Bị loãng xương có trồng Implant được không? - Implantcenter.vn
Bị loãng xương có trồng Implant được không

Bị loãng xương có trồng Implant được không? là câu hỏi được nhiều bệnh nhân thắc mắc và đặt câu hỏi đến cho chúng tôi. Để trồng răng Implant thành công, mật độ xương thích hợp là yêu cầu rất quan trọng. Bởi nếu mật độ xương cao hay xương quá loãng thì đều dẫn đến thất bại khi trồng Implant. Hãy cùng Implant Center tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

1. Tìm hiểu về bệnh loãng xương

Loãng xương còn được gọi là xương xốp, xương giòn. Đây là tình trạng xương bị mỏng và giảm dần theo thời gian, khiến xương giòn và rất dễ bị gãy dù chỉ là chấn thương nhẹ. Xương cột sống, xương đùi, xương cẳng tay là những vùng dễ bị gãy xương nhất.

Bệnh loãng xương sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, vì cùng với tuổi tác, quá trình chuyển hóa xương sẽ có nhiều biến đổi, quá trình tạo và hủy xương bị rối loạn, từ đó mật độ xương cũng bị giảm dần. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ loãng xương ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới, bởi khối lượng xương của phụ nữ thấm hơn và cơ thể cũng có nhiều thay đổi sau sinh và mãn kinh.

Bên cạnh nguyên nhân tuổi tác, một số tác động sau cũng có thể gây ra tình trạng loãng xương: phụ nữ sau sinh và bước vào thời kỳ mãn kinh, chế độ ăn uống không khoa học, lười vận động, chứng chán ăn ở người lớn tuổi, người mắc hội chứng cushing, turner…

Loãng xương gây nên nhiều ảnh hưởng đến quá trình trồng Implant
Loãng xương gây nên nhiều ảnh hưởng đến quá trình trồng Implant

2. Ảnh hưởng của bệnh loãng xương đến cấy ghép Implant

Bệnh loãng xương có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trồng răng Implant. Bởi ở những người mắc bệnh loãng xương, mật độ xương hàm sẽ bị giảm đi đáng kể và gây ra những cản trở như:

  •  Xương hàm bị tiêu biến nhanh chóng sau khi mất răng, không đủ chỗ để đặt trụ Implant.
  •  Xương giòn, xốp và không đủ thể tích, mật độ hay kích thước để nâng đỡ trụ Implant.
  •  Thời gian tích hợp giữa xương hàm với trụ Implant sẽ mất thời gian khá dài, khoảng 6 – 8 tháng, thậm chí lâu hơn nữa.
  •  Nguy cơ trụ Implant bị đào thải rất cao trong quá trình chăm sóc răng miệng tại nhà.

3. Người bị loãng xương có trồng Implant được không?

Trồng răng Implant được xem là giải pháp hoàn hảo với những trường hợp mất răng thông thường. Tuy nhiên, nếu người mắc bệnh loãng xương bị mất răng thì sao? Người bị loãng xương có trồng Implant được không?

Các chuyên gia cho biết, bị loãng xương vẫn có thể trồng Implant được. Tuy nhiên, để quá trình trồng Implant đảm bảo an toàn và thành công thì trước khi điều trị, bạn cần kiểm tra và xác định tình trạng loãng xương một cách kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị chuẩn xác và hợp lý nhất.

Cần kiểm tra tình trạng loãng xương trước khi tiến hành điều trị
Cần kiểm tra tình trạng loãng xương trước khi tiến hành điều trị

Với những người loãng xương bị mất răng mà muốn trồng Implant thì cần lưu ý đến những điều sau:

3.1 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, với những trường hợp bị loãng xương thì lại càng phức tạp hơn. Do vậy, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant để thăm khám và điều trị.

Một địa chỉ trồng Implant chất lượng phải có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, hệ thống vô trùng khép kín, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành lâu dài,…

3.2 Xác định chính xác tình trạng loãng xương

Để không phải băn khoăn đến vấn đề bị loãng xương có trồng Implant được không, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa xương khớp. Bác sĩ có thể đưa ra các giải pháp bổ sung và giúp xương chắc khỏe hơn trước khi tiến hành trồng Implant.

Trồng răng Implant cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín
Trồng răng Implant cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín

4. Giải pháp giúp người bị loãng xương trồng Implant thành công

Tại Implant Center, khách hàng sẽ được đánh giá chất lượng xương một cách kỹ lưỡng. Thông qua chỉ số HU (chỉ số đánh giá độ cứng, chắc của xương), bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn chính xác cho khách hàng. Đối với người bị loãng xương, thông thường bác sĩ sẽ có những giải pháp giúp trồng răng Implant thành công như:

4.1 Nâng xoang, ghép xương

Nâng xoang, ghép xương là những kỹ thuật thường được chỉ định trong trường hợp xương hàm của người điều trị không đảm bảo diện tích để đặt trụ Implant. Những kỹ thuật này sẽ giúp làm tăng diện tích, đồng thời đảm bảo mật độ xương hàm thích hợp để nâng đỡ và tích hợp với trụ Implant.

4.2 Kiểm ra định kỳ

Trong thời gian trồng răng, khách hàng cần tuân thủ lịch tái khám với các bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như quá trình tích hợp của xương và trụ Implant, nhằm đảm bảo hiệu quả ăn nhai sau này.

Kỹ thuật nâng xoang, ghép xương
Kỹ thuật nâng xoang, ghép xương

Như vậy, với câu hỏi bị loãng xương có trồng Implant được không thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi để đảm bảo hiệu quả điều trị. Implant Center – Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant nha khoa là địa chỉ uy tín mà bạn ưu tiên tham khảo. Liên hệ ngay Nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất hiện nay!

[widget id="custom_html-2"]