Nâng xoang kín trong cấy ghép implant và những điều cần biết - Implantcenter.vn

Nâng xoang kín trong cấy ghép implant là kỹ thuật hiện đại giúp cải thiện mật độ và chất lượng xương hàm hỗ trợ quá trình cấy ghép implant diễn ra thuận lợi.

Nâng xoang kín trong cấy ghép implant và những điều cần biết

Nâng xoang kín trong cấy ghép implant là một kỹ thuật nâng xoang từ bên trong, được áp dụng khi xương hàm không đủ chất lượng để thực hiện cấy ghép implant, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấy ghép diễn ra thành công. Phương pháp này yêu cầu kỹ thuật cao nên phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm lâm sàng. Ngoài ra, khách hàng cũng phải đảm bảo điều kiện sức khỏe để thực hiện.

Nâng xoang kín trong cấy ghép implant là gì?

Nâng xoang kín trong cấy ghép implant là một phương pháp tiên tiến được sử dụng để khôi phục và cải thiện chất lượng xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép implant. Kỹ thuật này được áp dụng trong trường hợp xoang của khách hàng bị tụt ít, phần xương chưa tiêu quá nhiều.
Để thực hiện nâng xoang kín, bác sĩ sẽ tạo một lỗ nhỏ trên nướu tới vùng xoang cần nâng, sau đó tạo một lỗ nhỏ ở vùng xương hàm để thực hiện nâng màng xoang. Xương sẽ được bơm qua lỗ nhỏ đã được tạo, giúp đẩy xương hàm lên trên đúng độ cao theo yêu cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy ghép implant.

Nâng xoang kín giúp quá trình cấy ghép implant đạt tỉ lệ thành công cao hơn
Nâng xoang kín giúp quá trình cấy ghép implant đạt tỉ lệ thành công cao hơn

Phương pháp nâng xoang kín trong cấy ghép implant có ưu điểm ít gây xâm lấn tới mô mềm, hạn chế được triệu chứng sưng đau trong và sau quá trình phẫu thuật. Khi xương đã cứng chắc và ổn định, quá trình cấy ghép implant sẽ được tiến hành.

Xem thêm: [Chuyên gia giải đáp] Trồng răng Implant All on 4 có bền không?

Trường hợp nào cần thực hiện nâng xoang kín trong cấy ghép implant?

Dưới đây là một số trường hợp cần nâng xoang kín trong cấy ghép implant:

Mất răng lâu năm

Trường hợp bị mất răng lâu năm không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tiêu xương hàm, chiều cao xương hàm còn dưới 5mm, thì Bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín để tạo thêm xương và tăng độ dày của xương giúp hỗ trợ việc cấy ghép Implant diễn ra thành công hơn. Kỹ thuật nâng xoang kín được thực hiện đồng thời với ghép xương và đặt trụ implant.
Cấy implant ở hàm trên
Trường hợp xoang hàm trên của khách hàng bị hạ xuống không quá thấp, và chưa bị tiêu xương quá nhiều nhưng khối lượng xương hàm cần cấy ghép lại bị thiếu thì sẽ được bác sĩ chỉ định nâng xoang kín.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Xương hàm bị mỏng

Trong một số trường hợp, xương hàm quá mỏng hoặc không đủ dày để đặt implant một cách an toàn và ổn định. Nâng xoang kín được sử dụng để tạo thêm không gian và tái tạo xương hàm để đáp ứng yêu cầu cấy ghép implant.

Nâng xoang kín là kỹ thuật hỗ trợ đắc lực cho quá trình cấy ghép implant
Nâng xoang kín là kỹ thuật hỗ trợ đắc lực cho quá trình cấy ghép implant

Nâng xoang kín bao lâu thì cấy ghép implant được?

Sau khi thực hiện nâng xoang kín xong, bạn sẽ chờ từ 2 đến 6 tháng tuỳ vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng thì mới có thể cấy ghép implant được. Trong giai đoạn này, xương trong vùng xoang sẽ được phục hồi và tạo nền tảng mạnh mẽ để hỗ trợ đặt Implant.
Thời gian cụ thể cho việc cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng khách hàng và số lượng, vị trí của các Implant cần được cấy ghép.

Thời gian cấy ghép xương tuỳ thuộc vào tình trạng của từng khách hàng
Thời gian cấy ghép xương tuỳ thuộc vào tình trạng của từng khách hàng

Quy trình nâng xoang kín trong cấy ghép implant tại Implant Center

Thăm khám, chụp X-quang CT Cone Beam để đánh giá tình trạng xoang hàm

Để đánh giá tình trạng xương hàm của khách hàng cũng như xác định vị trí cụ thể cho việc nâng xoang và cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thực hiện chụp X- quang CT Cone Beam để chẩn đoán hình ảnh.

Chụp X - quang CT Cone Beam công nghệ tiên tiến giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng
Chụp X – quang CT Cone Beam công nghệ tiên tiến giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng

Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Khách hàng được vệ sinh khoang miệng để đảm bảo vùng cấy ghép sạch sẽ. Sau đó, khách hàng sẽ được gây tê để đảm bảo không có cảm giác đau trong quá trình điều trị.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Tiến hành nâng xoang

Bác sĩ tạo một lỗ nhỏ trên nướu tới vùng xoang cần nâng và sử dụng các kỹ thuật phù hợp để nâng xoang lên cao.

Cấy ghép xương

Sau khi xoang hàm đã được nâng, bác sĩ tiến hành cấy ghép xương để tăng cường khối lượng xương và tạo môi trường tốt cho cấy ghép Implant. Xương cấy ghép có thể lấy từ chính khách hàng (xương tự thân) hoặc từ nguồn xương nhân tạo.

Quy trình cấy ghép xương tại Implant Center được các bác sĩ thực hiện rất tỉ mỉ
Quy trình cấy ghép xương tại Implant Center được các bác sĩ thực hiện rất tỉ mỉ

Cấy trụ implant và khâu lại vạt nướu

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào vị trí răng mất. Sau đó, vạt nướu sẽ được khâu lại để bảo vệ vùng cấy ghép và hỗ trợ quá trình lành thương.

Kiểm tra và hướng dẫn khách hàng chăm sóc hậu phẫu

Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra vết thương, đảm bảo sự ổn định và chính xác của Implant. Khách hàng sẽ được hướng dẫn quá trình chăm sóc sau phẫu thuật, bao gồm việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống hợp lý, cách vệ sinh răng miệng,… Bên cạnh đó, khách hàng cần tuân thủ lịch hẹn tái khám để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc sau hậu phẫu
Bác sĩ hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc sau hậu phẫu

Xem báo giá răng implant

Hãy liên hệ ngay đến Implant Center nếu bạn cần tư vấn và giải đáp các thắc mắc về nâng xoang kín trong cấy ghép implant để được bác sĩ hỗ trợ miễn phí bất cứ khi nào bạn cần nhé!

[widget id="custom_html-2"]