Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không? - Implantcenter.vn

Cấy ghép răng Implant đang trở thành một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số người vẫn còn lo ngại về việc răng Implant có gây khó chịu trong miệng không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu răng Implant có gây khó chịu khi sử dụng hay không nhé.

Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không? Mặc dù có thể có một số cảm giác không thoải mái ban đầu do chưa quen với răng giả mới hoặc hơi đau nhẹ sau phẫu thuật khi thuốc tê hết tác dụng, nhưng răng Implant sẽ không gây khó chịu lâu dài. Bên cạnh đó, răng Implant còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự tự tin của bạn, giúp bạn có thể thấy thoải mái khi nói chuyện và ăn uống.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Để có cái nhìn rõ nhất về vấn đề răng Implant có gây khó chịu trong miệng không, trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem cấy ghép răng Implant là gì nhé.

Cấy ghép răng Implant là quá trình bao gồm việc gắn trụ Implant vào xương hàm thông qua một phẫu thuật nhỏ. Sau đó đặt răng giả làm bằng sứ lên trên khi trụ Implant đã tích hợp sinh học với xương hàm thành một thể thống nhất. Chiếc răng giả sẽ được kết nối với trụ Implant thông qua vít Abutment.

Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 3 đến 6 tháng tùy vào tình trạng răng, xương hàm và sức khỏe cơ thể của từng người.

Cấy ghép Implant – Kỹ thuật phục hình tối ưu của nha khoa hiện đại
Cấy ghép Implant – Kỹ thuật phục hình tối ưu của nha khoa hiện đại

Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không? Về vấn đề này, bạn cần hiểu rằng, cấy ghép răng Implant là một quá trình phức tạp và có thể mất một thời gian dài để hoàn thiện. Do đó, có thể xuất hiện một số cảm giác không thoải mái ban đầu sau khi tiến trình hoàn tất. Tuy nhiên, cảm giác này thường chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng thuyên giảm dần.

Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không sẽ được giải thích cụ thể như sau:

Cảm giác đau nhẹ và ê buốt sau phẫu thuật

Trên thực tế, một số người có thể cảm thấy đau nhức hoặc ê buốt sau khi cấy Implant. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ để giảm đau và loại bỏ cảm giác nhức. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng có thể cảm thấy khó chịu, đau nhức nhẹ tại khu vực mới cấy răng Implant. Tuy nhiên, cảm giác này này chỉ là tạm thời và có thể được khắc phục bằng cách sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bài viết hữu ích: Trẻ em mất răng thì làm sao để khắc phục?

Cảm giác lạ trong thời gian đầu sử dụng răng Implant

Đáp án cho câu hỏi “răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?” Có thể là có trong thời gian đầu sử dụng. Điều này đúng trong một số trường hợp, đặc biệt là khi chưa quen dùng răng giả mới. Tuy nhiên, theo thời gian, miệng của bạn sẽ thích nghi với răng Implant và cảm giác lạ sẽ giảm dần.

Cảm giác khó chịu thường chỉ xuất hiện trong thời gian đầu phục hình răng Implant
răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Răng Implant gây khó chịu kéo dài là do đâu?

Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không thì đáp án có thể là có trong thời gian đầu. Đây là biểu hiện bình thường. Nhưng nếu triệu chứng đau nhức, khó chịu kéo dài, không có dấu hiệu giảm đi thì bạn cần hết sức thận trọng, tốt nhất hãy liên hệ ngay với bác sĩ để xác định nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Một số nguyên nhân dẫn đến cảm giác đau nhức, khó chịu kéo dài sau cấy ghép bao gồm:

  • Lộ trụ Implant: Hiện tượng Implant bị lộ và trồi lên khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu khi ăn nhai. Dấu hiệu này cho thấy Implant bị cơ thể đào thải. Điều này có thể xảy đến do trụ Implant kém chất lượng, tay nghề bác sĩ chưa tốt, đặt Implant lệch hướng.
  • Viêm nhiễm: Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không? Cảm giác khó chịu thường chỉ xuất hiện trong giai đoạn đầu sau cấy ghép. Nếu dấu hiệu sưng nề, khó chịu, đau nhức không thuyên giảm sau hơn 1 tuần thì rất có khả năng bạn bị nhiễm trùng khu vực phẫu thuật.
  • Lỏng răng sứ: Một nguyên nhân nữa khiến khách hàng khó chịu khi sử dụng răng Implant là lỏng răng sứ. Điều này có thể xảy đến do kỹ thuật gắn răng sứ chưa chuẩn xác, khiến mão răng bị lỏng và rơi ra ngoài khi ăn nhai.
Lỏng răng sứ có thể tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng răng Implant
Lỏng răng sứ có thể tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng răng Implant

Như vậy băn khoăn răng Implant có gây khó chịu trong miệng không đã được giải đáp qua bài viết trên đây. Mặc dù có thể có một số cảm giác không thoải mái ban đầu, nhưng răng Implant không gây khó chịu lâu dài trong miệng. Để hạn chế tối đa cảm giác khó chịu sau cấy ghép Implant, bạn nên tìm đến các nha khoa chuyên sâu, uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại như Implant Center để sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Cách chăm sóc răng Implant chuẩn nha khoa Implant Center cập nhật mới nhất 2023

Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]