Trồng răng Implant chuẩn khớp cắn tại Implant Center - Implantcenter.vn

Khớp cắn chuẩn luôn là điều cực kì quan trọng ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và sự cân đối, hài hòa của gương mặt. Khi thực hiện trồng răng Implant cho người mất răng, bác sĩ cần tính toán cẩn thận để đảm bảo khớp cắn của khách hàng ở trạng thái cân bằng. Hãy cùng tìm hiểu về khớp cắn chuẩn cũng như quy trình trồng răng Implant chuẩn khớp cắn tại Implant Center ngay sau đây nhé.

1. Khớp cắn chuẩn là gì?

Khớp cắn là tương quan giữa xương hàm trên và xương hàm dưới, tương quan giữa răng hàm trên và răng hàm dưới và sự đối xứng của các răng. Khớp cắn chuẩn có được khi hàm răng thỏa mãn 4 yếu tố dưới đây:

  • Khớp cắn tạo nên sự tương quan hài hòa với toàn bộ gương mặt
  • Hàm răng trên và dưới cắn khít với nhau
  • Khớp cắn đạt được khung tỉ lệ vàng gương mặt
  • Trục đối xứng chuẩn và cân đối giữa hai bên gương mặt.

Người có khớp cắn chuẩn thì các bộ phận khác trên gương mặt như cằm, mũi, trán cũng đảm bảo sự cân đối, hài hòa với nhau. Vì khớp cắn chuẩn sẽ đem đến tỉ lệ phù hợp, tạo nên sự tương quan và vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa với toàn bộ gương mặt.

Người sở hữu khớp cắn chuẩn có khả năng ăn nhai tốt hơn so với những người bị sai khớp cắn, nhờ hai hàm răng trên và dưới cắn khít với nhau, tạo ra lực ăn nhai chắc chắn và khỏe mạnh. Hoạt động ăn nhai với khớp cắn chuẩn cũng sẽ giúp khuôn mặt luôn cân đối, tránh hiện tượng lệch mặt.

Ngược lại, nếu khớp cắn bị sai lệch, răng hai hàm không ăn khớp với nhau sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến khả năng phát âm và cả vẻ đẹp thẩm mỹ khuôn mặt.

Tình trạng sai lệch khớp cắn gây mất cân đối gương mặt
Tình trạng sai lệch khớp cắn gây mất cân đối gương mặt

2. Quy trình trồng răng Implant chuẩn khớp cắn tại Implant Center

Khớp cắn chuẩn là điều quan trọng cần đảm bảo khi phục hình răng mất. Vậy làm sao để trồng răng Implant chuẩn khớp cắn? Hiệu quả tối ưu nhất sẽ đến từ một quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa.

Nhằm đảm bảo việc phục hình răng Implant an toàn và đạt hiệu quả cao, Implant Center đã xây dựng quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn y khoa, ngăn chặn tối đa biến chứng và giảm đau nhức cho khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có được hàm răng đẹp hoàn chỉnh, chuẩn khớp cắn, màu sắc đẹp tự nhiên và cho phép khách hàng ăn nhai ngay sau khi hoàn thành.

Quy trình trồng răng Implant tại Implant Center bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn trước điều trị

Thông qua các biện pháp chẩn đoán hình ảnh như chụp CT Cone Beam 3D, bác sĩ sẽ nắm được mật độ, cấu trúc và chất lượng xương hàm cũng như vị trí răng mất. Đồng thời thực hiện một số xét nghiệm khác để đánh giá sức khỏe của khách hàng có đủ để trồng răng Implant không?

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp với khách hàng, bao gồm dòng trụ Implant nên sử dụng, có phải ghép xương không, chi phí điều trị,…

Bước 2: Thực hiện đặt Implant vào xương hàm

Một ca phẫu thuật đặt Implant vào xương hàm với công nghệ hiện đại tại Implant Center
Một ca phẫu thuật đặt Implant vào xương hàm với công nghệ hiện đại tại Implant Center

Trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây tê tại khu vực cần đặt trụ để tránh cảm giác đau. Tại Implant Center, quá trình đặt Implant được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi các máy móc công nghệ hiện đại, điển hình là công nghệ định vị X – Guide. Nhờ vậy, quá trình đặt trụ diễn ra nhanh chóng chỉ từ 15 phút cho mỗi trụ, đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế sang chấn, chảy máu và đau nhức cho khách hàng.

Xem thêm: Trồng răng Implant cho trẻ có phải giải pháp tốt?

Bước 3: Lấy dấu hàm và lắp răng tạm

Khách hàng sẽ được gắn răng tạm theo lịch hẹn của bác sĩ sau khi đặt Implant để quá trình ăn uống, sinh hoạt được thuận tiện hơn. Cũng trong buổi hẹn này, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để chế tác răng sứ.

Bước 4: Lắp cố định răng sứ lên trụ

Công đoạn sau cùng trong quy trình trồng răng Implant là lắp cố định răng sứ vào Implant và hoàn thiện phục hình.

Bước 5: Tái khám và chăm sóc sau trồng răng

Sau khi hoàn tất quá trình trồng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà đồng thời hẹn lịch tái khám với khách hàng, thường là 6 tháng/lần để đảm bảo tốt nhất sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ tại Implant Center hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật
Bác sĩ tại Implant Center hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Implant Center đã giúp bạn nắm được những thông tin bổ ích và hiểu hơn về khớp cắn chuẩn cũng như trồng răng Implant chuẩn khớp cắn trước khi thực hiện phục hình.

Nếu còn băn khoăn điều gì về dịch vụ, phương pháp trồng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với implantcenter.vn, đội ngũ nhân viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào.

[widget id="custom_html-2"]