Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành? - Implantcenter.vn

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bởi khi nắm được thời gian cụ thể, khách hàng có thể chủ động sắp xếp thời gian nhằm giúp quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể.

Trồng răng Implant là một quy trình phẫu thuật khép kín. Để quy trình trồng răng thành công và đảm bảo an toàn thì nha khoa cấy Implant phải đảm bảo các bước thực hiện theo đúng tiêu chuẩn. Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, số lượng răng cần cấy ghép,…

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant hiện đang là giải pháp phục hình răng tối ưu, được các bác sĩ khuyến khích thực hiện. Với phương pháp này, khách hàng cần phải đợi cho trụ Implant tích hợp vào xương hàm nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với giải pháp làm hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Vậy quy trình trồng răng Implant mất bao lâu? Thông thường, khách hàng sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng mới hoàn tất quá trình trồng răng và được chia thành 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Thăm khám, tiến hành cấy trụ Implant

Ở giai đoạn này, khách hàng có thể đến nha khoa từ 2 – 3 lần hẹn.

Lần hẹn 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm. Từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể. Đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng về quy trình trồng răng Implant mất bao lâu, chi phí thực hiện,…

Implant Center hiện đang áp dụng robot định vị trong trồng răng Implant. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại này mà sau khi chụp phim và lập kế hoạch điều trị xong, khách hàng có thể tiến hành trồng răng Implant xong mà không cần mất thời gian chờ đợi để bác sĩ làm máng hướng dẫn phẫu thuật.

Robot định vị hỗ trợ trồng răng Implant nhanh chóng, chính xác
Robot định vị hỗ trợ trồng răng Implant nhanh chóng, chính xác

Lần hẹn 2: Sau 1 – 2 ngày trồng răng Implant, khách hàng sẽ đến nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm nhằm đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Với robot định vị, răng tạm có thể được gắn ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant.

Lần hẹn 3: Sau khoảng 7 – 10 ngày, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ tái khám, cắt chỉ và theo dõi tình hình.

Giai đoạn 2: Gắn răng sứ trên Implant

Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên Implant và hoàn tất quá trình trồng răng. Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tốc độ tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Xem thêm: Phẫu thuật ghép xương tự thân để cấy ghép Implant

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

  • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ chuyên sâu về Implant nha khoa, nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng chắc chắn sẽ thực hiện cấy ghép Implant chính xác, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho các khách hàng. Ngược lại, với một bác sĩ tay nghề còn non kém có thể gây ra sai sót khi cấy ghép, phải thực hiện lại nhiều lần, làm mất thời gian và tổn hại đến sức khỏe của khách hàng.
  • Trang thiết bị hỗ trợ: Việc kết hợp giữa yếu tố con người và công nghệ hiện đại sẽ rút ngắn được thời gian cấy ghép Implant. Tiêu biểu như máy chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm, robot định vị giúp bác sĩ cắm Implant chính xác từ vị trí đến góc nghiêng, độ sâu một cách hoàn hảo,…
  • Loại trụ Implant: Những loại trụ Implant chất lượng cao, được kiểm duyệt từ Bộ Y tế sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp Implant với xương hàm, rút ngắn thời gian điều trị.
  • Tình trạng xương hàm: Đây cũng là yếu tố quyết định đến quy trình trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu khách hàng mất răng quá lâu, xương hàm bị tiêu đi nhiều thì cần phải thực hiện nâng xoang, ghép xương, mất nhiều thời gian để hồi phục và cắm Implant. Đây cũng chính là lý do mà các bác sĩ thường khuyến nghị mọi người nên trồng răng càng sớm càng tốt nhằm tránh tình trạng tiêu xương.
Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ ảnh hưởng bởi công nghệ hỗ trợ
Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ ảnh hưởng bởi công nghệ hỗ trợ

Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Như vậy, quy trình trồng răng Implant mất bao lâu đã được đề cập ở trên. Quá trình này diễn ra khá lâu dài. Để rút ngắn thời gian trồng Implant, bạn có thể áp dụng những cách như sau:

Chọn trụ Implant chất lượng cao, có khả năng tích hợp nhanh chóng

Như đã đề cập ở trên, quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian xương hàm và trụ Implant tích hợp với nhau. Nếu thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm diễn ra nhanh chóng thì giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn.

Do đó, bạn nên chú ý lựa chọn dòng trụ Implant chính hãng, chất lượng cao, tương thích hoàn hảo với cơ thể và có khả năng tích hợp xương đột phát. Hiện nay, Implant Nobel Biocare của Mỹ và Straumann của Thụy Sĩ là 2 loại Implant được đánh giá rất cao. Với thiết kế đặc biệt, 2 loại Implant này sẽ giúp quá trình tích hợp xương nhanh và tốt hơn.

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng (Trồng răng Implant tức thì)

Thông thường sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu đi. Thời gian càng lâu, kéo theo xương hàm sẽ bị tiêu đi càng nhiều, nướu cũng bị tụt xuống, các răng đối diện với răng mất sẽ trồi xuống và các răng bên cạnh sẽ đổ nghiêng, gây lên khớp cắn và mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Do đó, để không mất thời gian để nâng xoang, ghép xương hay khắc phục những biến chứng do tiêu xương gây ra, và không phải băn khoăn quy trình trồng răng Implant mất bao lâu, bạn cần tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt.

Nên thực hiện trồng răng Implant càng sớm càng tốt
Nên thực hiện trồng răng Implant càng sớm càng tốt

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được quy trình trồng răng Implant mất bao lâu và cách để rút ngắn thời gian trồng răng. Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám, hãy liên hệ ngay đến nha khoa implantcenter.vn các chuyên gia sẽ hỗ trợ nhanh chóng cho bạn.