[Giải đáp] Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant khôi phục từ chân răng với trụ Implant được đặt trực tiếp vào xương hàm và thân răng là những mão răng sứ gắn phía trên. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu? Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Implant Center nhé.

[Giải đáp] Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu?

Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu trên thực tế sẽ khác nhau giữa từng khách hàng và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng xương hàm, sản phẩm trụ Implant sử dụng, tay nghề của bác sĩ, công nghệ trồng răng và quá trình chăm sóc của khách hàng.

Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant có thể áp dụng khi mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn bộ hàm răng. Cả những trường hợp đã có tình trạng tiêu xương vẫn có thể phục hình răng Implant nhưng cần thực hiện nâng xoang, ghép xương hàm.

Vậy sau khi đặt Implant vào xương thì thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu? Thông thường, khách hàng sẽ cần đợi từ 3 đến 6 tháng để trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm rồi mới có thể phục hình răng giả lên Implant. Trường hợp cần thực hiện nâng xoang, ghép xương, thì thời gian chờ phục hình răng sứ có thể kéo dài lâu hơn.

Thời gian chờ phục hình trên Implant sẽ lâu hơn với trường hợp cần ghép xương
Thời gian chờ phục hình trên Implant sẽ lâu hơn với trường hợp cần ghép xương

Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố trực tiếp tác động và quyết định đến thời gian tích hợp xương cũng như thời gian chờ phục hình trên Implant chính là chất lượng xương hàm, công nghệ trồng răng, chất lượng trụ Implant, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ và quá trình chăm sóc sau trồng răng.

Chất lượng xương hàm

Chất lượng xương hàm được xem là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu. Những khách hàng có xương hàm chắc khỏe, đủ thể tích, mật độ thì quá trình tích hợp mô xương lên bề mặt Implant sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngược lại, nếu xương hàm của khách hàng mỏng, xương đã tiêu nhiều, xoang hàm hạ thấp,… cần ghép xương, nâng xoang thì thời gian chờ phục hình thân răng sẽ lâu hơn.

Loại trụ chân răng sử dụng

Loại trụ Implant sử dụng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ phục hình trên Implant
Loại trụ Implant sử dụng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ phục hình trên Implant

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant với đặc điểm và công nghệ sản xuất riêng biệt. Việc lựa chọn loại Implant cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu. Khi lựa chọn các dòng Implant cao cấp, sản xuất bằng công nghệ hiện đại, quá trình phục hình sẽ được đẩy nhanh hơn, hạn chế thời gian chờ đợi.

Tìm hiểu thêm: Lịch sử ra đời trụ Implant và 4 giai đoạn cải tiến không ngừng

Tay nghề của bác sĩ

Yếu tố này chi phối nhiều đến khả năng thành công của quá trình trồng răng và thời gian chờ phục hình. Các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn tốt sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác, lên kế hoạch điều trị phù hợp và thực hiện phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, chuẩn xác.

Nhờ vậy, tốc độ lành thương sẽ nhanh hơn, Implant tích hợp xương dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và cho độ bền chắc dài lâu hơn. Điều này cũng giúp phòng tránh nguy cơ lung lay, xô lệch hoặc rơi trụ Implant ra ngoài.

Công nghệ trồng răng

Thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu cũng được quyết định bởi công nghệ áp dụng. Hiện nay, Implant Center đang ứng dụng công nghệ định vị X-Guide trong trồng răng Implant, giúp răng độ chính xác lên gấp 11 lần, hạn chế xâm lấn, đau nhức, chảy máu và đẩy nhanh tốc độ lành thương, nhờ vậy thời gian chờ phục hình cũng sẽ được rút ngắn.

Công nghệ định vị hiện đại trong trồng răng Implant
Công nghệ định vị hiện đại trong trồng răng Implant

Quá trình chăm sóc của khách hàng

Để thương tổn mau hồi phục và tránh các biến chứng phức tạp thì khách hàng cần chú ý đến cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ, áp dụng biện pháp giảm sưng, giảm đau theo hướng dẫn, vệ sinh răng miệng kỹ lương nhưng cần nhẹ nhàng để tránh tác động đến trụ Implant mới trồng.

Như vậy, thời gian chờ làm phục hình trên Implant mất bao lâu trên thực tế sẽ khác nhau giữa từng khách hàng và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Khi cần tư vấn cụ thể và chính xác hơn, bạn nên tới gặp trực tiếp các bác sĩ tại Implant Center để được thăm khám, đánh giá tình trạng và tư vấn miễn phí.
Đăng ký tư vấn miễn phí