Làm răng implant mất bao lâu? Yếu tố nào quyết định? - Implantcenter.vn

Bạn muốn khôi phục răng mất bằng cấy ghép implant, nhưng chưa biết làm răng implant mất bao lâu? Hãy cùng Implant Center tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm răng implant mất bao lâu? Yếu tố nào quyết định?

Làm răng implant mất bao lâu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi muốn khôi phục răng mất của mình. Thông thường, quá trình làm răng implant kéo dài từ 2 đến 6 tháng. Quá trình này bao gồm các giai đoạn như kiểm tra tình trạng răng miệng, chuẩn bị và phẫu thuật cấy ghép, thời gian hồi phục của xương, mô mềm, cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên trụ Implant.

Làm răng implant mất bao lâu?

Làm răng implant là một phương pháp tiên tiến khôi phục răng mất an toàn và hiệu quả nhất. Đây không chỉ đơn thuần là việc thay thế những chiếc răng mất mà còn mang theo sự khôi phục niềm tin và sự tự tin. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi nhắc đến phương pháp này đó là làm răng implant mất bao lâu?

Thời gian làm răng implant có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp riêng biệt. Phương pháp này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại, chất lượng trụ implant, trình độ của bác sĩ thực hiện, cũng như quá trình hồi phục của từng người. Thông thường, thời gian làm răng implant kéo dài từ 2 đến 6 tháng.

Thời gian trồng răng implant do nhiều yếu tố quyết định
Thời gian trồng răng implant do nhiều yếu tố quyết định

Những yếu tố quyết định đến thời gian làm răng implant

Để xác định thời gian làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về implant là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian hoàn thành. Một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ thực hiện quy trình trồng răng nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời hạn chế các biến chứng xảy ra trong và sau quá trình làm răng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Công nghệ, trang thiết bị cấy ghép

Sử dụng công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại trong quá trình làm răng implant có thể giảm thời gian và nâng cao hiệu quả điều trị.

Hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D
Hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D

Khả năng tích hợp xương hàm

Nếu quá trình trụ implant tích hợp với xương hàm diễn ra nhanh, quá trình làm răng có thể được rút ngắn. Thường thời gian tích hợp của xương với trụ implant diễn ra từ 2 – 6 tháng.
Đối với những trường hợp xương hàm yếu, quá trình làm răng implant có thể kéo dài hơn. Trong một số trường hợp, bác sĩ phải thực hiện các tiểu phẫu như nâng xoang, ghép xương để tạo điều kiện cho việc trồng răng implant thì sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành ca trồng răng.

Loại trụ implant được sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trụ implant đến từ các thương hiệu khác nhau. Chất lượng trụ implant được lựa chọn và phương pháp điều trị được bác sĩ áp dụng sẽ quyết định thời gian làm răng diễn ra bao lâu. Nếu trụ implant chất lượng cao thì thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Một số loại trụ implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Một số loại trụ implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Tình trạng sức khoẻ khách hàng

Trước khi thực hiện quá trình làm răng implant, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khoẻ của khách hàng. Nếu khách hàng có các vấn đề sức khỏe như bệnh lý tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, hay các vấn đề nha khoa khác, quá trình làm răng implant sẽ mất thời gian hơn để đảm bảo an toàn và thành công.

Đặc biệt nếu mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm, trường hợp này cần phải thực hiện cấy ghép xương hàm và cần đợi xương hàm ổn định rồi mới tiến hành thì thời gian làm răng implant sẽ kéo dài 2-3 tháng so với người có sức khỏe răng miệng tốt.

Xem thêm: Phương pháp trồng răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay

Ý thức chăm sóc răng miệng của khách hàng

Sau khi làm răng implant bạn cần nghe theo hướng dẫn của bạn sĩ, có chế độ ăn uống hợp lý để không ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Làm răng implant ở đâu an toàn, hiệu quả?

Implant Center được biết đến là một điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực làm răng implant, nơi mà sự an toàn và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Với đội ngũ Y- Bác sĩ giàu kinh nghiệm, Implant Center cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm nha khoa tuyệt vời cùng kết quả vượt xa mong đợi.

Implant Center- địa chỉ làm răng implant đáng tin cậy
Implant Center- địa chỉ làm răng implant đáng tin cậy

Tại Implant Center, quy trình làm răng implant được thực hiện với sự tỉ mỉ và tinh tế. Bác sĩ tận tâm lắng nghe nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng, từ đó, tư vấn và xây dựng kế hoạch điều trị tối ưu nhằm mang lại kết quả hoàn hảo. Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và trang bị hiện đại, mọi quy trình được thực hiện với độ chính xác và hiệu quả tối đa.

Implant Center có trang bị phòng Lab tại chỗ giúp quá trình trình làm răng implant được rút ngắn
Implant Center có trang bị phòng Lab tại chỗ giúp quá trình trình làm răng implant được rút ngắn

Xem báo giá răng implant

Tuy nhiên, sứ mệnh của Implant Center không chỉ dừng lại ở việc thực hiện quy trình làm răng implant. Nha khoa còn tận tâm và chăm sóc từng khách hàng, đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình phục hồi, giúp khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả cuối cùng. Hãy đến với Implant Center để trải nghiệm dịch vụ làm răng implant tuyệt vời nhất nhé!

Làm răng implant mất bao lâu

[widget id="custom_html-2"]