Nâng xoang trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn
Nâng xoang trong cấy ghép Implant

Trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ có thể chỉ định nâng xoang nhằm đảm bảo đầy đủ điều kiện trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Đây là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm tại các cơ sở nha khoa uy tín.

1. Nâng xoang là gì?

Khi răng bị mất lâu ngày sẽ diễn ra quá trình tiêu xương, đồng thời xoang hàm xuống thấp làm cho xương hàm bị giảm về chiều cao, thể tích và mật độ. Khi đó, nâng xoang hàm là giải pháp tối ưu để giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Nâng xoang là kỹ thuật làm tăng chiều dày xương hàm trên nhằm tạo điều kiện cần thiết để cấy ghép Implant, đảm bảo sự thành công lâu dài của Implant. Kỹ thuật này thường được chỉ định trong các trường hợp như:

 • Răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài.
 • Sau khi nhổ các răng bị nha chu hoặc răng bị nhiễm trùng nặng
 • Khi mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định quá lâu, làm tiêu xương nặng.
Trường hợp răng bị tiêu xương nhiều cần tiến hành nâng xoang ghép xương
Trường hợp răng bị tiêu xương nhiều cần tiến hành nâng xoang ghép xương

2. Các kỹ thuật nâng xoang trong trồng răng Implant

Hiện nay có 2 kỹ thuật nâng xoang phổ biến, đó là: nâng xoang kín và nâng xoang hở. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ cân nhắc áp dụng kỹ thuật phù hợp.

2.1 Nâng xoang kín

Nâng xoang kín là kỹ thuật nâng xoang từ bên trong, thông qua lỗ cấy Implant. Bác sĩ sẽ mở một đường trên nướu đến vùng xoang hàm cần nâng, sau đó tạo một lỗ nhỏ ở phần xương để nâng màng xoang lên. Tiếp theo bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương để lấp đầy khoảng trống giữa xương hàm và màng xoang vừa nâng.

Kỹ thuật nâng xoang kín sẽ được áp dụng khi xoang hàm trên hạ không quá thấp, lượng xương cần bổ sung không quá nhiều. Với kỹ thuật này, bác sĩ không cần phẫu thuật can thiệp quá nhiều nên hạn chế sưng đau và thường được thực hiện đồng thời với ghép xương và đặt trụ implant.

Kỹ thuật nâng xoang kín
Kỹ thuật nâng xoang kín

2.2 Nâng xoang hở

Nâng xoang hở còn được gọi là kỹ thuật nâng xoang bằng cửa sổ bên. Để thực hiện, bác sĩ sẽ rạch một vách ngắn tại khu vực nướu bên cạnh răng mất, sau đó sẽ thực hiện ghép xương thông qua vị trí này.

Kỹ thuật nâng xoang hở thường được áp dụng khi tình trạng tiêu xương nghiêm trọng diễn ra, chiều cao xương hàm còn dưới 4mm, xoang hàm mở rộng nhiều. Kỹ thuật này được thực hiện đồng thời với quá trình cấy ghép trụ implant hoặc sau khi nâng xoang 4 – 6 tháng, bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm.

Kỹ thuật nâng xoang hở
Kỹ thuật nâng xoang hở

3. Quy trình nâng xoang ghép xương trong cấy ghép Implant

Nâng xoang đã trở thành tiến trình điều trị có tiên lượng tốt cho đặt implant 4 trong vùng phía sau xương hàm trên tiêu xương trầm trọng. Đây là kỹ thuật khá phức tạp, cần được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp Cone Beam CT 3D để khảo xác tình trạng xương hàm và xem xoang hàm hạ thấp đến mức nào.
 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị cụ thể, dự kiến cách thức nâng xoang phù hợp và khối lượng xương ghép cần thiết.
 • Bước 3: Tiến hành nâng xoang kín hoặc nâng xoang hở tùy theo tình trạng của mỗi khách hàng.
 • Bước 4: Sử dụng xương nhân tạo để ghép vào vùng trống xoang vừa được nâng, sau đó bác sĩ sẽ đóng kín vết thương.
 • Bước 5: Đối với nâng xoang kín, khách hàng có thể thực hiện đặt trụ Implant ngay. Còn đối với trường hợp nâng xoang hở thì không thể cấy Implant ngay mà phải đợi cho đến khi lành thương.
Chụp X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xoang hàm
Chụp X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xoang hàm

4. Implant Center – Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant nha khoa

Nâng xoang trong cấy ghép Implant đòi hỏi phải được thực hiện bởi Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, phác đồ điều trị hiệu quả. Đồng thời nha khoa cũng cần trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình ghép xương và nâng xoang thành công.

Implant Center là địa chỉ cấy ghép Implant chuyên sâu tại TP.HCM, đạt tiêu chuẩn quốc tế mà bạn có thể tham khảo nếu băn khoăn không biết nên trồng răng ở đâu.

 • Quá trình nâng xoang, ghép xương và cấy ghép Implant sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm lâm sàng. Tiêu biểu là TS.BS Võ Văn Nhân, chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm trên 25 năm, đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca cấy ghép Implant từ đơn giản đến phức tạp.
 • Ứng dụng kỹ thuật hiện đại, tương đồng các nha khoa Implant châu Âu, đảm bảo quá trình trồng răng implant nhanh chóng, chính xác, hoàn toàn không đau. Nổi bật với các công nghệ như: robot định vị X-Guide, máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, công nghệ Scan mặt 3 chiều,…
 • Ngoài yếu tố chuyên môn, Implant Center còn được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành chuyên nghiệp, dài lâu. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây sẽ được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt như: tư vấn miễn phí, bảo hành chuyên nghiệp, đưa đón miễn phí,…
Implant Center là trung tâm cấy ghép Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM
Implant Center là trung tâm cấy ghép Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM

Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng Implant càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỷ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẩm mỹ, đồng thời không cần phải thực hiện nâng xoang hay ghép xương.

Để được tư vấn cụ thể hơn, liên hệ ngay Trung tâm cấy ghép Implant các chuyên gia sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

[widget id="custom_html-2"]