Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All on 6
Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All on 6

Kỹ thuật Implant All on 6 được xem là giải pháp phục hình tối ưu trong trường hợp mất răng toàn hàm. Kỹ thuật này mang đến rất nhiều ưu điểm, không chỉ khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng mà còn giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

1. Cấy ghép Implant All on 6 là gì?

Cấy ghép Implant All on 6 là phương pháp cấy ghép Implant nha khoa thường được áp dụng để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm. Phương pháp này sử dụng 6 trụ Implant để cấy vào trong xương hàm, sau đó phục hình 14 răng sứ bên trên. Bác sĩ sẽ chọn cắm trụ Implant tại vùng xương hàm tốt để có thể giữ vững trụ Implant.

Implant All on 6 được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng như:

  • Người bị mất răng toàn hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm.
  • Người bị nha chu nặng, phải nhổ bỏ răng toàn hàm.
  • Người bị mất răng toàn hàm những không muốn đeo hàm giả tháo lắp.
Cấy ghép Implant All on 6 thích hợp với những trường hợp mất răng toàn hàm
Cấy ghép Implant All on 6 thích hợp với những trường hợp mất răng toàn hàm

2. Ưu điểm khi cấy ghép Implant All on 6

Cấy ghép Implant All on 6 được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn và được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

2.1 Phục hồi chức năng ăn nhai tốt

Trước đây khi mất răng toàn hàm, hàm giả tháo lắp là phương pháp thường được sử dụng. Tuy nhiên, hàm tháo lắp chỉ có thể phục hồi khoảng 30 – 40% sức nhai, hơn nữa lại còn bị lỏng lẻo theo thời gian, dễ rơi rớt và tạo cảm giác đau nhức, vướng víu trong miệng.

Với trồng răng toàn hàm bằng Implant All on 6, chức năng ăn nhai sẽ được khôi phục đến hơn 90%, độ cảm biến thức ăn tương tự như răng thật. Vì thế khách hàng có thể ăn uống thoải mái, cảm nhận hương vị rõ rệt của món ăn, cảm giác ăn ngon miệng hơn.

2.2 Tính thẩm mỹ cao

Khi phục hình răng với Implant All on 6, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều, đẹp với màu sắc tự nhiên. Hơn nữa, All on 6 cũng giới cải thiện thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt, khắc phục tình trạng móm, nếp nhăn quanh miệng, sụp cơ mặt do tiêu xương hàm gây ra.

Răng Implant mang lại thẩm mỹ cao
Răng Implant mang lại thẩm mỹ cao

2.3 Hạn chế các phẫu thuật phức tạp

Để cấy ghép Implant All on 6, bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí xương hàm còn tốt để đặt trụ Implant. Do đó, khách hàng không cần phải thực hiện phẫu thuật ghép xương phức tạp. Tuy nhiên, với những trường hợp bị tiêu xương hàm quá nặng thì vẫn cần ghép xương trước khi cắm Implant.

2.4 Độ bền lâu dài

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật khi trồng răng toàn hàm với Implant All on 6. Trồng răng bằng kỹ thuật này có thể tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Răng sứ trên Implant vì được bắt vít vào abutment nên có thể tháo ra khi cần thiết để sửa chữa hoặc vệ sinh răng miệng định kỳ, từ đó không cần phá bỏ hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

2.5 Tiết kiệm tối đa chi phí

Theo phương pháp thông thường, mất 1 răng thì phải trồng 1 trụ Implant. Khi đó, số lượng trụ cần cắm khi mất răng toàn hàm sẽ khá nhiều, gây tốn kém nhiều chi phí. Vì thế, việc chỉ sử dụng 6 trụ Implant để nâng đỡ toàn hàm sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn bảo nhận được kết quả như mong đợi.

Implant All on 6 giúp tiết kiệm tối đa chi phí
Implant All on 6 giúp tiết kiệm tối đa chi phí

3. Quy trình cấy ghép Implant All on 6

Cấy ghép Implant All on 6 tương đối phức tạp, cần phải được thực hiện theo đúng quy trình mới đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là quy trình chuẩn quốc tế được thực hiện tại Implant Center mà khách hàng có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó tiến hành chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng robot định vị

Dữ liệu từ phim X-quang sẽ được chuyển về robot định vị X-Guide. Từ công nghệ này, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết để đảm bảo cấy ghép Implant chính xác và an toàn.

Chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D
Chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant All on 6

Khách hàng sẽ được cấy ghép Implant All on 6 trong phòng phẫu thuật vô trùng với sự hỗ trợ của robot định vị. Thông qua camera giám sát và những hình ảnh được truyền tải trực tiếp trên màn hình máy tính, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant với độ chính xác lên đến 0,1 mm, ngăn ngừa tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Bước 4: Gắn răng tạm

Khi cấy ghép Implant All on 6, khách hàng sẽ được gắn răng tạm tức thì. Điều này sẽ giúp đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm.

Bước 5: Lấy dấu răng, chế tạo răng sứ

Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ lấy dấu răng bằng công nghệ kỹ thuật số 3Shape 3D. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM. Quy trình này giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ, đồng thời mang đến răng sứ chính xác, màu sắc tự nhiên như răng thật.

Cấy ghép Implant All on 6 bằng robot định vị
Cấy ghép Implant All on 6 bằng robot định vị

Bước 6: Gắn răng sứ

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn răng sứ cố định lên trên Implant. Implant Center áp dụng hệ thống thẩm định – phân tích khớp cắn T-Scan giúp cân bằng khớp cắn, hạn chế những rủi ro như bể, vỡ, gãy, sút và làm hư hỏng các phục hình.

Bằng kỹ thuật Implant All on 6, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn, thực hiện tốt chức năng ăn nhai, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khá phức tạp, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Implant Center là địa chỉ được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sẽ mang đến cho bạn kết quả hoàn hảo. Liên hệ ngay đến implantcenter.vn để được tư vấn cụ thể.
>> Kỹ thuật: Trồng răng Implant All On 4 ưu & nhược điểm bạn nên đọc ngay bài viết này!