Bật mí: 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp - Implantcenter.vn

Yếu tố đánh giá trụ Implant phù hợp với bản thân là điều mà bạn cần tìm hiểu trước khi trồng răng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chọn đúng dòng trụ chân răng phù hợp sẽ làm tăng khả năng liên kết giữa Implant và xương hàm, mô, từ đó đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt cho khách hàng. Dưới đây là 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp mà không thể bỏ qua khi có mong muốn phục hình răng mất với Implant nha khoa.

Bật mí: 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp

4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp bạn cần cân nhắc khi phục hình răng: Chất liệu chế tạo Implant, thiết kế đại thể của Implant, công nghệ xử lý bề mặt của Implant và sự đa dạng của trụ phục hình.

Tại sao cần chọn lựa kỹ lưỡng loại trụ Implant khi phục hình răng?

Một ngôi nhà vững chắc hay không sẽ được quyết định phần lớn bởi móng nhà. Và một chiếc răng cũng như vậy. Để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, tuổi thọ răng lâu dài khi phục hình răng mất, bạn cần có một chân răng nhân tạo vững vàng, chắc chắn.

Trong phục hình răng Implant, trụ Implant đóng vai trò làm chân răng, được cấy vào bên trong xương hàm và có khả năng liên kết sinh học với mô xương. Việc chọn lựa trụ Implant thích hợp với kết cấu xương hàm sẽ làm tăng khả năng tích hợp xương và tiết kiệm thời gian điều trị. Do đó, việc nắm được 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp là điều rất quan trọng, quyết định đến tuổi thọ và độ chắc khỏe của răng Implant.

Cần chọn lựa kỹ lưỡng loại trụ Implant khi phục hình răng để đảm bảo hiệu quả tối ưu
Cần chọn lựa kỹ lưỡng loại trụ Implant khi phục hình răng để đảm bảo hiệu quả tối ưu

4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp

Để chọn lựa được trụ Implant chất lượng tốt, giúp quá trình phục hình diễn ra suôn sẻ, an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn cần dựa trên 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp sau đây:

Chất liệu chế tạo Implant

Đầu tiên trong 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp đó là chất liệu chế tạo Implant. Trụ Implant là bộ phận được cấy trực tiếp vào trong xương hàm. Với cơ thể thì trụ Implant như một “vật thể lạ”. Do đó, chúng ta cần lựa chọn một Implant với chất liệu phù hợp, có khả năng tương thích với cơ thể con người và không gây kích ứng hay bài trừ.

Trong Implant nha khoa, có khá nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để sản xuất trụ Implant. Trong số đó, trụ chân răng được chế tác từ Titanium, E.max, UCLA, zirconia là những sản phẩm có độ bền và tính cứng chắc cao nhất. Trụ Implant làm từ Titanium hiện đang là dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến nhất nhờ độ bền chắc và tính tương thích sinh học cao.

Chất liệu Titanium làm trụ Implant càng tinh khiết thì khả năng tích hợp xương của trụ càng cao. Hiệu quả tích hợp xương cao sẽ giúp kéo dài tuổi thọ răng Implant và không gây ra phản ứng kích thích nào cho xương hàm và cả cơ thể.

Trụ Implant làm từ Titanium là dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay
Trụ Implant làm từ Titanium là dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế đại thể của Implant

Giúp Implant đạt được độ cứng hay còn gọi là độ ổn định sơ khởi ngay lập tức khi trụ được vặn vào xương hàm. Đây là 1 điều quan trọng trong 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp.

Các dòng trụ Implant chất lượng cao hiện nay thông thường sẽ được thiết kế với dạng hình trụ hoặc thuôn dần như chiếc đinh vít. Trên bề mặt trụ là các vòng ren xoắn liên tục để tăng diện tích tiếp xúc, nâng cao khả năng tích hợp tế bào xương.

Xem thêm: 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp

Công nghệ xử lý bề mặt của Implant

Công nghệ này giúp cho tế bào tạo xương đến bám vào bề mặt của trụ Implant, hình thành sự kết nối giữa xương và Implant một cách nhanh chóng, hiệu quả, chắc chắn, giúp Implant đạt được độ ổn định về mặt lâu dài.

Hiện nay, các công nghệ xử lý bề mặt tân tiến nhất được ứng dụng bao gồm công nghệ thổi cát, công nghệ Active và công nghệ thủy phân axit. Khi lựa chọn Implant, bạn nên tìm hiểu và chọn lựa những loại trụ được xử lý bề mặt bằng những công nghệ hiện đại này.

Sự đa dạng của trụ phục hình

Trụ phục hình cần đa dạng để phù hợp với nhiều tình huống lâm sàng và nhiều tình huống xương khác nhau để đạt được kết quả tuyệt vời trong cấy ghép Implant.

Sự đa dạng của trụ phục hình là yếu tố cần thiết đối với một dòng Implant
Sự đa dạng của trụ phục hình là yếu tố cần thiết đối với một dòng Implant

Mong rằng 4 yếu tố đánh giá một Implant phù hợp mà Implant Center chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn phục hình răng đạt hiệu quả cao, đảm bảo cả chức năng thẩm mỹ và ăn nhai. Để được tư vấn cụ thể về các dòng Implant phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân và sở hữu một hàm răng khỏe đẹp, bền chắc và hài hòa với khuôn mặt, bạn hãy liên hệ đặt hẹn ngay với các bác sĩ tại Implant Center nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]