Tác hại của răng Implant khi cấy ghép thất bại - Implantcenter.vn

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật hồi sinh răng mất sở hữu nhiều ưu điểm và khắc phục hoàn toàn các hạn chế của biện pháp truyền thống. Tuy nhiên, cũng có những khách hàng băn khoăn rằng bên cạnh vô số các lợi ích thì liệu biện pháp này có gây hại không? Bài viết sau đây chia sẻ với bạn những tác hại của răng Implant, đừng bỏ qua nhé.

Tác hại của răng Implant khi cấy ghép thất bại

Tác hại của răng Implant có thể bao gồm: Chảy máu kéo dài, sưng tấy, nhiễm trùng khu vực cấy ghép, tiêu xương răng tại cổ Implant, tổn thương xương hàm, dây thần kinh, gây đau nhức, khó chịu,… Những biến chứng này chỉ xảy ra khi thực hiện cấy răng tại nha khoa kém uy tín, sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc chăm sóc sau điều trị không đúng cách.

Hiểu rõ hơn về cấy ghép răng Implant

Trước khi nói đến tác hại của răng Implant, bạn nên tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật được ứng dụng rất phổ biến trong nha khoa hiện đại, giúp khôi phục chiếc răng đã mất theo cách toàn diện nhất.

Răng Implant có cấu trúc gồm 3 phần: Chân răng nhân tạo, vít Abutment và mão răng sứ. Các bộ phận này sẽ tạo nên một chiếc răng hoàn chỉnh giống với răng tự nhiên, giúp đảm bảo về ăn nhai và thẩm mỹ.

Răng Implant sau cấy ghép có cấu trúc tương tự với răng thật
Răng Implant sau cấy ghép có cấu trúc tương tự với răng thật

Bác sĩ sẽ trực tiếp cấy trụ Implant vào xương hàm tại khu vực răng đã mất. Trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium lành tính, an toàn, đặc biệt chúng có khả năng tích hợp mô xương tạo thành chân răng vững chắc. Phần thân răng sẽ được thay thế bằng mão sứ có màu sắc, hình dáng giống như răng thật. Vậy nên về bản chất, tác hại của răng Implant gần như không có.

Sau khi cấy Implant, khoảng trống mất răng sẽ được lấp đầy, ngăn chặn hiện tượng thoái hóa xương hàm, tiêu xương, giúp cải thiện thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và đảm bảo tuổi thọ dài lâu, vệ sinh dễ dàng.

Xem thêm: Implant Hàn Quốc có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

Tác hại của răng Implant là gì?

Theo các chuyên gia, về bản chất thì tác hại của răng Implant gần như không có, cấy ghép Implant được đánh giá là kỹ thuật có độ an toàn cao, không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín và chăm sóc, vệ sinh đúng cách sau phẫu thuật.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật có độ an toàn cao
Cấy ghép Implant là kỹ thuật có độ an toàn cao

Tác hại của răng Implant khi cấy ghép sai kỹ thuật, không đảm bảo vô trùng, chăm sóc không phù hợp hoặc vật liệu sử dụng không đảm bảo chất lượng,… có thể bao gồm chảy máu kéo dài, thương tổn xương hàm, dây thần kinh, tiêu xương, đau nhức,…

  • Chảy máu dài ngày sau phẫu thuật: Sau khi cấy Implant vào xương, khách hàng có thể bị chảy máu trong 1 – 2 ngày do vết thương chưa lành. Bác sĩ sẽ hướng dẫn sử dụng gạc cầm máu hoặc uống thuốc. Tuy nhiên, nếu hiện tượng chảy máu vẫn diễn ra thì có thể gây biến chứng, viêm nhiễm sau cấy ghép.
  • Sưng tấy và nhiễm trùng: Tác hại của răng Implant này gặp phải chủ yếu do răng miệng không được vệ sinh đúng cách sau cấy ghép, khiến thức ăn thừa tích tụ và bám dính vào trụ Implant, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi gây nhiễm trùng. Nếu tình trạng nhiễm trùng kéo dài, xương ổ răng sẽ bị tiêu đi, trụ Implant cũng không thể đứng vững được nữa.
  • Tiêu xương tại vùng cổ Implant: Đây là tác hại của răng Implant mà nếu xảy ra sẽ làm lộ trụ Implant, gây mất thẩm mỹ. Tình trạng này tiến triển nặng sẽ làm lung lay chân răng giả, gây viêm nướu, hôi miệng và tác động tiêu cực đến chân răng bên cạnh.
Lộ trụ Implant gây mất thẩm mỹ do tiêu xương tại khu vực cổ trụ
Lộ trụ Implant gây mất thẩm mỹ do tiêu xương tại khu vực cổ trụ
  • Ảnh hưởng đến dây thần kinh: Thần kinh bên dưới xương ổ răng có thể bị tổn thương và ảnh hưởng do quá trình khoan, đặt trụ Implant vào trong xương, gây ra cảm giác tê, ngứa, đau ở môi, lưỡi, lợi,… Nếu không khắc phục, trụ Implant có thể bị đào thải.
  • Thương tổn xương hàm: Là tác hại của răng Implant có nguy hiểm cao, xảy ra khi cấy ghép Implant trong điều kiện xương hàm không đủ thể tích, mật độ, kéo theo hậu quả gãy xương hàm, tác động nặng nề đến sức khỏe.

Để tránh các tác hại của răng Implant, bạn cần sáng suốt khi lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện. Nha khoa cấy Implant cần có bác sĩ trình độ cao, uy tín lâu năm, trang thiết bị tân tiến, công nghệ cấy ghép hiện đại và đảm bảo vô trùng. Đồng thời, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, vệ sinh và lịch tái khám.

Như vậy, thông tin về tác hại của răng Implant đã được nêu trong bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này. Để đặt lịch thăm khám hoặc tư vấn giải đáp băn khoăn, bạn hãy liên hệ với implantcenter.vn ngay hôm nay nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]