Hệ thống CAD/CAM nha khoa - Tối ưu thẩm mỹ phục hình răng - Implantcenter.vn
Hệ thống CAD/CAM nha khoa tối ưu thẩm mỹ phục hình răng

Hệ thống CAD/CAM nha khoa cho phép bác sĩ tạo một mô hình kỹ thuật số của răng và sau đó thiết kế một mô hình chính xác của răng sứ theo ý muốn của khách hàng và bác sĩ. Hệ thống này giúp chế tạo răng sứ với độ chính xác cao, tự nhiên như răng thật, đồng thời giúp giảm thiểu thời gian sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Cùng implantcenter.vn hiểu hơn về hệ thống CAD/CAM này nhé!

1. Hệ thống CAD/CAM nha khoa là gì?

CAD/CAM (Computer Aided Design/Computer Aided Manufacturing) là kỹ thuật thiết kế (CAD) và chế tạo sản xuất (CAM) thông qua máy vi tính. Hiện nay, đây là kỹ thuật được ứng dụng và phát triển trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có nha khoa.

Hệ thống CAD/CAM trong nha khoa
Hệ thống CAD/CAM trong nha khoa

Hệ thống CAD/CAM nha khoa được sử dụng để tạo ra các mô hình 3D của răng và hàm của khách hàng trên máy tính (thay thế cho mẫu sáp làm bằng tay). Sau đó, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy CAD để chế tạo nên răng sứ theo mẫu đã thiết kế.
Đăng ký tư vấn miễn phí
Răng sứ được chế tạo bởi công nghệ CAD/CAM sẽ có độ chính xác cao, vô cùng sắc sảo và tinh tế, màu sắc tự nhiên như răng thật. Không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, hệ thống CAD/CAM còn giúp tăng tốc độ sản xuất, giảm thời gian và chi phí sản xuất. Chính vì thế mà công nghệ CAD/CAM thường được ứng dụng trong các phục hình Veneer, mão răng, cầu răng, Inlay, Onlay,…

2. Ưu điểm của hệ thống CAD/CAM nha khoa

Ngày nay, hầu hết các công việc thiết kế được thực hiện trên máy vi tính. Thiết kế răng sứ cũng không ngoại lệ. Cùng Nhân Tâm tìm hiểu xem liệu hệ thống CAD/CAM có ưu điểm như nào ngay nhé!

Ưu điểm hệ thống CAD/CAM nha khoa
Ưu điểm hệ thống CAD/CAM nha khoa
  • Độ chính xác và khít sát với răng thật cao: Công nghệ CAD/CAM sử dụng máy quét 3D để tạo ra mô hình răng và phần mềm thiết kế đồng thời với máy tiện gia công để tạo ra sản phẩm. Trước đây, kỹ thuật viên làm thủ công “đúc mẫu răng sứ” do vậy dễ bị cong, vênh so với phần cùi răng thật và làm răng sứ bị hở. Vậy nên, răng sứ CAD/CAM có độ chính xác cao hơn, giúp khách hàng có một nụ cười đẹp và tự tin hơn.
  • Thẩm mỹ và độ bền chắc cao: Răng sứ CEREC được cắt nguyên từ khối sứ nên đạt được độ mỏng tối đa, đồng thời thẩm mỹ cao, độ trong bóng tự nhiên như răng thật.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

  • Tiết kiệm thời gian: Công nghệ CAD/CAM cho phép bác sĩ thiết kế và tạo ra sản phẩm trong một lần, không cần phải đến nhiều lần kiểm tra và điều chỉnh. Việc này giúp tiết kiệm thời gian của bác sĩ và khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng công nghệ CAD/CAM trong nha khoa có thể giảm chi phí cho khách hàng. Bởi vì sản phẩm được tạo ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, do đó chi phí sản xuất được giảm xuống. Điều này có thể giúp khách hàng tiết kiệm tiền và có thể tránh được những chi phí phát sinh khác trong quá trình điều trị.
  • Tin cậy về chất lượng và vật liệu: Sản phẩm được tạo ra bởi công nghệ CAD/CAM có độ bền và độ ổn định cao hơn. Đồng thời, hệ thống CAD/CAM được thiết kế để có thể chọn nhiều vật liệu khác nhau vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm: Gãy răng hàm có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào để khắc phục?

3. Quy trình phục hình răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM tại Implant Center

Lấy dấu răng kỹ thuật số
Lấy dấu răng kỹ thuật số

3.1 Chuẩn bị phục hình

  • Chụp hình trước điều trị
  • Dùng máy quét kỹ thuật số hoặc cao su để lấy dấu răng.
  • Chuyển tất cả dữ liệu và mẫu hàm vào phòng Labo để KTV thiết kế răng sứ.

3.2 Áp dụng hệ thống CAD/CAM nha khoa

Khi nhận mẫu hàm và các dữ liệu khách hàng từ bác sĩ, KTV sẽ tiến hành kiểm tra rồi chuyển dữ liệu vào máy tính và sử dụng phần mềm chuyên dụng để thiết kế răng sứ.

3.3 Phục hình răng sứ bằng hệ thống CAD/CAM nha khoa

Ưu điểm nổi bật khi phục hình răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM là không mất quá nhiều thời gian cho việc thử và điều chỉnh răng. Thông thường, răng sứ sẽ được gắn ngay, sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối.

4. Implant Center – Trung tâm thẩm mỹ răng sứ chất lượng

Implant Center hiện đang là trung tâm răng sứ hàng đầu tại TP.HCM. Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ, luôn đi đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ mới nhất trên thị trường để tối ưu hóa hiệu quả và mang lại thẩm mỹ cho khách hàng. Những công nghệ phải kể đến như: Phần mềm lấy dấu kỹ thuật số 3Shape 3D, hệ thống CAD/CAM tự động hóa trong nha khoa, công nghệ Scan mặt 3 chiều, phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design Pro,…
Xem báo giá răng implant
Bên cạnh đó, Implant Center còn sở hữu hệ thống LAB riêng biệt cùng hệ thống vô trùng nha khoa khép kín, đảm bảo quá trình chế tác răng sứ đạt độ chính xác, tinh xảo, thẩm mỹ hoàn hảo và an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

implantcenter.vn tự hào là một trong số ít nha khoa ứng dụng hệ thống CAD/CAM nha khoa hiện đại vào quá trình phục hình răng sứ thẩm mỹ. Nếu muốn tìm hiểu hệ thống CAD/CAM nha khoa, hãy đến ngay Nhân Tâm để trực tiếp trải nghiệm công nghệ tiên tiến này nhé!

[widget id="custom_html-2"]