Mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant? - Implantcenter.vn

Khi bị mất răng, khả năng ăn nhai sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt là trường hợp mất răng toàn hàm. Hiện nay có nhiều người băn khoăn mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant. Tham khảo thông tin về các đặc điểm của hai phương pháp này trong bài viết sau đây để dễ dàng đưa ra quyết định bạn nhé.

Mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant?

Mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant? Mặc dù có chi phí thực hiện cao hơn nhưng trồng răng Implant vẫn là giải pháp tối ưu hơn cả, được đông đảo khách hàng chọn lựa nhờ khả năng khôi phục gần như 100% chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cao, ngăn được biến chứng tiêu xương và có độ bền chắc lâu dài, có thể sử dụng trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Hàm tháo lắp và trồng răng Implant có đặc điểm gì?

Trước khi quyết định mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant, bạn cần nắm được đặc điểm của hai phương pháp này.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là loại răng giả được dùng để khôi phục thẩm mỹ hàm răng. Với loại hàm này, bạn có thể tháo lắp dễ dàng bất kì lúc nào. Với giá thành tiết kiệm và thời gian thực hiện nhanh, hàm tháo lắp hiện vẫn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là người cao tuổi.

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Mặc dù vậy, phương pháp phục hình này vẫn tồn tại những hạn chế như:

  • Sau khi sử dụng một thời gian sẽ có mùi hôi do dịch miệng thấm vào hàm giả.
  • Hàm tháo lắp dễ bị lỏng lẻo, rơi, tuột, biến dạng sau một thời gian sử dụng.
  • Một số loại hàm giả bán phần có thể để lộ móc kim loại ra ngoài, làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng.
  • Khung hàm giả có thể bị cấn vào nướu, khiến nướu bị đau khi ăn nhai nhiều. Thậm chí hàm giả làm từ nhựa thông thường có thể gây thương tổn nướu nghiêm trọng nếu để lâu dài.
  • Vì không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm nên sau khoảng 3 năm sử dụng hàm tháo lắp, xương sẽ tiêu dần đi, khiến hàm giả không còn sát khít với nướu, gây cảm giác đau nhức khi ăn nhai. Khi đó, khách hàng buộc phải làm hàm mới.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật sử dụng chân răng giả (trụ Implant) để cấy vào xương hàm, thế chỗ răng đã mất. Khi trụ đã tích hợp ổn định với xương hàm, răng sứ phục hình thân răng sẽ được gắn lên trên trụ. Sự tích hợp xương sẽ giúp trụ được cố định vững chắc, không bị lệch lạc dù bị tác động bởi lực ăn nhai lớn.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là biện pháp phục hình tân tiến nhất hiện nay, giúp khôi phục tốt cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Đặc biệt, biện pháp này có khả năng ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm, giữ được lực vùng môi, má, cơ mặt, giúp má không bị hóp, không bị biến dạng mặt, duy trì được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

Răng Implant còn giúp người dùng cảm nhận rõ hương vị thức ăn, lấy lại cảm giác ngon miệng khi ăn nhai, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, tuổi thọ của răng Implant rất cao, có thể sử dụng trọn đời mà không cần thay mới.

Nếu nói về nhược điểm của biện pháp này thì có lẽ chỉ là thời gian hoàn thiện dài hơn và chi phí cao hơn hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, nếu xét đến giá trị sử dụng lâu dài thì thời gian và tiền của bạn đầu tư là hoàn toàn xứng đáng. Vậy mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant?

Mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant?

Mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant?
Mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant?

Qua những phân tích phía trên, chúng ta có thể thấy cấy ghép răng Implant vẫn là giải pháp tối ưu hơn cả, đem lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với hàm tháo lắp.

Tuy nhiên, để biết chính xác khi mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant, còn phải dựa trên tình trạng sức khỏe cũng như độ tuổi của khách hàng. Vậy nên, để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, bạn vẫn nên đi khám tại nha khoa uy tín và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Mong rằng các thông tin mà Implant Center vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp băn khoăn mất răng nên lựa chọn hàm tháo lắp hay trồng răng Implant. Ngoài ra, để có được hiệu quả phục hình tối ưu, bạn hãy tìm hiểu thêm về quy trình thực hiện, chất liệu phục hình và tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa. Liên hệ với Implant Center để đặt hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí cùng bác sĩ ngay hôm nay nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]