Trồng răng Implant hút thuốc được không? - Implantcenter.vn
Trồng răng Implant hút thuốc được không

Câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là trồng răng Implant hút thuốc được không? Trồng răng Implant là biện pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay và được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, vì cần can thiệp phẫu thuật nên biện pháp này đòi hỏi khách hàng đáp ứng các điều kiện nhất định về sức khỏe và thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng tới quá trình lành thương.

1. Những yêu cầu cần đáp ứng để trồng răng Implant?

Để ca trồng răng Implant diễn ra thành công, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Sức khỏe ổn định, nếu khách hàng đang mắc bệnh lý thì cần điều trị ổn định và hỏi ý kiến bác sĩ về việc trồng răng Implant. Những bệnh lý gây ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant bao gồm: Tim mạch, đái tháo đường, huyết áp,… Hoặc phụ nữ trong giai đoạn thai kì.
 •  Răng nướu khỏe mạnh, không mắc bệnh lý. Trường hợp đang có bệnh liên quan đến răng miệng, bạn cần chữa trị dứt điểm rồi mới tiến hành phẫu thuật trồng Implant. Sức khỏe răng miệng tốt sẽ góp phần gia tăng tỉ lệ thành công và duy trì độ bền chắc của răng sau khi trồng.
 •  Bỏ hẳn hoặc hạn chế các chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng như chất kích thích, cà phê, bia, rượu, thuốc lá,… đặc biệt là trong thời gian phục hình răng với Implant.

2. Trồng răng Implant hút thuốc được không?

Trồng răng Implant hút thuốc được không
Trồng răng Implant hút thuốc được không

Thuốc lá là yếu tố ảnh hưởng tới cả sức khỏe cơ thể và răng miệng. Thói quen hút thuốc lá có thể đến từ áp lực công việc hoặc sở thích. Vậy thì trồng răng Implant hút thuốc được không?

Cả trước và sau khi trồng răng Implant, bác sĩ nha khoa đều sẽ yêu cầu bạn bỏ hút thuốc lá ít nhất từ 2 đến 4 tuần. Bởi thuốc lá gây ra những tác động rất lớn đến răng miệng và việc trồng răng Implant:

 •  Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mô tại khu vực phẫu thuật.
 •  Chất nicotine trong thuốc lá sẽ cản trở quá trình liền sẹo, khiến thương tổn lâu hồi phục hơn.
 •  Làm tăng nguy cơ đào thải trụ Implant tăng cao gấp 2,8 lần so với những người không hút thuốc vì các chất trong thuốc lá làm tăng độ nhạy cảm của nướu răng với xương hàm, nướu răng với những vật thể lạ được đưa vào cơ thể.
 •  Gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến nước bọt, dẫn đến hiện tượng khô miệng, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây hại cho răng miệng.
 •  Thường xuyên hút thuốc còn làm giảm mật độ xương hàm. Lúc này, xương trở nên giòn và xốp hơn, hiện tượng tiêu xương hàm diễn ra với tốc độ nhanh gấp 2 lần bình thường. Khi đó, khách hàng cần tiến hành ghép thêm xương trước khi trồng Implant.
 • Vậy nên, việc bỏ hẳn hoặc hạn chế hút thuốc là việc bạn cần làm để đảm bảo sức khỏe tốt và đạt được kết quả phục hình răng tối ưu nhất.
Không nên hút thuốc trong thời gian trồng răng Implant
Không nên hút thuốc trong thời gian phục hình răng bằng Implant

Xem thêm: Trồng răng Implant, cầu răng sứ, hàm tháo lắp – Biện pháp nào tốt nhất?

3. Một số biện pháp giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng hơn khi trồng răng Implant

Như vậy, đáp án cho câu hỏi trồng răng Implant hút thuốc được không chắc chắn là không. Các bác sĩ nha khoa luôn tư vấn bạn bỏ thuốc lá cả trước và sau khi trồng răng để đảm bảo kết quả điều trị, tuy nhiên, bỏ thuốc lá không phải việc dễ dàng.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc bỏ thuốc lá, Implant Center sẽ gợi ý cho bạn một vào mẹo để giảm cảm giác thèm thuốc lá:

 • Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp bạn hạn chế cảm giác thèm thuốc lá. Nước khoáng, nước chè xanh hoặc nước trái cây đều rất tốt trong tình huống này. Không nên uống cà phê và nước chè đen trong thời gian trồng răng Implant.
 •  Ăn vặt: Khi cảm giác thèm thuốc lá làm bạn khó chịu, bạn hãy đánh răng để làm sạch khoang miệng, chuẩn bị đồ ăn vặt như kẹo bạc hà, thanh quế, kẹo cao su, hạt hướng dương,… để ăn khi cảm thèm thuốc lá xuất hiện.
 •  Thêm một chút nhân sâm vào bữa sáng: Nhân sâm có thành phần làm hạn chế tiết dopamine – một trong những chất tạo nên nicotine. Thêm một chút nhân sâm vào bữa sáng sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác thèm thuốc lá.
 • Tập thể dục: Tập thể dục mỗi ngày không những giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn làm xao nhãng suy nghĩ về thuốc lá, giúp bạn bỏ thuốc dễ hơn.
Tập thể dục mỗi ngày cũng là một biện pháp giúp hạn chế cảm giác thèm hút thuốc
Tập thể dục mỗi ngày cũng là một biện pháp giúp hạn chế cảm giác thèm hút thuốc

Như vậy, “Trồng răng Implant hút thuốc được không?” Thì đáp án chắc chắn là KHÔNG bởi đây chính là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ nhiễm trùng và thất bại của ca phục hình. Khi thăm khám tại Implant Center, các bác sĩ nha khoa luôn tư vấn bạn bỏ thuốc lá trong thời gian nhất định nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị. Để được tư vấn kỹ lưỡng và cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Implant ngay hôm nay nhé.

[widget id="custom_html-2"]