tối đa, khách hàng trên 18 tuổi và đảm bảo sức khỏe tốt là có thể áp dụng biện pháp này. Ở độ tuổi trưởng thành (trên 18 tuổi), xương hàm đã phát triển vững chắc và ổn định, bảo đảm việc can thiệp phẫu thuật không gây ảnh hưởng xấu gì. Điều quan trọng nhất để xác định người trung niên có trồng răng Implant được không là sức khỏe toàn thân và chất lượng xương hàm.

Người trung niên, người cao tuổi nếu đảm bảo các điều kiện về chất lượng xương hàm và sức khỏe cơ thể thì đều có thể áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant. Để biết chính xác người trung niên có trồng răng Implant được không trong từng trường hợp, bác sĩ cần thăm khám cẩn thận, kỹ lưỡng rồi mới có thể đi đến kết luận.

Thăm khám với bác sĩ nha khoa để biết người trung niên có trồng răng Implant được không
Thăm khám với bác sĩ nha khoa để biết người trung niên có trồng răng Implant được không

Làm sao để biết người trung niên có trồng răng Implant được không?

Để xác định chính xác người trung niên có trồng răng Implant được không, bác sĩ nha khoa không những phải thăm khám xác định tình trạng răng miệng mà còn phải kiểm tra chất lượng xương hàm cũng như những bệnh lý toàn thân khác. Vì quy trình trồng răng cần can thiệp phẫu thuật, tác động trực tiếp đến xương hàm nên cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

Chất lượng xương hàm

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng chụp CT Cone Beam để đánh giá xương hàm về cả chiều rộng, chiều cao, diện tích và số lượng. Nếu xương còn tốt thì sẽ thực hiện cấy Implant, còn trường hợp xương đã bị tiêu thì cần ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant.

Ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant trong trường hợp xương đã bị tiêu nhiều
Ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant trong trường hợp xương đã bị tiêu nhiều

Sức khỏe toàn thân tốt

Sức khỏe cơ thể cũng là yếu tố quyết định người trung niên có trồng răng Implant được không. Phẫu thuật trồng Implant chống chỉ định với các khách hàng mắc bệnh mạn tính như loãng xương, huyết áp, tim mạch, đái tháo đường,… chưa được kiểm soát.

Để trồng Implant một cách an toàn, người trung niên cần có sức khỏe tốt, nếu đang mắc các bệnh lý mạn tính thì phải được kiểm soát tốt. Theo đó, các ca trồng răng Implant cho người trung niên đang mắc các bệnh mạn tính sẽ khó hơn so với người khỏe mạnh bình thường.

Không hút thuốc lá

Khả năng tích hợp mô xương lên trụ Implant ở người trung niên, người cao tuổi thường kém hơn những người trẻ. Trong khi đó, hút thuốc lá lại là yếu tố cản trở quá trình tích hợp và phục hồi vết thương. Do vậy, các bác sĩ nha khoa luôn khuyến cáo khách hàng bỏ thuốc lá ít nhất 2 – 4 tuần trước khi trồng răng và ít nhất 4 – 6 tuần sau khi trồng răng. Khuyến cáo này phải được tuân thủ chặt chẽ ở đối tượng trung niên để đảm bảo lành thương hiệu quả, không xảy ra hiện tượng đào thải Implant.

Khách hàng không nên hút thuốc lá trước và sau khi trồng răng Implant
Khách hàng không nên hút thuốc lá trước và sau khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant cho người trung niên giá bao nhiêu?

Sau đây là bảng báo giá dịch vụ trồng răng Implant tại Implant Center, mời các bạn cùng tham khảo:

Xem báo giá răng implant

Chi phí trồng răng Implant cho người trung niên còn tùy thuộc vào loại trụ Implant, số răng cần phục hình và tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng của khách hàng. Do vậy để biết chính xác chi phí điều trị, bạn hãy đến Implant Center thăm khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ nhé.

Như vậy, người trung niên có trồng răng Implant được không đã được Implant Center giải đáp trong bài viết phía trên. Nếu bạn cũng đang có mong muốn phục hình răng với Implant và băn khoăn chưa rõ tình trạng của mình có phù hợp không, chi phí điều trị thế nào hoặc bất cứ vấn đề nào khác liên quan đến răng miệng thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với implantcenter.vn, đội ngũ tư vấn viên, bác sĩ tại đây luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]