Làm răng Implant mất bao lâu? Bao lâu sau thì hồi phục? - Implantcenter.vn

Làm răng Implant mất bao lâu? Chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi tìm đến biện pháp phục hình răng này. Nắm rõ thời gian điều trị và phục hồi sẽ giúp khách hàng chủ động hơn, hỗ trợ quá trình phục hình diễn ra thuận lợi. Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn tháo gỡ băn khoăn này một cách cụ thể nhất.

Làm răng Implant mất bao lâu? Bao lâu sau thì hồi phục?

Thực tế cho thấy, làm răng Implant mất bao lâu còn chịu sự chi phối từ nhiều yếu tố như chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng, vị trí răng cần phục hình, loại trụ Implant sử dụng,… Thông thường mỗi ca cấy ghép răng sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút để đưa 1 chân răng nhân tạo vào xương hàm và từ 3 đến 6 tháng để thương tổn hồi phục, chân răng nhân tạo tích hợp vững chắc với xương hàm. Để biết chính xác thời gian làm răng Implant trong trường hợp của mình, bạn nên tới trực tiếp Implant Center thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Làm răng Implant mất bao lâu?

Thực tế cho thấy, làm răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường thì các bác sĩ tại Implant Center sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút để đưa một chân răng giả vào trong xương hàm. Sau đó, khách hàng cần chờ đợi từ 3 đến 6 tháng để chân răng giả và mô xương hàm tích hợp với nhau. Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn răng sứ hoặc hàm giả phục hình lên trên để hoàn thiện quy trình làm răng Implant.

Các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm tiêu hủy nhiều, teo nướu, xương không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững chân răng nhân tạo thì cần tiến hành nâng xoang, ghép xương, ghép nướu trước khi đặt trụ Implant. Vì vậy thời gian làm răng Implant có thể kéo dài hơn bình thường.

Làm răng Implant mất bao lâu có thể có các trường hợp như sau:

Thời gian làm răng Implant trong 1 ngày

Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng
Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng

Có những trường hợp khách hàng có xương hàm chắc khỏe, thể tích và mật độ xương đảm bảo, ổ chân răng đủ độ sâu, vị trí dễ can thiệp và trụ chân răng chất lượng tốt thì có thể cấy ghép Implant tức thì. Kỹ thuật này có thể thực hiện và hoàn thành ngay trong 1 buổi hẹn. Tuy nhiên, số người có thể cấy Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng không quá nhiều.

Thời gian làm răng Implant từ 7 đến 10 ngày

Đây thường là trường hợp của những khách hàng có xương hàm tốt, đủ dày, đủ chiều rộng, chiều cao, chiều sâu nhưng vị trí mất răng khó tiến hành cấy ghép, răng phải chịu nhiều lực ăn nhai thì thời gian làm răng Implant sẽ ở mức trung bình.

Thời gian làm răng Implant từ 3 đến 6 tháng

Với câu hỏi làm răng Implant mất bao lâu thì 3 đến 6 tháng sẽ là đáp án phổ biến nhất. Thường thì những người mất răng lâu ngày sẽ bị tiêu xương hàm, trường hợp mất răng lâu năm, ổ răng hao hụt nhiều, xương hàm tiêu hủy nghiêm trọng, lượng xương còn lại không đủ để giữ vững trụ Implant thì cần thực hiện nâng xoang hoặc ghép xương.

Nâng xoang hàm trong trường hợp mất răng lâu năm, xoang hàm hạ thấp
Nâng xoang hàm trong trường hợp mất răng lâu năm, xoang hàm hạ thấp

Như vậy, để biết chính xác làm răng Implant mất bao lâu trong trường hợp của mình, bạn nên tới trực tiếp Implant Center thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Xem thêm: Trụ Implant Nobel TiUltra – Nguồn gốc, đặc điểm và giá thành

Cấy ghép Implant bao lâu thì hồi phục?

Với các ca cấy ghép Implant thông thường thì thời gian hồi phục thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, bao gồm các giai đoạn như sau:

  • 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật, khu vực cấy ghép răng có thể bị bầm tím và sưng đau. Tuy nhiên, đây là phản ứng bình thường của cơ thể sau phẫu thuật nên không có gì đáng ngại.
  • 3 đến 4 ngày sau, khu vực phẫu thuật sẽ bớt sưng tấy và hiện tượng bầm tím cũng giảm dần.
  • Trụ Implant bắt đầu tích hợp mô xương và dần được định hình chắc chắn. Sau 3 đến 6 tháng, thương tổn sẽ hồi phục hoàn toàn, Implant tích hợp vững chắc và bác sĩ sẽ thực hiện gắn Abutment và răng sứ lên trên để hoàn thiện ca phục hình.
Trụ Implant sẽ tích hợp ổn định với xương hàm sau 3 đến 6 tháng
Trụ Implant sẽ tích hợp ổn định với xương hàm sau 3 đến 6 tháng

Mong rằng các thông tin trên đây đã giúp bạn nắm được các thông tin bổ ích, giải đáp băn khoăn làm răng Implant mất bao lâu để chuẩn bị kỹ lưỡng, sắp xếp công việc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi có ý định phục hình răng. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về thời gian làm răng Implant hay các vấn đề răng miệng khác, bạn hãy liên hệ với implantcenter.vn hoặc tới trực tiếp phòng khám của Implantcenter.vn để được tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng nhất nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]