Giải đáp: Trồng răng giả có đau không? - Implantcenter.vn

Trồng răng giả có đau không? Đây là câu hỏi được không ít khách hàng quan tâm khi có nhu cầu phục hình răng giả, nhất là những khách hàng có răng nhạy cảm. Hiện nay có 3 biện pháp trồng răng giả điển hình từ cổ điển đến hiện đại. Tùy theo tình trạng răng miệng và sức khỏe của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp, quy trình phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hãy cùng Implant Center tìm hiểu xem Trồng răng giả có đau không với từng biện pháp cụ thể qua bài viết sau đây nhé.

Giải đáp: Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không? Với công nghệ hiện đại ngày nay thì quá trình trồng răng sẽ không gây đau nhức gì cho khách hàng. tuy nhiên, với kỹ thuật cầu răng sứ vì cần mài răng thật nên khách hàng sẽ cảm thấy hơi ê buốt. Còn với kỹ thuật cấy ghép Implant, cảm giác đau nhẹ sẽ xuất hiện trong ngày đầu tiên và giảm dần rồi hết hẳn trong thời gian ngắn.

Các kỹ thuật  trồng răng giả hiện nay

Trước khi giải đáp trồng răng giả có đau không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về các kỹ thuật trồng răng hiện nay nhé. Bởi phương pháp trồng răng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác đau khi phục hình.

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là tổ hợp răng giả được chế tác từ sứ hoặc nhựa, kết hợp với nền hàm làm từ nhựa dẻo và móc kim loại. Răng giả tháo lắp được gắn lên vị trí răng bị mất, người dùng có thể tháo ra và lắp vào tùy theo nhu cầu sử dụng.

Kỹ thuật này có ưu điểm là chi phí rẻ, thời gian hoàn thiện nhanh. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều điểm trừ như tuổi thọ thấp, không nhai được thực phẩm cứng, dễ bị bung tuột, không ngăn chặn được sự thoái hóa xương hàm,…

Răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp

Cầu răng sứ

Để làm được cầu răng sứ thì điều kiện tiên quyết là 2 chiếc răng bên cạnh răng đã mất phải chắc khỏe. Bởi khi thực hiện kỹ thuật này, 2 chiếc răng đó sẽ được mài nhỏ để làm trụ cầu. Tiếp theo, bác sĩ sẽ gắn cầu răng làm bằng sứ lên khu vực răng mất. Mỗi cầu răng sẽ bao gồm ít nhất 3 chiếc răng.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ thực hiện cấy chân răng nhân tạo hay chính là các trụ Implant vào trong xương hàm tại khu vực răng mất. Trụ chân răng này được chế tác từ vật liệu Titanium lành tính và có khả năng tương hợp sinh học với xương hàm.

Sau khi trụ Implant đã tích hợp hoàn thiện với mô xương, bác sĩ sẽ gắn răng sứ hoặc hàm giả (trong trường hợp mất răng toàn hàm) lên trên. Như vậy, chiếc răng đã mất sẽ được khôi phục toàn bộ cấu trúc từ chân đến thân răng.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì bạn nên lựa chọn biện pháp cấy ghép Implant vì kỹ thuật này sử hữu nhiều ưu điểm, mang lại hiệu quả cao và an toàn với sức khỏe.

Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi cảm giác đau nhức gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt thường ngày của khách hàng.

Trồng răng giả có đau không với răng giả tháo lắp?

Kỹ thuật này vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhưng không gây đau nhức cho người dùng. Đây là kỹ thuật trồng răng giả ít đau nhất hiện nay vì chỉ cần đặt nền hàm lên nướu của bạn chứ không cần phẫu thuật hay can thiệp gì đến các răng xung quanh.

Trồng răng giả có đau không với cầu răng sứ?

Khi thực hiện kỹ thuật này, khách hàng sẽ cảm thấy hơi ê nhức vì cần phải mài răng thật làm trụ. Tuy nhiên, cách làm này lại cho tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt hơn răng giả tháo lắp. Còn về vấn đề trồng răng giả có đau không thì với kỹ thuật này, khách hàng sẽ không bị đau mà cảm giác chỉ là hơi ê buốt trong 2 đến 3 ngày sau khi mài răng. Với những người có răng nhạy cảm thì cảm giác ê buốt có thể nặng hơn.

Vì cần mài răng nên khách hàng sẽ có cảm giác hơi ê buốt khi làm cầu răng sứ
Vì cần mài răng nên khách hàng sẽ có cảm giác hơi ê buốt khi làm cầu răng sứ

Trồng răng giả có đau không với cấy ghép Implant?

Đây là biện pháp phục hình cần can thiệp phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ Implant vào xương tại khu vực răng mất mà không tác động tới các răng bên cạnh. Quy trình đặt một trụ Implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của thuốc tê và công nghệ cấy ghép hiện đại, khách hàng sẽ hoàn toàn không bị đau nhức gì.

Sau khi kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc, bao gồm cả thuốc giảm đau. Cảm giác đau hoặc tê chỉ xuất hiện trong khoảng 24 giờ và sẽ giảm dần rồi hết hẳn sau thời gian ngắn.

Như vậy: Câu hỏi trồng răng giả có đau không đã được phân tích và giải đáp cụ thể trong bài viết trên. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định khi có nhu cầu trồng răng. Để được tư vấn Miễn Phí về kỹ thuật phục hình phù hợp với tình trạng răng, hãy đặt hẹn với các bác sĩ Nha khoa cấy ghép răng Implant ngay hôm nay bạn nhé.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]