Có nên trồng răng Implant không? Lời khuyên từ chuyên gia - Implantcenter.vn

Mất răng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động ăn nhai, dẫn đến các chứng bệnh tiêu hóa, khiến người mất răng ăn uống không còn ngon miệng như trước. Trong các kỹ thuật phục hình răng, trồng răng Implant là biện pháp tân tiến nhất. Tuy nhiên vẫn có không ít khách hàng phân vân không biết có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không? Lời khuyên từ chuyên gia

Có nên trồng răng Implant không? Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng mất toàn diện được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng nhờ khả năng bảo tồn xương hàm, bảo tồn răng thật, khôi phục ăn nhai, thẩm mỹ tối ưu, tuổi thọ lâu dài,…

Khái quát về biện pháp trồng răng Implant

Để biết có nên trồng răng Implant không, trước hết chúng ta cần hiểu trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là biện pháp đưa chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào bên trong xương hàm để thế chỗ chân răng tự nhiên bị mất. Sau đó gắn mão sứ lên trên thông qua vít Abutment khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm.

Đây là biện pháp phục hình răng duy nhất cần thực hiện phẫu thuật, can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Cũng chính vì điều này mà nhiều người băn khoăn có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không?
Có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không?

Các phương pháp khôi phục răng mất trước đây như cầu răng sứ và răng giả tháo lắp chỉ có thân răng, chúng được gắn lên các răng kế cận hoặc gắn liền với nướu giả, do đó khả năng nhai nghiền thức ăn và tính thẩm mỹ có phần hạn chế.

Trồng răng Implant là giải pháp tân tiến, giúp tái tạo lại cả chân răng và thân răng. Phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu đối với hầu hết mọi tình huống, từ mất 1 chiếc răng, mất 2 chiếc răng đến mất toàn bộ hàm răng.

Nếu bạn vẫn băn khoăn có nên trồng răng Implant không thì hãy đánh giá cụ thể hơn qua những yếu tố sau đây:

Khả năng bảo tồn xương hàm

Trong kỹ thuật này, chân răng đã mất được thay thế bằng trụ Implant. Thông qua hoạt động nhai cắn thức ăn, chúng sẽ truyền lực đến kích thích xương hàm phát triển và giữ mật độ xương ổn định, tránh hiện tượng tiêu xương.

Đây cũng chính là đặc điểm khác biệt và nổi bật nhất của trồng răng Implant so với các kỹ thuật phục hình truyền thống mà bạn nên nắm được để quyết định có nên trồng răng Implant không.

Bảo tồn răng thật

Sự tồn tại độc lập của răng Implant giúp các răng thật khác được bảo tồn tối đa
Sự tồn tại độc lập của răng Implant giúp các răng thật khác được bảo tồn tối đa

Trồng răng Implant chỉ tác động vào khoảng trống mất răng, không xâm lấn tới các răng thật khác. Đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất giúp người mất răng cân nhắc có nên trồng răng Implant không.

Ngoài ra, răng Implant còn giúp lấy đầy khoảng trống trên khuôn hàm, phòng tránh hiệu quả tình trạng xô lệch răng. Đồng thời giúp nâng đỡ và phối hợp hoạt động với chiếc răng đối diện, tái tạo tương quan khớp cắn giữa hàm trên và dưới.

Khôi phục sức nhai khỏe mạnh như răng thật

Trụ Implant cố định trong xương, được xương hàm nâng đỡ nên khả năng tạo lực nhai rất cao, không bị dịch chuyển, nhờ vậy người dùng có thể thoải mái ăn nhai như răng thật, kể các thực phẩm cứng và dai. Với ưu điểm này, câu trả lời cho băn khoăn có nên trồng răng Implant không, chắc chắn sẽ là có.

Xem thêm: Trồng răng Implant bị tiêu xương – Nguyên nhân và giải pháp

Lấy lại thẩm mỹ tự nhiên

Răng sứ trên trụ Implant được chế tác theo kích cỡ cung hàm của từng người. Màu sắc, hình dáng được cân chỉnh sao cho tương đồng với răng tự nhiên mọc sát khít với nướu, gần như không khác biệt so với các răng thật khác trên cung hàm. Nhờ vậy, trồng răng Implant đảm bảo thẩm mỹ tối ưu trong các trường hợp phục hình.

Đặc biệt trong trường hợp mất toàn bộ hàm răng khiến xương hàm tiêu biến, cơ mặt chùng xuống, má hóp lại, phương pháp trồng răng Implant sẽ giúp hai má đầy đặn hơn, cải thiện đáng kể cấu trúc gương mặt.

Nhờ khả năng đặc biệt này, khi khách hàng băn khoăn có nên trồng răng Implant không, các bác sĩ rất khuyến khích khách hàng thực hiện trồng Implant trong thời gian sớm nhất.

Lấy lại nét đẹp tự nhiên với kỹ thuật trồng răng Implant
Lấy lại nét đẹp tự nhiên với kỹ thuật trồng răng Implant

Thời gian sử dụng dài lâu

Nếu phục hình răng theo biện pháp truyền thống, khách hàng chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định và còn có thể gây ảnh hưởng đến răng kế cận.

Trong khi đó, Implant là giải pháp dài lâu, hiệu quả khôi phục răng gần như trọn đời. Trụ Implant sau khi tích hợp xương có thể tồn tại như một bộ phận của cơ thể, do đó khách hàng thường chỉ cần phẫu thuật đặt trụ duy nhất 1 lần, không cần tốn kém chi phí và thời gian thay mới.

Trồng răng Implant là phương pháp toàn diện và ưu việt nhất trong các biện pháp phục hình hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật nêu trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn có nên trồng răng Implant không. Khi có nhu cầu thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ về giải pháp khôi phục răng thích hợp nhất với tình trạng sức khỏe, bạn hãy liên hệ với implantcenter.vn nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]