Bệnh tim mạch có trồng Implant được không? - Implantcenter.vn
Người bệnh tim mạch có trồng Implant được không

Người mắc bệnh lý về tim mạch luôn phải giữ tâm lý ổn định, tránh xúc động mạnh và hạn chế các phẫu thuật xâm lấn. Những người mắc bệnh tim mạch có mong muốn trồng răng Implant thì cần thăm khám cẩn thận và tham vấn với bác sĩ tại các nha khoa chuyên sâu. Vậy trên thực tế, người mắc bệnh tim mạch có trồng Implant được không? Cần chú ý vấn đề gì để phục hình răng an toàn?

1. Người bệnh tim mạch có trồng Implant được không?

Tim mạch là bệnh lý thường xảy ra vào tuổi trung niên do cơ thể bắt đầu lão hóa. Những bệnh lý cụ thể liên quan đến tim mạch có tỉ lệ mắc cao là rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, suy tim, hở van tim,…

Đây là chứng bệnh nguy hiểm khiến người mắc dễ bị choáng váng, mệt mỏi, chóng mặt, đau tức ngực, khó thở, thậm chí ngất xỉu khi căng thẳng, hồi hộp và nhiều hệ quả nguy hiểm khác.

Nên nếu bạn đang có bệnh tim mạch, muốn trồng Implant và băn khoăn bệnh tim mạch có trồng Implant được không thì cần tìm hiểu kỹ, tránh lo lắng quá mức dẫn đến tăng huyết áp, làm tim chịu áp lực mạnh dẫn đến rủi ro trong thời gian thực hiện.

Lưu ý bệnh tim mạch có trồng implant được không
Lưu ý bệnh tim mạch có trồng implant được không

Đặc biệt là những người đã từng có trải nghiệm điều trị nha khoa không tốt sẽ càng dễ thấy lo lắng, bất an. Khi thực hiện trồng Implant, nhịp tim sẽ nhanh hơn, tăng áp lực máu lên thành mạch khiến lưu lượng máu đến mô không ổn định, thậm chí rất khó kiểm soát. Điều này đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe và có nguy cơ khiến ca phẫu thuật trồng Implant thất bại.

Thêm vào đó, phẫu thuật trồng Implant sẽ tác động tới xương hàm tại khu vực răng mất khiến nhiều người sợ đau và không thoải mái. Tâm lý sợ sẽ khiến khách hàng hồi hộp và thậm chí khiến bác sĩ khó thực hiện thao tác kỹ thuật.

Tuy nhiên trên thực tế, phương pháp trồng răng Implant vẫn được áp dụng để phục hình răng cho người mắc bệnh tim mạch sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng và kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Xem thêm: Bị móm do mất răng – Nguyên nhân và giải pháp

2. Biện pháp giúp trồng Implant thuận lợi cho người bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch có trồng Implant được không? Đáp án là có trong những trường hợp kiểm soát bệnh lý. Dưới đây là một số biện pháp giúp khách hàng phục hình răng an toàn:

2.1 Xác định tình trạng bệnh và tỉ lệ thành công

Để biết rõ tình trạng bệnh của mình có phù hợp để trồng Implant hay không, bạn cần tham vấn với bác sĩ chuyên khoa tim mạch và bác sĩ chuyên sâu về Implant nha khoa.

Dưới sự tư vấn của bác sĩ, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, giải đáp các băn khoăn và an tâm hơn khi phẫu thuật trồng Implant.

Thăm khám và trao đổi cụ thể với bác sĩ về tình trạng bệnh trước khi trồng Implant
Thăm khám và trao đổi cụ thể với bác sĩ về tình trạng bệnh trước khi trồng Implant

2.2 Chọn trung tâm chuyên sâu về trồng răng Implant

Để an tâm hơn và đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn các trung tâm chuyên sâu về trồng răng Implant khi có mong muốn phục hình răng bằng biện pháp này.

Tại các nha khoa chuyên sâu, bạn sẽ luôn được khám, đánh giá kỹ lưỡng về sức khỏe tổng thể nhằm xác định đúng tình trạng bệnh lý. Từ đó, bác sĩ sẽ lập ra kế hoạch điều trị cụ thể, chi tiết, giúp bạn trồng răng thuận lợi và an toàn.

Cụ thể:

  • Bạn cần thông báo với bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như các loại thuốc đang sử dụng.
  • Bác sĩ trồng răng Implant và bác sĩ tim mạch cần hội chẩn về tình trạng bệnh của khách hàng trong trường hợp cần thiết.
  • Chống chỉ định với nhóm đối tượng mắc các bệnh về tim mạch trong vòng 6 tháng trở lại.

3. Tìm hiểu kỹ và chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi trồng Implant

Một tâm lý vững vàng, tâm trạng thoải mái trước khi phẫu thuật sẽ giúp bạn không bị căng thẳng và giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện thao tác kỹ thuật hơn.

Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến Implant và trung tâm nha khoa, nếu còn gì băn khoăn, hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt tâm lý sợ đau và cảm giác ám ảnh nha khoa thông qua trao đổi với bác sĩ.

Sự thấu hiểu tâm lý của những khách hàng mất răng và đang mắc bệnh tim mạch của đội ngũ bác sĩ tại Implant Center sẽ giúp bạn xóa bỏ sự lo lắng và có được trải nghiệm phục hình răng nhẹ nhàng, thoải mái nhất.

[widget id="custom_html-2"]