Những rủi ro khi trồng răng Implant kém chất lượng thường gặp nhất - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant đã “bỏ xa” các biện pháp phục hình răng khác về cả khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ và trở thành kỹ thuật phục hình tối ưu nhất hiện nay. Theo các chuyên gia nha kha, khả năng thành công của các ca trồng Implant ở mức rất cao, gần như 100% nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số trường hợp gặp phải các rủi ro ngoài ý muốn. Vậy các rủi ro khi trồng răng Implant có thể gặp phải là gì? Nguyên nhân nào gây ra và cần khắc phục thế nào?

Những rủi ro khi trồng răng Implant kém chất lượng thường gặp nhất

Những rủi ro khi trồng răng Implant mà bạn có thể phải đối mặt nếu thực hiện tại nha khoa kém chất lượng, kỹ thuật trồng răng của bác sĩ không tốt, Implant không rõ nguồn gốc, chăm sóc răng miệng không khoa học bao gồm: chảy máu kéo dài, thương tổn răng bên cạnh, thương tổn thần kinh, xoang hàm, nhiễm trùng và đào thải Implant.

Rủi ro khi trồng răng Implant bạn cần biết

Mặc dù không chiếm tỉ lệ cao nhưng khách hàng vần có thể gặp phải rủi ro khi trồng răng Implant gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị và tâm lý khách hàng. Lý do chính là do quy trình trồng răng Implant không đảm bảo và cách chăm sóc không phù hợp sau phẫu thuật của khách hàng.

Những rủi ro khi trồng răng Implant thường gặp phải bao gồm:

Chảy máu kéo dài

Bình thường, khách hàng chỉ bị chảy máu trong khoảng 30 phút sau phẫu thuật. Nhưng nếu máu vẫn chảy sau 1 – 2 ngày chảy với mức độ nhiều hơn, không thể cầm được thì bạn cần tới ngay nha khoa để xử lý kịp thời.

Nhiễm trùng quanh trụ Implant

Trường hợp vệ sinh răng miệng không khoa học hay sử dụng nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,… trong thời gian đầu sau phẫu thuật thì nguy cơ nhiễm trùng là rất cao.

Các biểu hiện nhiễm trùng bao gồm sưng đỏ mô quanh Implant, đau nhức, một số trường hợp có mủ, lan rộng xuống phía dưới trụ Implant khiến chúng lung lay.

Nướu sưng đỏ là dấu hiệu nhiễm trùng quanh trụ Implant
Nướu sưng đỏ là dấu hiệu nhiễm trùng quanh trụ Implant

Thương tổn răng kế cận

Có những trường hợp mũi khoan (khi khoan tạo khoảng trống đặt trụ Implant) đi lệch hướng so với kế hoạch và gây ảnh hưởng đến chân răng thật bên cạnh. Rủi ro khi trồng răng Implant này hiếm gặp nhưng lại để lại hậu quả khôn lường về sau.

Thương tổn thần kinh

Không chỉ làm tổn thương răng bên cạnh, quá trình khoan đặt trụ nếu không chuẩn xác còn tác động đến dây thần kinh khiến khách hàng bị ngứa râm ran hoặc tê ở môi, nướu, cằm hoặc lưỡi. Có những trường hợp còn bị đau nhức dữ dội mỗi khi ăn nhai.

Viêm xoang

Đã có những ghi nhận về tình trạng viêm xoang sau khi trồng răng Implant, vấn đề này có thể do khách hàng có tiền sử viêm xoang từ trước hoặc do mũi khoan đâm xuyên qua màng xoang khi khoan đặt trụ và một phần thân trụ Implant nằm trong xoang hàm. Rủi ro khi trồng răng Implant này thường gặp ở người phục hình răng hàm trên và xương hàm trên bị tiêu biến nhiều.

Đào thải Implant

Tất cả những yếu tố như kỹ thuật trồng Implant kém, chất lượng Implant không đảm bảo, xương hàm yếu hoặc mắc bệnh lý sau phục hình đều có thể dẫn đến tình trạng trụ Implant bị đào thải.

Biến chứng đào thải Implant
Biến chứng đào thải Implant

Xem thêm: Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không?

Ngăn chặn rủi ro khi trồng răng Implant

Có thể thấy, các rủi ro khi trồng răng Implant đều là do kỹ thuật thực hiện và cách chăm sóc sau phẫu thuật. Để những rủi ro này không xảy ra, bạn chỉ cần bám vào nguyên nhân gây ra chúng để có giải pháp phù hợp.

Lựa chọn trung tâm nha khoa đạt chuẩn

Bạn cần dựa trên yếu tố vô trùng, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ và đặc biệt là phản hồi của khách hàng đã từng điều trị để chọn ra một cơ sở trồng răng thật sự chất lượng.

Implant Center tự hào là một trong số các nha khoa đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng được tất cả các điều kiện về trình độ bác sĩ, công nghệ trồng răng, máy móc hỗ trợ và đặc biệt là vô trùng – yếu tố quan trọng hàng đầu để ngăn chặn nguy cơ biến chứng.

Chăm sóc răng miệng khoa học

Hãy thực hiện chăm sóc răng miệng một cách khoa học theo đúng hướng dẫn của bác sĩ:

  • Chải răng đúng cách mỗi ngày 2 lần với bàn chải lông mềm.
  • Làm sạch vụn thức ăn với chỉ nha khoa và nước súc miệng.
  • Ăn thực phẩm mềm, lỏng, có lợi cho sức khỏe và không sử dụng chất kích thích trong thời gian lành thương.
  • Hạn chế nhai tại khu vực răng mới trồng trong thời gian đầu.
  • Thăm khám theo đúng lịch hẹn tại nha khoa.
Chăm sóc răng miệng khoa học để tránh rủi ro khi trồng răng Implant
Chăm sóc răng miệng khoa học để tránh rủi ro khi trồng răng Implant

Bạn sẽ không bị “làm phiền” bởi những rủi ro khi trồng răng Implant nếu phục hình răng tại Implant Center và thực hiện chăm sóc tại nhà theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]