[Chuyên gia giải đáp] Trồng răng Implant có bền không? - Implantcenter.vn

Với những người không may bị mất toàn bộ hoặc gần hết hàm răng thì việc ăn uống, phát âm và giao tiếp sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Chưa kể thẩm mỹ khuôn mặt, chất lượng cuộc sống giảm sút và còn có nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. Lúc này, trồng răng Implant All on 4 là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Đối với kỹ thuật này cũng như bất kì biện pháp phục hình nào khác, độ bền chắc luôn là vấn đề được quan tâm. Vậy trồng răng Implant All on 4 có bền không?

[Chuyên gia giải đáp] Trồng răng Implant All on 4 có bền không?

Trồng răng Implant có bền không? Trồng răng Implant được đánh giá là biện pháp khôi phục răng toàn hàm có độ bền chắc cao, tuổi thọ có thể lên tới hàng chục năm. Hơn thế nữa, với công nghệ cấy ghép hiện đại và chất liệu phục hình ngày càng được cải tiến như hiện nay, nếu chăm sóc tốt, khách hàng có thể sử dụng cả đời mà không cần trồng lại. Kết quả từ nhiều nghiên cứu đã cho thấy 95% người trồng Implant không cần trồng Implant mới sau 5 năm và 95% trường hợp không bị rụng Implant nào sau 10 năm sử dụng.

Kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant được ứng dụng từ năm 1998, là một dạng của kỹ thuật trồng răng Implant All on để phục hình răng toàn hàm. Cũng là cách dùng trụ Implant cấy vào xương hàm và phục hình răng giả lên trên nhưng kỹ thuật Implant chỉ cần đặt 4 trụ Implant, sau đó làm hàm giả cố định bên trên là đã có thể đảm bảo được cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Ưu điểm của kỹ thuật này là tiết kiệm được chi phí vì số trụ Implant sử dụng ít và phù hợp với những khách hàng không đủ sức khỏe xương hàm để cắm nhiều trụ Implant. Tuy nhiên khi được tư vấn áp dụng biện pháp này, khách hàng vẫn thường băn khoăn trồng răng Implant có bền không?

Nhắc đến độ bền của kỹ thuật này là đề cập tới tuổi thọ của 2 bộ phận là trụ Implant và hàm giả trên Implant. Thông tin chi tiết sẽ được Implant đề cập trong phần tiếp theo đây.

Trồng răng Implant All on 4
Trồng răng Implant

Trụ Implant dùng trong trồng răng Implant có bền không?

Để tìm hiểu trồng răng Implant có bền không, tác giả Malo đã thực hiện một nghiên cứu đánh giá trong 10 năm trên 245 người với 980 trụ Implant và thu được kết quả rất khả quan. Theo đó, trong 5 năm đầu tiên, 95% người sử dụng không cần trồng mới bất cứ trụ Implant nào và sau 10 năm cũng không có Implant nào bị rơi dụng trên 95% trường hợp. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho kết quả với tỉ lệ cao hơn hoặc bằng.

Xem thêm:  Trồng răng Implant có an toàn không?

Nghiên cứu khác liên quan đến chủ đề trồng răng Implant có bền không của tác giả Malo và cộng sự vào năm 2012 chỉ ra tỉ lệ tồn tại trên cung hàm của trụ Implant sau 5 năm đạt tới 98% và có 93% trụ Implant được đánh giá vẫn đảm bảo tiêu chuẩn. Theo các chuyên gia, đây là tỉ lệ rất cao trong y học. Đạt được hiệu quả này là nhờ sự liên kết chặt chẽ của các trụ Implant thông qua khung sườn kim loại hoặc thanh bar chắc chắn.

Các trụ chân răng trong kỹ thuật Implant All on 4 được liên kết chắc chắn qua thanh bar
Các trụ chân răng trong kỹ thuật Implant được liên kết chắc chắn qua thanh bar

Hàm giả dùng trong trồng răng Implant có bền không?

Trồng răng Implant có bền không còn được quyết định bởi hàm giả trên Implant. Hàm giả trên Implant hiện nay được thiết kế đảm bảo thẩm mỹ và chức năng răng tối ưu nhất theo nguyên tắc khớp cắn lý tưởng nên có tuổi thọ ở mức rất cao.

Theo giới chuyên môn, tỉ lệ tồn tại của hàm giả trong phục hình Implant đạt tới 99% sau 10 năm. Kết quả nghiên cứu trên 242 hàm giả phục hình All on 4 trong 5 năm cho thấy không có bất kì trường hợp nào thất bại và nghiên cứu trên 245 hàm giả trong 10 năm chỉ có 2 trường hợp bị hỏng cần làm lại.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, các trường hợp trồng răng Implant đã bền chắc qua 10 năm thì hoàn toàn có đủ khả năng tồn tại chắc khỏe sau 15 – 20 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ chính xác của răng giả này còn phụ thuộc cả vào cách chăm sóc, vệ sinh và ăn uống của người sử dụng. Bên cạnh đó, để an tâm ăn nhai và không phải lo lắng về vấn đề trồng răng Implant có bền không, bạn cần thực hiện phục hình răng tại nha khoa uy tín, chất lượng.

Hàm giả được chế tác từ vật liệu sinh học BioHPP tại Implant Center
Hàm giả được chế tác từ vật liệu sinh học BioHPP tại Implant Center

Như vậy, Implant Center đã đưa ra các thông tin và các kết quả nghiên cứu khoa học để giúp bạn trả lời câu hỏi câu hỏi “trồng răng Implant có bền không?” trong bài viết trên. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của Implant để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]