Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X - Implantcenter.vn

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X hiện đang là một trong những giải pháp thay thế hữu hiệu cho hàm giả bằng nhựa truyền thống trước đây và được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Vậy loại hàm này là gì? Có ưu nhược điểm ra sao? Tham khảo bài viết sau đây của Implant Center để có cái nhìn rõ nét hơn nhé.

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X hiện nay được sử dụng khá phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là người cao tuổi, người có thể trạng yếu. Loại hàm này sẽ sử dụng thanh bar để cố định các trụ chân răng, liên kết và nâng đỡ hàm giả phía trên, mang lại thẩm mỹ tự nhiên, cường độ chịu lực cao và khả năng ăn nhai tốt.

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X là gì?

Thanh bar trong trồng răng Implant All on X là khung được chế tác từ hợp kim Titan có hình cánh cung với chân là các trụ Implant đặt trong xương hàm.

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X là một phương pháp phục hình răng toàn hàm được ưa chuộng hiện nay. Kỹ thuật này được tiến hành bằng cách cắm từ 2 đến 6 trụ chân răng vào xương hàm. Những trụ chân răng này sẽ được cố định bằng thanh nối kim loại. Tiếp theo hàm phủ sẽ được gắn sát khít với thanh nối thông qua các khóa cài. Loại hàm này chủ yếu được sử dụng trong trồng răng Implant All on 4 và Implant All on 6.

  • Implant All on 4: Là phương pháp đặt 4 trụ Implant vào xương hàm, sử dụng thanh bar để nâng đỡ và liên kết hàm chứa 12 chiếc răng giả, từ đó cải thiện khả năng ăn nhai như răng thật.
  • Implant All on 6: Đặt 6 trụ Implant theo hướng thẳng vào mỗi hàm, sử dụng thanh bar để liên kết các trụ Implant và nâng đỡ hàm giả bên trên, bảo đảm chức năng ăn nhai vững chắc.
Implant All on 4 và Implant All on 6
Implant All on 4 và Implant All on 6

Ưu nhược điểm của hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X cũng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Việc nắm được ưu và nhược điểm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, từ đó dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Ưu điểm của hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X

Độ vững chắc gần như răng thật

Hàm tháo lắp truyền thống sẽ bị lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng, không còn chắc chắn như ban đầu, gây đau nhức, khó chịu, làm hoạt động ăn nhai khó khăn hơn

Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X sẽ không bị xô lệch, lỏng lẻo hay gây kích ứng nướu. Người sử dụng có thể thoải mái ăn nhai vì độ bền chắc của loại hàm này rất cao nhờ sự cố định của các trụ Implant trong xương hàm.

Thẩm mỹ tự nhiên

Răng giả của hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X gần như không bị xỉn màu hay mài mòn dưới tác dụng của thực phẩm mang tính axit hoặc lực ăn nhai. Bên cạnh đó, răng giả này có độ trắng sáng tương tự với răng thật nên sẽ tạo được nét đẹp tự nhiên, người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện bạn đang dùng hàm giả.

Hàm tháo lắp trên Implant mang lại thẩm mỹ tự nhiên cho người dùng
Hàm tháo lắp trên Implant mang lại thẩm mỹ tự nhiên cho người dùng

Tuổi thọ cao

Nếu sử dụng trụ Implant và hàm giả chất lượng cao thì có thể duy trì độ bền chắc đến 20 – 30 năm mà không cần thay mới, thời gian sử dụng thậm chí có thể kéo dài hơn nữa nếu người dùng chăm sóc răng miệng cẩn thận. Đây là giải pháp khắc phục hoàn hảo cho những trường hợp mất răng lâu năm, người cao tuổi hoặc có sức khỏe yếu.

Chi phí tiết kiệm

Chi phí làm hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X sẽ tiết kiệm hơn so với trồng răng Implant cố định khi khắc phục tình trạng mất toàn bộ hàm răng.

Cường độ chịu lực cao

Trụ Implant có khả năng tích hợp với xương hàm tạo thành một khối thống nhất nên khả năng chịu lực rất cao, thậm chí còn cao hơn răng thật, giúp bạn ăn nhai thoải mái, không cần kiêng khem nhiều như khi dùng hàm tháo lắp truyền thống.

Có thể bạn quan tâm: Tiền mê trong cấy ghép Implant là gì? Chỉ định khi nào?

Nhược điểm của hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X

  • Chi phí thực hiện cao hơn hàm tháo lắp truyền thống.
  • Vệ sinh răng miệng sẽ bất tiện hơn so với trồng răng Implant cố định.
  • Cần thay thế phụ kiện định kì sau khoảng 3 đến 5 năm.
  • So với kỹ thuật phục hình cố định trên Implant thì phương pháp làm hàm tháo lắp trên Implant có phần yếu hơn về lực ăn nhai.
Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X
Hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X

Sau khi tham khảo các thông tin phía trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hàm tháo lắp có thanh bar trong trồng răng Implant All on X và đưa ra được lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu phục hình răng. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp phục hình phù hợp với tình trạng răng miệng, bạn hãy đến Implant Center gặp tiếp các bác sĩ nha khoa nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]