Răng cấm bị mất nên phục hình bằng cách nào? Chi phí bao nhiêu? - Implantcenter.vn
Răng cấm

Răng cấm mất đi không những tác động trực tiếp tới khả năng ăn nhai mà thời gian dài còn khiến cấu trúc gương mặt và toàn bộ hàm răng bị ảnh hưởng. Vậy nên, khi chiếc răng này mất đi, bạn nên tới nha khoa để phục hình lại càng sớm càng sớm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những hậu quả nặng nề khi mất răng cấm cũng như biện pháp phục hình răng cấm tốt nhất hiện nay.

1. Răng cấm là răng nào? Mất răng cấm kéo theo những hậu quả gì?

Răng cấm là tên gọi để chỉ những chiếc răng hàm lớn trên cung hàm (răng số 6 và răng số 7). Răng này bắt đầu mọc lên vào giai đoạn 6 – 8 tuổi và không thay thế như răng sữa, chúng chỉ mọc lên 1 lần duy nhất. Sở dĩ được gọi là răng cấm vì chúng có liên hệ với nhiều dây thần kinh, đảm nhận chức năng ăn nhai chủ chốt và không thể tùy tiện nhổ bỏ.

Vì mọc từ khi còn nhỏ nên răng cấm rất dễ bị sâu, hỏng nếu không được chăm sóc đúng cách. Mất răng cấm sẽ kéo theo nhiều hậu quả nặng nề như:

1.1 Suy giảm khả năng ăn nhai và tác động tới hệ tiêu hóa

Sức nhai của toàn bộ cung hàm sẽ giảm đi khoảng 70% khi bạn bị mất răng cấm tại một bên hàm. Vì vậy, những người mất răng này thường phải đổi bên nhai khiến răng cấm tại khu vực đó mòn đi nhanh chóng. Trường hợp mất răng cấm cả hai bên,lực nahi bị thay đổi lên những răng khác, khiến chức năng ăn nhai bị rối loạn.

Bên cạnh đó, thực phẩm không được nhai nghiền kỹ ở khoang miệng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Lúc này, dạ dày cần hoạt động và co bóp nhiều hơn, thời gian dài sẽ dẫn đến những bệnh lý như viêm đại tràng, viêm dạ dày,…

Người mất răng cấm lâu ngày có nguy cơ cao bị viêm dạ dày, đại tràng
Người mất răng cấm lâu ngày có nguy cơ cao bị viêm dạ dày, đại tràng

1.2 Tiêu xương hàm, lão hóa mặt

Mất răng cấm trong thời gian dài sẽ khiến xương hàm tại khu vực đó tiêu hủy dần. Lúc này, xương nâng đỡ nướu bị sụt giảm dẫn tới hiện tượng hóp má, chảy xệ cơ mặt, mất cân đối khung xương, gây lão hóa và khiến gương mặt già hơn tuổi thật.

1.3 Sai khớp cắn

Những chiếc răng xung quanh răng bị mất thường có xu hướng xô lệch và đổ nghiêng về phía khoảng trống. Răng đối diện bị trồi ra, gây mất cân đối với các răng khác. Hậu quả để lại là sai lệch khớp cắn.

Xem thêm: Chia sẻ các kinh nghiệm trồng răng Implant hữu ích

1.4 Mất thẩm mỹ và sự tự tin

Khi xương bị tiêu đi do mất răng lâu năm và gương mặt trở nên chảy xệ, lão hóa, mất cân đối, nụ cười của bạn chắc chắn sẽ không còn rạng rỡ, nét đẹp tự nhiên, hài hòa của gương mặt mất đi và tất cả những điều này đều khiến sự tự tin của bạn giảm đi.

2. Phương pháp phục hình răng cấm tối ưu nhất

Trong trường hợp mất răng cấm, cấy ghép Implant luôn là biện pháp phục hình được các chuyên gia khuyến khích áp dụng. Vì sau khi điều trị, khách hàng có thể sở hữu chiếc răng hoàn hảo, đáp ứng được tất cả các chức năng của răng tự nhiên.

Răng Implant giúp khôi phục hoàn hảo cấu trúc răng thật
Răng Implant giúp khôi phục hoàn hảo cấu trúc răng thật

Răng Implant được cấu tạo từ 3 bộ phận chính: trụ Implant, vít abutment và răng sứ. Trong đó, trụ Implant là bộ phận được cấy vào trong xương hàm. Sau từ 3 – 6 tháng, khi trụ và xương đã tích hợp chắc chắn với nhau, bác sĩ sẽ gắn răng sứ có độ cứng chắc cao, hình dáng và màu sắc y như răng tự nhiên lên trên trụ thông qua vít kết nối abutment.

Đặc điểm nổi bật của phương pháp này là phục hình răng cấm hoàn toàn độc lập, không tác động đến các răng khác trên cung hàm, không cần mài răng như khi làm cầu răng sứ đồng thời tái tạo lại được cả chân răng nên lực nhai được khôi phục như răng thật và thậm chí còn tốt hơn. Răng Implant có tuổi thọ lên đến 25 – 30 năm hoặc trọn đời và không tạo nguy cơ viêm tủy, sâu răng nếu được chăm sóc cẩn thận.

Bên cạnh đó, vấn đề tiêu xương cũng được ngăn chặn hiệu quả nhờ quá trình vận động và tương tác giữa chân răng và xương hàm, thành dưới nướu.

3. Chi phí phục hình răng cấm bằng cấy ghép Implant

Chi phí cấy ghép Implant phục hình răng cấm là bao nhiêu?
Chi phí cấy ghép Implant phục hình răng cấm là bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép Implant để phục hình răng cấm sẽ có sự chênh lệch giữa các khách hàng tùy vào loại trụ Implant sử dụng, số lượng răng mất, tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng,…

Nếu khách hàng đã mất răng lâu năm khiến xương hàm tiêu biến nhiều, cần ghép thêm xương hoặc mắc các bệnh lý răng miệng cần khắc phục trước khi cấy Implant thì chi phí điều trị sẽ tăng lên.

Các dòng Implant hiện nay cũng rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi phí cụ thể của từng dòng Implant tại Implant Center thông qua bảng giá sau đây:

(chèn bảng giá Implant)

Trong bài viết trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về răng cấm, hậu quả khi mất răng cấm cũng như biện pháp phục hình răng cấm tối ưu nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu phục hình răng hoặc còn câu hỏi nào chưa được giải đáp, hãy liên hệ với Trung tâm cấy ghép Implant, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

[widget id="custom_html-2"]