Trồng răng Implant có mấy loại? Ưu nhược điểm là gì? - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant có mấy loại? Thông thường, trồng răng Implant được chia thành 3 loại chính, bao gồm: Trồng răng Implant đơn lẻ, cầu răng trên Implant và Implant toàn hàm. Ngoài ra, trồng răng Implant còn có thể được phân loại dựa trên hình dáng của trụ Implant, vật liệu làm trụ Implant, phương pháp cấy ghép Implant,…

Trồng răng Implant có mấy loại? Ưu nhược điểm là gì?

Trồng răng Implant có mấy loại? Ưu điểm và nhược điểm của kỹ thuật này là gì? Câu hỏi này được không ít khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về kỹ thuật phục hình răng bằng Implant. Để có cái nhìn tổng quát hơn về phương pháp phục hình được đánh giá là tối ưu nhất này, mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây.

Trồng răng Implant có mấy loại?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cách gắn răng giả lên một trụ Implant đã được cấy ghép vào xương hàm. Kỹ thuật này giúp khôi phục các chức năng răng và thẩm mỹ gương mặt, giúp khách hàng có thể ăn nhai và giao tiếp bình thường.

Trồng răng Implant có mấy loại? Thông thường, trồng răng Implant được chia thành 2 loại chính bao gồm: Trồng răng Implant đơn lẻ, cầu răng trên Implant.

Ngoài ra, đáp án cho câu hỏi trồng răng Implant có mấy loại còn được chia thành các loại khác dựa trên các tiêu chí như:

 • Dựa trên vật liệu làm trụ Implant: Implant bằng Titanium, trụ Implant bằng Zirconia, trụ Implant bằng nhựa,…
 • Dựa trên hình dáng của trụ Implant: Trụ Implant có thể được chia thành các loại như trụ Implant thẳng, trụ Implant cong, trụ Implant hình nón, trụ Implant hình chóp,…
 • Dựa trên phương pháp cấy ghép Implant: Implant có thể được cấy ghép theo phương pháp cấy ghép tức thì hoặc phương pháp cấy ghép truyền thống (sau khi nhổ/mất răng một vài tháng).
Trồng răng Implant có mấy loại có thể được phân chia theo nhiều tiêu chí
Trồng răng Implant có mấy loại có thể được phân chia theo nhiều tiêu chí

Các kỹ thuật trồng răng Implant phổ biến

Như đã chia sẻ, với câu hỏi “trồng răng Implant có mấy loại?”, thông thường sẽ được chia thành 3 loại chính. Thông tin cụ thể về các phương pháp này như sau:

Implant đơn lẻ

Trồng răng Implant đơn lẻ được sử dụng để phục hồi một hoặc một vài răng đã mất không liền kề theo nguyên tắc mỗi răng Implant thay thế 1 răng đã mất.

Cầu răng trên Implant

Đây là phương pháp trồng răng Implant được áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng liền kề. Trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vị trí của các răng đã mất, sau đó một cầu răng với số lượng răng sứ tương ứng với số răng đã mất sẽ được gắn lên các trụ Implant để phục hồi răng đã mất.

Các kỹ thuật trồng răng Implant phổ biến
Trồng răng Implant có mấy loại?

Ưu điểm của trồng răng Implant

Bên cạnh băn khoăn trồng răng Implant có mấy loại, khách hàng cũng rất quan tâm đến ưu nhược điểm của biện pháp này.

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phục hồi răng đã mất truyền thống như cầu răng, hàm giả tháo lắp,… Cụ thể, trồng răng Implant có những ưu điểm sau:

 • Tính thẩm mỹ cao: Implant có hình dáng và màu sắc giống như răng thật, giúp khôi phục tính thẩm mỹ của răng miệng.
 • Độ bền cao: Implant có thể sử dụng được lâu dài, lên đến 20 năm hoặc hơn.
 • Chức năng ăn nhai tốt: Implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như hoàn toàn, giúp người bệnh có thể ăn nhai bình thường.
 • An toàn, lành tính: Implant được làm từ các vật liệu an toàn, lành tính, không gây kích ứng cho cơ thể.
 • Ngăn chặn tiêu xương và các biến chứng khác: Trồng răng Implant với chân răng nhân tạo trong xương hàm sẽ giúp ngăn chặn biến chứng tiêu xương, tụt nướu, cơ mặt chảy xệ, lão hóa sớm,…

Bài viết hữu ích: Trồng răng trụ Implant: Giải pháp phục hồi răng tối ưu

Điểm hạn chế của trồng răng Implant

Trồng răng Implant cũng có một vài điểm hạn chế như:

 • Chi phí cao: Chi phí trồng răng Implant tương đối cao, tùy thuộc vào loại Implant, số lượng Implant, tình trạng răng miệng của khách hàng.
 • Quá trình thực hiện phức tạp: Quá trình thực hiện trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật cao của bác sĩ và sự hỗ trợ từ các công nghệ hiện đại.
 • Thời gian hoàn thiện dài hơn: Thời gian hoàn thiện răng Implant sẽ lâu hơn so với các kỹ thuật truyền thống trước đây, thường là từ 3 đến 6 tháng tùy tình trạng mỗi người.
Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao và sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại
Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao và sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại

Mong rằng các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu trồng răng Implant có mấy loại cũng như ưu nhược điểm của Implant, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định. Để được thăm khám và tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng, biện pháp phục hình phù hợp, bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ tại Implant Center.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]