Tìm hiểu kỹ thuật nâng xoang hở trong cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Nâng xoang hở là kỹ thuật được bác sĩ áp dụng để hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi hơn đối với khách hàng không đủ xương hàm trên.

Tìm hiểu kỹ thuật nâng xoang hở trong cấy ghép Implant

Nâng xoang hở là kỹ thuật được bác sĩ áp dụng để hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant trong trường hợp khách hàng không đủ xương hàm trên do mất răng lâu năm, dẫn đến tình trạng bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, chiều cao xương chỉ còn lại dưới 3mm, đáy xoang không bằng phẳng,…

Nâng xoang hở là gì?

Nâng xoang hở là một kỹ thuật nâng xoang hàm được áp dụng trong cấy ghép Implant cho trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu quá nhiều, xoang hàm trên không đủ diện tích để cắm trụ Implant.
Để tiến hành kỹ thuật này, bác sĩ thực hiện rạch vách ngăn ở nướu tại vị trí bên cạnh răng đã mất, sau đó bóc tách màng xương và nâng vùng xoang lên, rồi bổ sung xương ghép thông qua vị trí này.

Ưu điểm của kỹ thuật này là dễ thao tác và dễ kiểm soát đáy xoang. Tuy nhiên nhược điểm là xâm lấn rộng nên thường gây sưng đau nhiều hơn so với kỹ thuật nâng xoang kín.

Kỹ thuật nâng xoang hở
Kỹ thuật nâng xoang hở

Việc tiến hành nâng xoang hở được tiến hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấy ghép Implant diễn ra thành công. Chính vì thế, phương pháp này cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm lâm sàng.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Trường hợp nào cần nâng xoang hở?

Nâng xoang hở là kỹ thuật thường được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp như:

  • Khách hàng bị mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng.
  • Khách hàng thiếu xương nhiều, chiều cao xương còn lại chưa đến 3mm.
  • Khách hàng không thể thực hiện nâng xoang kín do bị tiêu xương quá nhiều.
  • Đáy xoang gồ ghề, xơ dính, trong xoang có dịch, màng xoang dày và có dị tật.
  • Không thực hiện đối với khách hàng bị bệnh máu khó đông, tim mạch, hô hấp, tiểu đường,…
  • Khách hàng không ổn định về tinh thần, không tỉnh táo.
  • Khách hàng bị viêm xoang mãn tính hoặc các bệnh lý khác liên quan đến xoang chưa được điều trị ổn định. Trong trường hợp này, khách hàng cần phải điều trị trước khi tiến hành nâng xoang.
   Khách bị mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm nghiêm trọng
   Khách bị mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm nghiêm trọng

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Quy trình nâng xoang hở tại Implant Center

 • Bước 1: Khám tổng quát và chụp X- quang CT Cone Beam để đánh giá tình trạng xoang hàm
  Để xác định xem khách hàng có thể tiến hành nâng xoang hở được hay không, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X- quang CT Cone Beam để đánh giá tình trạng của xoang hàm và kiểm tra xem đáy xoang có xơ dính, gồ ghề, xoang có chứa dịch, có dị tật màng xoang không. Từ những thông tin thu được từ hình ảnh chụp X-quang của khách hàng, bác sĩ lập ra phác đồ điều trị chính xác với từng trường hợp.

  Chụp X – quang CT Cone Beam giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng
  Chụp X – quang CT Cone Beam giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng
 • Bước 2: Sát khuẩn và gây tê
  Tiếp theo, bác sĩ sẽ vệ sinh và sát khuẩn khoang miệng cho khách hàng nhằm đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra trong điều kiện vô trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê để loại bỏ cảm giác đau cho khách hàng trong suốt thời gian làm tiểu phẫu.
 • Bước 3: Rạch mở nướu
  Trong bước này, việc mở nướu sẽ được bác sĩ tiến hành kỹ lưỡng qua các bước cụ thể: Trích rạch màng xương ở dọc sống hàm tại vùng răng bị mất – Bóc tách màng xương – Bộc lộ vùng xương hàm cần cấy ghép.

Xem thêm: Nâng xoang ghép xương trong phục hình răng Implant

 • Bước 4: Tách màng xương và nâng cao lên
  Để thực hiện bước này, bác sĩ sẽ sử dụng kẹp chuyên dụng trong nha khoa để nâng nhẹ màng xương lên và giữ chúng cố định ở yên một vị trí.
 • Bước 5: Bổ sung thêm xương và cố định đáy màng xoang
  Đưa xương nhân tạo vào dưới màng xoang thông qua lỗ khoan và đảm bảo đủ số lượng xương cần thiết.

  Thực hiện nâng xoang cấy ghép Implant tại Implant Center
  Thực hiện nâng xoang cấy ghép Implant tại Implant Center
 • Bước 6: Thực hiện khâu đóng niêm mạc, hẹn ngày trồng răng Implant
  Xem báo giá răng implant
  Sau khi hoàn thiện xong quá trình nâng xoang ghép xương, bác sĩ tiến hành khâu đóng niêm mạc lại. Khác với nâng xoang kín, nâng xoang hở không thể tiến hành cấy Implant ngay được mà cần đợi đến khi vết thương lành lại hoàn toàn. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và cấy Implant cụ thể với từng khách hàng.
  Hãy liên hệ ngay đến Implant Center nếu bạn cần tư vấn và giải đáp các thắc mắc về nâng xoang hở trong cấy ghép implant để được bác sĩ hỗ trợ miễn phí bất cứ khi nào bạn cần nhé!
[widget id="custom_html-2"]