Trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant có tốt không? Giá bao nhiêu? - Implantcenter.vn
Trồng răng nanh

Trồng răng nanh khi chiếc răng này bị mất do va chạm, chấn thương hoặc phải nhổ bỏ vì lý do bệnh lý sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ và lấy lại sự tự tin trong giao tiếp thường ngày. Hiện nay, cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình hoàn hảo nhất được các bác sĩ khuyến khích áp dụng và đông đảo khách hàng chọn lựa. Cùng Implant Center tìm hiểu chi tiết hơn và biện pháp này và chi phí thực hiện cấy ghép nhé.

1. Răng nanh là răng nào? Hậu quả khi mất răng nanh

Răng nanh là răng số 3, chiếc răng nằm sát với răng cửa, có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ gương mặt. Ngoài ra, chúng cũng đảm nhận vai trò ăn nhai quan trọng, giúp chúng ta dễ dàng cắn xé thức ăn.

Khi bị mất răng răng nanh, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với những hậu quả nặng nề sau đây:

1.1 Suy giảm khả năng nhai cắn thức ăn

Răng nanh có nhiệm vụ chủ yếu là cắn xé và chia nhỏ thức ăn. Chiếc răng này có độ cứng cao giúp chúng ta dễ dàng xé nhỏ cả những thực phẩm cứng. Mất răng nanh, lực cắn xé thức ăn sẽ giảm đi và dồn nhiều hơn vào răng cửa. Khi đó, sự hoạt động mạnh và thường xuyên của răng cửa sẽ khiến chúng yếu đi, tăng nguy cơ gãy rụng.

1.2 Ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa

Lực ăn nhai suy giảm, thực phẩm không được chia nhỏ và nghiền nhỏ kỹ càng khiến cho hoạt động tiêu hóa gặp nhiều khó khăn hơn. Lâu dần sẽ gây ra nhiều chứng bệnh về dạ dày, đường ruột.

2. Khó phát âm

Hình Khả năng phát âm bị ảnh hưởng khi mất răng nanh
Hình Khả năng phát âm bị ảnh hưởng khi mất răng nanh

Răng nanh nằm trong nhóm răng trước, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phát âm. Vì vậy, nếu thiếu răng nanh thì bạn sẽ rất phó phát âm chính xác, nhất là những âm gió như: s, ph, th,…

2.1 Tiêu xương hàm

Lực ăn nhai biến mất hoàn toàn trên cung hàm tại khu vực mất răng đồng nghĩa với việc sự kích thích tăng trưởng không còn nữa, lúc này xương hàm sẽ giảm dần về kích thước, mật độ và thể tích. Xương hàm tiêu đi lại kéo theo biến chứng tụt nướu ở các răng bên cạnh.

2.2 Lệch khớp cắn

Khi xương hàm bị trũng xuống, những chiếc răng còn lại sẽ bị đổ nghiêng về vị trí răng nanh bị mất, làm khớp cắn sai lệch. Chiếc răng nanh còn lại ở hàm đối diện cũng có xu hướng trồi lên khiến hàm răng không còn cân bằng.

Sai lệch khớp cắn do răng đổ nghiêng, trồi dài
Sai lệch khớp cắn do răng đổ nghiêng, trồi dài

3. Trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant liệu có tốt?

Cấy ghép Implant là biện pháp phục hình răng được các bác sĩ khuyến cáo nên áp dụng khi bị mất răng. Trồng răng nanh hay bất cứ chiếc răng nào khác trên khuôn hàm cũng nên ưu tiên cấy ghép Implant. Vì biện pháp này có khả năng khôi phục lại cả thân răng và chân răng nên có độ vững chắc cao và thẩm mỹ hoàn hảo.

Phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ được thực hiện trên cung hàm của khách hàng để thế chỗ chân răng nanh đã mất. Một thời gian sau, khi chân răng giả (trụ Implant) đã tích hợp với mô xương thì khách hàng sẽ được gắn răng sứ phục hình thân răng. Như vậy, khách hàng sẽ có được chiếc răng mới hoàn chỉnh như răng thật.

Chân răng giả được làm hoàn toàn bằng Titanium nguyên chất nên độ an toàn rất cao và có khả năng tích hợp nhanh với xương hàm. Mặc dù vậy, thời gian tích hợp xương trên thực tế còn tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người cũng như loại trụ Implant mà khách hàng chọn loại.

Đặc biệt hơn cả là cấy ghép Implant có khả năng ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu hủy xương hàm và các hậu quả nặng nề do mất răng lâu ngày gây nên như tụt nướu, chảy xệ cơ mặt, sai khớp cắn,…

Cấy ghép Implant giúp bạn có chiếc răng nanh mới hoàn chỉnh như răng thật
Cấy ghép Implant giúp bạn có chiếc răng nanh mới hoàn chỉnh như răng thật

4. Trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào dòng trụ Implant cũng như răng sứ mà khách hàng chọn lựa. Dưới đây là bảng báo giá Implant và răng sứ trên Implant tại Implant Center, mời các bạn cùng tham khảo:

Xem báo giá răng implant

Để được tư vấn cụ thể về kỹ thuật trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant cũng như loại Implant và răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng, bạn hãy ghé qua Implant Center  các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám và hỗ trợ miễn phí cho bạn. Tại đây đáp ứng được tất cả các tiêu chí của một cơ sở trồng răng uy tín về cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại và trình độ y bác sĩ, chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm điều trị và có được kết quả phục hình răng như mong đợi.

[widget id="custom_html-2"]